DevSecOps Community Thailand (DCT), Opsta, Sonar และ TechTalkThai ขอเรียนเชิญชาว IT ในธุรกิจองค์กรที่สนใจเทคโนโลยี DevSecOps ทุกท่าน มาร่วมเรียนรู้และรับประทานอาหารในงาน DevSecOps Meetup: The Future of DevSecOps in the Age of AI ในวันพฤหัสบดีที่ 21 สิงหาคม 2025 เวลา 18.00น. – 20.00น. ณ TechTalkThai Meetup Space
ภายในงานพบกับผู้เชี่ยวชาญจาก Opsta และ Sonar (หรือที่หลายๆคนรู้จักกันในชื่อ Sonarqube) ที่จะมาแบ่งปันแนวทางใหม่ในการยกระดับความปลอดภัยของแอปพลิเคชัน ด้วยการผสาน DevSecOps และ AI เข้าด้วยกันอย่างเป็นระบบ ตั้งแต่การเขียนโค้ดวันแรกไปจนถึงการตรวจสอบและจัดการความเสี่ยงในระดับองค์กร พร้อมอัปเดตเทคนิคและเครื่องมือมาตรฐานล่าสุด เช่น SAST, SCA, IaC Scan และ Secrets Scanning ที่ช่วยให้ทีม Dev และ Security ทำงานร่วมกันได้อย่างราบรื่นในโลกยุคใหม่ของการพัฒนา ที่เน้นความเร็วและความปลอดภัยไปพร้อมกัน

DevSecOps Meetup: The Future of DevSecOps in the Age of AI
วันที่: วันพฤหัสบดีที่ 21 สิงหาคม 2025 เวลา 18.00น. – 20.00น.
วิทยากร:
- Jirayut (Dear) Nimsaeng, CEO & Founder, Opsta Thailand
- Pichsinee Khammaratana, Territory Country Manager (ASEAN), Sonar
สถานที่: TechTalkThai Meetup Space อาคารพหลโยธินเพลสพลาซ่า ชั้น 35
(แผนที่: https://maps.app.goo.gl/bgVyzQvNqT3iUzZG9
สามารถเดินทางด้วย BTS สถานีอารีย์ หรือขับรถมาจอดในอาคารได้ทันที)
ลงทะเบียนเข้าร่วมงาน (ไม่มีค่าใช้จ่าย): https://form.jotform.com/252177493894472
เข้าร่วมงาน Meetup ของชุมชน DevSecOps Community Thailand (DCT) เพื่อร่วมพูดคุย, รับประทานอาหาร พร้อมกับเรียนรู้ถึงแนวทางการเสริมความมั่นคงปลอดภัยให้กับการพัฒนา Software ตลอดทั้ง Life Cycle เพื่อเป็นแนวทางให้นักพัฒนา Software และ DevOps Engineer สามารถนำไปประยุกต์ใช้เพื่อเสริม Code Quality และ Code Security ในกระบวนการของ DevSecOps ได้ โดยภายในงานสัมมนาครั้งนี้ ท่านจะได้รับชมเนื้อหาดังนี้
-
แนวทางการนำ AI เข้ามาผสานเป็นส่วนหนึ่งของ DevSecOps
-
เทคนิคและเครื่องมือมาตรฐานล่าสุดในการตรวจสอบความมั่นคงปลอดภัยของ Software ที่ได้ทำการพัฒนา เช่น SAST, SCA, IaC Scan และ Secrets Scanning
-
พูดคุยถึงเทคโนโลยีอื่นๆ ที่จะช่วยเสริมคุณภาพและความมั่นคงปลอดภัยให้กับ Software เช่น Code Quality & Security, AI Code Quality, Automated Code Review, Platform Engineering, Compliance Reporting และ SDLC Governance
สำหรับผู้ที่ทำงานสาย IT ในกลุ่มธุรกิจองค์กรที่สนใจสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมงาน Meetup ครั้งนี้ได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายที่ https://form.jotform.com/252177493894472 โดยทีมงานขอความร่วมมือในการลงทะเบียนด้วยข้อมูลจริงเพื่อประโยชน์ในการติดต่อสื่อสาร
สำหรับผู้ที่ขับรถมาร่วมงาน สามารถประทับตราบัตรจอดรถได้ภายในงาน โดยท่านสามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ที่จุดลงทะเบียนเพื่อประทับตราบัตรจอดรถของท่านได้ในขณะที่เข้าร่วมงาน
TechTalkThai ศูนย์รวมข่าว Enterprise IT ออนไลน์แห่งแรกในประเทศไทย






