แฮ็คเกอร์ปล่อย Game of Thrones ซีซัน 7 ตอนที่ 4 สู่สาธารณะ

หลังจากเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา กลุ่มแฮ็คเกอร์ (ไม่เปิดเผยตัวตน) ได้ทำการเจาะเข้าเซิร์ฟเวอร์ของ HBO และขโมยข้อมูลออกไปกว่า 1.5 TB พร้อมเผยสคริปต์เนื้อเรื่อง Game of Thrones ซีซัน 7 ตอนที่ 4 ออกสู่สาธารณะ ล่าสุดเมื่อคืนนี้ แฮ็คเกอร์ (คาดว่าเป็นอีกกลุ่มหนึ่ง) ได้ปล่อยหนังซีรี่ย์ดังกล่าวฉบับเต็มออกสู่อินเทอร์เน็ตเป็นที่เรียบร้อย

Credit: Bleeping Computer

เมื่อคืนที่ผ่านมา แฮ็คเกอร์ได้ปล่อย Game of Thrones ซีซัน 7 ตอนที่ 4 ฉบับเต็มลงบน Vidme, Google Drive และ The Prirate Bay และมีการโพสต์ลิงค์สำหรับดูซีรี่ย์ดังกล่าวบน Reddit ซึ่งได้รับความสนใจและแชร์ลงโซเชียลมีเดียเป็นอย่างมาก ซึ่งทาง HBO ได้พยายามปิดช่องทางบน Google Drive ได้สำเร็จ แต่ลิงค์บน Vidme และ The Pirate Bay ยังคงใช้งานได้ ณ ขณะที่เขียนบทความอยู่นี้

ก่อนหน้านี้เมื่อสุดสัปดาห์ก่อน กลุ่มแฮ็คเกอร์ได้เผยแพร่ข้อมูลที่แฮ็ค HBO ได้สู่สาธารณะไม่ว่าจะเป็นตอนถัดไปของ “Ballers” และ “Room 104” รวมไปถึงสคริปต์เนื้อเรื่องของ “Game of Thrones” ซีซัน 7 ตอนที่ 4 ที่กำลังจะฉายในวันอาทิตย์นี้ แต่ยังไม่ใช่ตัวหนังจริงๆ จากข้อความที่แฮ็คเกอร์ส่งถึงสำนักข่าว ระบุว่าแฮ็คเกอร์ได้ขโมยข้อมูลหนังและซีรี่ย์จากเซิร์ฟเวอร์ของ HBO ไปมากถึง 1.5 TB ซึ่งทาง HBO ก็ออกมายอมรับว่าเซิร์ฟเวอร์ถูกเจาะจริง

อย่างไรก็ตาม HBO ระบุว่า หนัง Game of Thrones ซีซัน 7 ตอนที่ 4 ที่หลุดออกมาล่าสุดนี้อาจไม่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์แฮ็คเมื่อสัปดาห์ก่อน เนื่องจากตัวหนังมีลายน้ำของ Star India ซึ่งเป็นหนึ่งในตัวแทนจำหน่ายของ HBO ในประเทศอินเดีย โดยทาง Star India ก็ออกมายืนยันแล้วว่าหนังที่หลุดมานี้มาจากบริษัทจริง และทางบริษัทกำลังทำการสืบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ที่มา: https://www.bleepingcomputer.com/news/security/hackers-leak-game-of-thrones-season-7-episode-4-online/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

เตือนมัลแวร์ Triton พุ่งเป้าโครงสร้างพื้นฐานสำคัญของประเทศ สร้างอันตรายถึงชีวิต

นักวิจัยด้านความมั่นคงปลอดภัยจาก FireEye ผู้ให้บริการโซลูชัน Threat Intelligence ชื่อดังออกมาแจ้งเตือนถึงมัลแวร์ตัวใหม่ ชื่อว่า Triton ซึ่งถูกออกแบบมาสำหรับโจมตีระบบควบคุมโรงงาน (Industrial Control System: ICS) โดยเฉพาะ เสี่ยงก่อให้เกิดอุบัติเหตุซึ่งไปสู่การสูญเสียชีวิตได้ …

ป้องกันภัยคุกคามแบบ Zero-day ด้วย McAfee Advanced Threat Defense

ภัยคุกคามไซเบอร์นักวันยิ่งทวีความซับซ้อนและรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ หนึ่งในภัยคุกคามที่ตรวจจับและรับมือได้ยากที่สุด คือ การโจมตีแบบ Zero-day ซึ่งเป็นการโจมตีที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน ทำให้ระบบรักษาความมั่นคงปลอดภัยที่อาศัย Signature ไม่สามารถป้องกันได้ McAfee จึงพัฒนาโซลูชัน Advanced Threat Defense ซึ่งผสานรวมหลายเทคนิครวมไปถึง …