แฮ็คเกอร์ปล่อย Game of Thrones ซีซัน 7 ตอนที่ 4 สู่สาธารณะ

หลังจากเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา กลุ่มแฮ็คเกอร์ (ไม่เปิดเผยตัวตน) ได้ทำการเจาะเข้าเซิร์ฟเวอร์ของ HBO และขโมยข้อมูลออกไปกว่า 1.5 TB พร้อมเผยสคริปต์เนื้อเรื่อง Game of Thrones ซีซัน 7 ตอนที่ 4 ออกสู่สาธารณะ ล่าสุดเมื่อคืนนี้ แฮ็คเกอร์ (คาดว่าเป็นอีกกลุ่มหนึ่ง) ได้ปล่อยหนังซีรี่ย์ดังกล่าวฉบับเต็มออกสู่อินเทอร์เน็ตเป็นที่เรียบร้อย

Credit: Bleeping Computer

เมื่อคืนที่ผ่านมา แฮ็คเกอร์ได้ปล่อย Game of Thrones ซีซัน 7 ตอนที่ 4 ฉบับเต็มลงบน Vidme, Google Drive และ The Prirate Bay และมีการโพสต์ลิงค์สำหรับดูซีรี่ย์ดังกล่าวบน Reddit ซึ่งได้รับความสนใจและแชร์ลงโซเชียลมีเดียเป็นอย่างมาก ซึ่งทาง HBO ได้พยายามปิดช่องทางบน Google Drive ได้สำเร็จ แต่ลิงค์บน Vidme และ The Pirate Bay ยังคงใช้งานได้ ณ ขณะที่เขียนบทความอยู่นี้

ก่อนหน้านี้เมื่อสุดสัปดาห์ก่อน กลุ่มแฮ็คเกอร์ได้เผยแพร่ข้อมูลที่แฮ็ค HBO ได้สู่สาธารณะไม่ว่าจะเป็นตอนถัดไปของ “Ballers” และ “Room 104” รวมไปถึงสคริปต์เนื้อเรื่องของ “Game of Thrones” ซีซัน 7 ตอนที่ 4 ที่กำลังจะฉายในวันอาทิตย์นี้ แต่ยังไม่ใช่ตัวหนังจริงๆ จากข้อความที่แฮ็คเกอร์ส่งถึงสำนักข่าว ระบุว่าแฮ็คเกอร์ได้ขโมยข้อมูลหนังและซีรี่ย์จากเซิร์ฟเวอร์ของ HBO ไปมากถึง 1.5 TB ซึ่งทาง HBO ก็ออกมายอมรับว่าเซิร์ฟเวอร์ถูกเจาะจริง

อย่างไรก็ตาม HBO ระบุว่า หนัง Game of Thrones ซีซัน 7 ตอนที่ 4 ที่หลุดออกมาล่าสุดนี้อาจไม่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์แฮ็คเมื่อสัปดาห์ก่อน เนื่องจากตัวหนังมีลายน้ำของ Star India ซึ่งเป็นหนึ่งในตัวแทนจำหน่ายของ HBO ในประเทศอินเดีย โดยทาง Star India ก็ออกมายืนยันแล้วว่าหนังที่หลุดมานี้มาจากบริษัทจริง และทางบริษัทกำลังทำการสืบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ที่มา: https://www.bleepingcomputer.com/news/security/hackers-leak-game-of-thrones-season-7-episode-4-online/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Facebook อาจถูกปรับสูงถึง 160,000 ล้านบาทจากการละเมิดความเป็นส่วนบุคคลของผู้ใช้

คาดว่า Facebook อาจถูกสั่งจ่ายค่าปรับให้ Federal Trade Commission (FTC) สูงถึง $5,000 ล้าน (ประมาณ 160,000 ล้านบาท) หลังจากกรณีละเมิดความเป็นส่วนบุคคลของผู้ใช้อันเนื่องมาจากคดี Cambridge …

Fortinet แต่งตั้ง Exclusive Networks เป็นผู้จัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทย

Fortinet ผู้ให้บริการโซลูชันด้านความมั่นคงปลอดภัยสมรรถนะสูง ประกาศแต่งตั้ง Exclusive Networks (Thailand) เป็นผู้จัดจำหน่าย (Value-added Distributor) อย่างเป็นทางการในประเทศไทย พร้อมพลิกโฉมระบบรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ให้แก่องค์กรทุกระดับทั่วทุกภูมิภาค ตั้งเป้าครองตำแหน่ง Security Vendor อันดับ …