[Guest Post] OPPO เข้าร่วม Cloud Native Computing Foundation ในฐานะสมาชิกระดับ Gold Member

5 กรกฎาคม 2565, กรุงเทพฯ – OPPO ประกาศเข้าร่วม The Cloud Native Computing Foundation® (CNCF®) ในฐานะสมาชิกระดับ Gold member ร่วมสร้างระบบนิเวศที่ยั่งยืนสำหรับซอฟต์แวร์ Cloud Native โดยในฐานะผู้ดูแลและผู้มีส่วนร่วมระดับแนวหน้าในโครงการ CubeFS การเข้าร่วมครั้งนี้เกิดขึ้นจากความร่วมมือและการตอบรับจากโครงการศูนย์บ่มเพาะ CNCF

ในฐานะหนึ่งในบริษัทเทคโนโลยีระดับโลก OPPO มีสาขากว่า 60 ประเทศและภูมิภาค โดยมีพนักงานมากกว่า 40,000 คนที่พร้อมทุ่มเทเพื่อสร้างชีวิตที่ดียิ่งขึ้นให้แก่ลูกค้าทั่วโลก บนพื้นฐานของเทคโนโลยี Cloud OPPO เป็นผู้สนับสนุนที่แข็งแกร่งในการพัฒนาเทคโนโลยี Cloud native โดยมุ่งเน้นไปที่ Internet of Experience (IoE) เพื่อเสริมสร้างศักยภาพของผลิตภัณฑ์เทอร์มินอลและให้การบริการที่เชื่อถือได้แก่ฐานผู้ใช้

OPPO เป็นผู้สนับสนุนและผู้ดูแลหลักของ CubeFS ซึ่งเป็นระบบไฟล์แบบกระจายสำหรับแอปพลิเคชั่น Cloud Native มาตั้งแต่เดือนตุลาคม ปี 2021 ทำให้เราได้มีส่วนร่วมในการพัฒนาระบบนิเวศบน Cloud Native มากขึ้น” Haifeng Liu, Vice President of OPPO AI and Data Engineering System กล่าว “เราหวังว่าการเป็นสมาชิกระดับ Gold Member ของ CNCF จะช่วยให้เราสามารถจัดหาทรัพยากรและการสนับสนุนที่จะช่วยขับเคลื่อนนวัตกรรมในโครงการ Cloud native ต่อไปได้ และเราตั้งตารอที่จะได้ร่วมงานกับนักพัฒนาที่มีความสามารถอันหลากหลายจากทั่วโลก

ด้วยโครงการบ่มเพาะของ CubeFS OPPO จะยังคงเข้าร่วมและร่วมมือกับสมาชิกในโครงการเพื่อส่งเสริม CubeFS ให้ประสบความสำเร็จ โดยมีเป้าหมายเพื่อสร้างระบบนิเวศเทคโนโลยีที่แข็งแรงและยั่งยืน โดย CubeFS เป็นแพลตฟอร์มการจัดเก็บข้อมูลบน Cloud ที่มีทั้งอินเทอร์เฟซที่รองรับ POSIX และ S3 ช่วยในการแยกพื้นที่จัดเก็บข้อมูลออกจากการประมวลผลเพื่อมอบความยืดหยุ่นในการจับคู่ทรัพยากรกับพื้นที่จัดเก็บข้อมูลจริงและความจุในการประมวลผลที่ต้องการได้ทุกเมื่อ

OPPO เป็นเครื่องมือสำคัญในการทำให้โครงการ CubeFS เป็นโครงการบ่มเพาะ CNCF ที่ใช้งานได้จริง ทำให้โครงสร้างพื้นฐานการจัดเก็บข้อมูลพื้นฐานสำหรับแอปพลิเคชันออนไลน์ ฐานข้อมูล หรือบริการประมวลผลข้อมูล และการเรียนรู้ของเครื่อง (Machine Learning) ที่ควบคุมโดย Kubernetes ใช้งานได้” Chris Aniszczyk, CTO, CNCF กล่าว “เรามีความยินดีที่ OPPO มีความสนใจในด้านการมีส่วนร่วมในระบบนิเวศ Cloud native และหวังว่าพวกเราจะมีโอกาสได้ร่วมงานกัน


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Linux 6.0 มาถึงแล้ว!

Linus Torvalds ได้ประกาศความคืบหน้าการมาถึงของ Linux 6.0 ซึ่งไม่ได้มีความแตกต่างกับ 5.19 มากมายนัก แค่อยากจะเลี่ยงการสับสนในเลขเวอร์ชัน

คู่มือ CRM ฉบับฟรีสำหรับ SME ไทย เผยวิธีช่วยหาลูกค้า ขายของให้สำเร็จ และรักษาลูกค้าใหม่ไว้ให้ได้

การสร้างฐานลูกค้าเป็นบททดสอบที่ยิ่งใหญ่สำหรับสตาร์ทอัปและ SME และยิ่งกลายเป็นความท้าทายที่ยิ่งใหญ่เดิมสำหรับในช่วงสองปีที่ผ่านมา สิ่งที่เปลี่ยนไปคือตอนนี้ลูกค้าคาดหวังจากธุรกิจมากกว่าแต่ก่อน ลูกค้าต้องการประสบการณ์ที่ดีกว่าเดิม เมื่อไปช้อปปิ้งออนไลน์หรือเมื่อมีคำถาม และลูกค้ายังต้องการเข้าถึงบริการแบบ Personalisation ตลอดเวลา และมีแนวโน้มมากขึ้นที่จะหันไปหาบริษัทที่ตอบสนองความต้องการของตนได้ ทั้งนี้ การปรับตัวให้ทันกับความคาดหวังของลูกค้าที่เปลี่ยนแปลงไป ได้ส่งผลกระทบต่อธุรกิจในยุคนี้เป็นอย่างมาก