Helm ผ่านการรับรองให้กลายเป็นโครงการหลักใน CNCF แล้วอย่างเต็มตัว

Helm ระบบ Package Manager สำหรับ Kubernetes ได้จบการศึกษาจากการดูแลช่วงต้นภายใต้ Cloud Native Computing Foundation หรือ CNCF เข้าสู่สถานะการเป็นโครงการภายใน CNCF อย่างเต็มตัวแล้ว

Credit: Helm

ถึงแม้ในมุมของผู้ใช้งานนั้นจะได้ไม่ได้รับผลกระทบใดๆ จากประกาศนี้เลย แต่ในมุมของนักพัฒนาหรือบริษัทต่างๆ ที่ต้องการนำเทคโนโลยี Open Source ไปผสานระบบรวมกับโซลูชันของตนเองก็ถือเป็นข่าวที่จะสร้างความเชื่อมั่นได้เป็นอย่างดี ว่าโครงการ Helm นี้มีความมั่นคงและสามารถพัฒนาต่อยอดไปได้ด้วยชุมชนของตนเองแล้ว

Helm ถือเป็นอีกหนึ่งโครงการ Open Source ที่ได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างมากจากเหล่าผู้พัฒนาเทคโนโลยี โดยในปี 2019 ที่ผ่านมาก็ได้มีการทำ Security Audit ครั้งใหญ่จน Helm มีความมั่นคงทนทานสูงขึ้นเป็นอย่างมาก อีกทั้งบริษัทที่ผลักดัน Helm อยู่เบื้องหลังนั้นก็ได้แก่ IBM, Microsoft, Google, Red Hat, VMware, SAP และอื่นๆ อีกมากมาย โดยภายใน Helm Hub ที่ https://hub.helm.sh/ ก็มี Charts ให้เลือกนำไปใช้งานได้มากกว่า 1,300 รายการแล้ว

สำหรับผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Helm สามารถศึกษาข้อมูลได้ที่ https://helm.sh/ ครับ

ที่มา: https://www.infoworld.com/article/3541608/kubernetes-helm-gets-full-cncf-approval.html


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

AWS เปิดตัว Application Composer เครื่องมือ Low-code สำหรับสร้างแอปแบบ Serverless

การออกแบบแอปพลิเคชันแบบ Serverless ยังคงเป็นเครื่องหมายคำถามอยู่ว่าพวกเขาต้องเตรียมการอย่างไร ทั้งนี้ AWS ได้พยายามทำให้การทำงานนั้นเป็นเรื่องง่ายขึ้น

AWS เปิดทดลอง CodeCatalyst รวบขั้นตอนการพัฒนาซอฟต์แวร์อย่างครบวงจร

ปัจจุบันนักพัฒนาซอฟต์แวร์กำลังเผชิญกับขั้นตอนภายในมากมาย ตั้งแต่การจัดตั้งสภาพแวดล้อมเพื่อทดลอง การเขียนโค้ดที่ต้องทำงานร่วมกันที่ต้องจัดเก็บและต้องเจอกับการเปลี่ยนแปลงเวอร์ชันอยู่เรื่อยๆจะพูดคุยแชร์กันอย่างไร รวมถึงต้องวางแผนว่าจะทำอย่างไรให้ขั้นตอน CI/CD เป็นไปได้อย่างอัตโนมัติ