Breaking News

เตรียมตัวให้พร้อมกับงาน Blockchain Meetup ใจกลางกรุงเทพฯ กับงาน “Hello, Klaytn.”

Klaytn เป็นศูนย์กลางการให้บริการแพลตฟอร์ม Blockchain ที่เรียบง่ายและเป็นมิตรกับผู้ใช้ ออกแบบโดย GroundX ซึ่งเป็นหน่วยงานย่อยของบริษัท Kakao บริษัทให้บริการข้อความทางมือถืออันดับ 1 ของเกาหลี แพลตฟอร์มนี้ช่วยให้ผู้ใช้งาน เข้าถึงบริการได้อย่างเต็มที่โดยไม่จำเป็นต้องมีความรู้ลึกเกี่ยวกับ Blockchain หรือ Cryptocurrency ก็ได้

Klaytn ต้องการถ่ายทอดคุณค่าและศักยภาพของเทคโนโลยี Blockchain ให้กับผู้คนได้เข้าใจเกี่ยวกับเทคโนโลยีเปลี่ยนโลกนี้มากขึ้น

บทความเกี่ยวกับบริษัทได้ที่ Tech in Asia: https://www.techinasia.com/kakao-launches-blockchain-platform-klaytn

ทำไมคุณถึงควรเข้าร่วมงานนี้?

นี่เป็นครั้งแรกที่ GroundX จะนำแพลตฟอร์ม Klaytn เปิดตัวในไทย และในงาน meetup ครั้งนี้ GroundX เปิดตัว testnet ส่วนตัว ซึ่งในในขณะนี้เปิดให้กับคู่ค้าใช้เท่านั้น สำหรับผู้เล่นในประเทศที่กำลังใช้เทคโนโลยี Blockchain อยู่แล้ว หรือผู้เริ่มต้นที่มีความสนใจจะเรียนรู้เพิ่มเติมก็สามารถมาเข้าร่วมได้เช่นกัน

ตารางงาน

(1) Welcoming speech & Ground X Approach to Mass Adoption of Blockchain (6:00 pm ~ 6:15 pm)
– Speaker: Andrew Kim, Director of Ground X

ความท้าทายที่ใหญ่ที่สุดของอุตสาหกรรม Blockchain คือการนำไปใช้กับผู้ใช้งานทั่วไป เซคชั่นแรกนี้เราจะมีการพูดคุยถึงอุปสรรคต่อการนำเทคโนโลยี Blockchain มาใช้: ประสบการณ์การใช้งานของผู้ใช้ crypto, ประสบการณ์การใช้โทเค็น, ความสามารถในการขยายระบบ ฯลฯ

Klaytn ซึ่งเป็นแพลตฟอร์ม Blockchain สาธารณะ กำลังรับมือกับความท้าทายเหล่านี้โดยการกำหนดหลักการ blockchain และออกแบบ crypto UI / UX ใหม่ นอกจากนี้การเสวนา จะแสดงให้เห็นว่า Ground X ทำงานร่วมกับองค์กรต่างๆเช่น Kakao ซึ่งเป็น บริษัท ให้บริการข้อความทางมือถืออันดับ 1 ของเกาหลีได้อย่างไร (บริษัทครอบคลุมตลาดผู้ใช้งานในเกาหลีกว่า 96%)

(2) Releasing Klaytn Testnet – Toward Service-Centric Blockchain Platform (6:15 pm ~ 6:45 pm)
– Speaker: Eric Kim, Senior researcher of Ground X

ในเซคชั่นนี้ จะเป็นการแนะนะ ระบบ Hybrid Blockchain ศักยภาพสูงของ Klaytn ระบบความปลอดภัย และฟีเจอร์ใช้งานสำหรับองค์กร โดยจะมีไฮไลท์อยู่ที่การแนะนำ testnet, Aspen และเครื่องมือให้บริการอื่นๆที่ช่วยพัฒนาประสบการณ์ของลูกค้า user experience (UX) และ ประสบการณ์ของผู้พัฒนา developer experience (DX)

(3) The blockchain future in Thailand – Panel Discussion (6:45 pm ~ 7:30 pm)
– Panels อภิปรายกลุ่ม โดยผู้เชี่ยวชาญในแวดวง Blockchain

  1. Eric Kim, Senior Researcher at Ground X
  2. Andrew Kim, Director at Ground X
  3. Nicole Nguyen, Head of Asia Pacific at Infinity Blockchain Venture
  4. Akaradet Diawpanich, Chief Strategy Officer at Bitcoin Addict
  5. Sanjay Popli, Business Development Lead at ICORA

(4) Networking (7:30 pm ~ 9:00 pm)

มีบริการอาหารและเครื่องดื่มในช่วง Networking

วัน/เวลา: อังคารที่ 27 พฤศจิกายน 2561 18:00 น. – 2100 น.
สถานที่: UnionSPACE, ซ.สุขุมวิท 61
ติดต่อ: contact@groundx.xyz
Telegram: GroundX

ลงทะเบียนวันนี้ ฟรี พร้อมสำรองที่นั่งก่อนใคร! https://helloklaytnbkk.eventbrite.com/ (ที่นั่งมีจำนวนจำกัด)


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] – ยุคปัญญาประดิษฐ์ (AI) เทคโนโลยีที่ใช่ ส่งมอบให้คนที่ใช่ ในเวลาที่ใช่ โดยคนที่ใช่ – IBM System Provide Complete AI Platforms : Building AI Optimization Into Your Cloud Computing Infrastructure

“ไม่สำคัญว่าธุรกิจของคุณอยู่ในอุตสาหกรรมใด AI สามารถเข้าถึงและช่วยคุณได้ในทุกธุรกิจ ให้ธุรกิจก้าวหน้าเร็วไปกว่าใคร” ...ปัญญาประดิษฐ์ (AI) ที่กำลังจะเกิดรอบตัวเรานั้น เป็นอย่างไรและมีศักยภาพในการปลดปล่อยความสามารถของข้อมูล ที่มีอยู่ในคลังข้อมูลขององค์กรคุณ ..... การประมวลผลข้อมูลที่มีจำนวนมากและต้องคำนึงถึงส่วนของการจัดเก็บข้อมูลเพื่อใช้ในการประมวลผลของ AI ต้องมีการออกแบบให้เหมาะสมรองรับกัน ทั้ง AI Platform , Core Server และ Shared Storage ได้ถูกต้อง และเหมาะสมเพื่อประโยชน์สูงสุดที่ลูกค้าจะได้รับ

Google Cloud เปิดตัว Cloud Services Platform บริการ Hybrid Cloud ให้ทดสอบใช้งานแบบ Beta แล้ว

Google Cloud ได้ประกาศเปิดตัว Cloud Services Platform ซึ่งเป็นบริการ Hybrid Cloud ให้ทดสอบใช้งานแบบ Beta เป็นที่เรียบร้อยแล้ว Credit: Google