แฮ็คเกอร์ปล่อย Game of Thrones ซีซัน 7 ตอนที่ 4 สู่สาธารณะ

หลังจากเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา กลุ่มแฮ็คเกอร์ (ไม่เปิดเผยตัวตน) ได้ทำการเจาะเข้าเซิร์ฟเวอร์ของ HBO และขโมยข้อมูลออกไปกว่า 1.5 TB พร้อมเผยสคริปต์เนื้อเรื่อง Game of Thrones ซีซัน 7 ตอนที่ 4 ออกสู่สาธารณะ ล่าสุดเมื่อคืนนี้ แฮ็คเกอร์ (คาดว่าเป็นอีกกลุ่มหนึ่ง) ได้ปล่อยหนังซีรี่ย์ดังกล่าวฉบับเต็มออกสู่อินเทอร์เน็ตเป็นที่เรียบร้อย

Credit: Bleeping Computer

เมื่อคืนที่ผ่านมา แฮ็คเกอร์ได้ปล่อย Game of Thrones ซีซัน 7 ตอนที่ 4 ฉบับเต็มลงบน Vidme, Google Drive และ The Prirate Bay และมีการโพสต์ลิงค์สำหรับดูซีรี่ย์ดังกล่าวบน Reddit ซึ่งได้รับความสนใจและแชร์ลงโซเชียลมีเดียเป็นอย่างมาก ซึ่งทาง HBO ได้พยายามปิดช่องทางบน Google Drive ได้สำเร็จ แต่ลิงค์บน Vidme และ The Pirate Bay ยังคงใช้งานได้ ณ ขณะที่เขียนบทความอยู่นี้

ก่อนหน้านี้เมื่อสุดสัปดาห์ก่อน กลุ่มแฮ็คเกอร์ได้เผยแพร่ข้อมูลที่แฮ็ค HBO ได้สู่สาธารณะไม่ว่าจะเป็นตอนถัดไปของ “Ballers” และ “Room 104” รวมไปถึงสคริปต์เนื้อเรื่องของ “Game of Thrones” ซีซัน 7 ตอนที่ 4 ที่กำลังจะฉายในวันอาทิตย์นี้ แต่ยังไม่ใช่ตัวหนังจริงๆ จากข้อความที่แฮ็คเกอร์ส่งถึงสำนักข่าว ระบุว่าแฮ็คเกอร์ได้ขโมยข้อมูลหนังและซีรี่ย์จากเซิร์ฟเวอร์ของ HBO ไปมากถึง 1.5 TB ซึ่งทาง HBO ก็ออกมายอมรับว่าเซิร์ฟเวอร์ถูกเจาะจริง

อย่างไรก็ตาม HBO ระบุว่า หนัง Game of Thrones ซีซัน 7 ตอนที่ 4 ที่หลุดออกมาล่าสุดนี้อาจไม่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์แฮ็คเมื่อสัปดาห์ก่อน เนื่องจากตัวหนังมีลายน้ำของ Star India ซึ่งเป็นหนึ่งในตัวแทนจำหน่ายของ HBO ในประเทศอินเดีย โดยทาง Star India ก็ออกมายืนยันแล้วว่าหนังที่หลุดมานี้มาจากบริษัทจริง และทางบริษัทกำลังทำการสืบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ที่มา: https://www.bleepingcomputer.com/news/security/hackers-leak-game-of-thrones-season-7-episode-4-online/

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ข้อมูลลับองค์กรธุรกิจตกอยู่ในความเสี่ยง: แคสเปอร์สกี้รายงานการโจมตีด้วยสปายแวร์เพิ่มขึ้น 18% ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ [PR]

การโจมตีด้วยสปายแวร์ที่เพิ่มขึ้นทำให้องค์กรธุรกิจในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ตกอยู่ในความเสี่ยงมากขึ้น ตามรายงานของแคสเปอร์สกี้ บริษัทด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์และความเป็นส่วนตัวทางดิจิทัลระดับโลก

เปิดตัว Datadog Code Security MCP ตรวจความปลอดภัยของ Code ที่ AI สร้างได้แบบ Real-Time

Datadog ได้ออกมาประกาศเปิดตัวเครื่องมือใหม่ Datadog Code Security MCP สำหรับใช้ตรวจสอบความปลอดภัยของโค้ดที่ AI เขียนขึ้นมาได้ทันทีโดยไม่ต้องรอ Pull Request หรือ CI Pipeline อีกต่อไป