[Guest Post] VMware Tanzu Kubernetes Grid by VST ECS

ในทุกวันนี้เศรษฐกิจส่วนใหญ่ได้มีการนำเทคโนโลยี และ Software มาขับเคลื่อนองค์กร เพื่อตอบสนองกับลูกค้าที่ใช้อุปกรณ์ หรือ devices ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Smart Phone, Tablet เพื่อทำให้ลูกค้านั้นมีประสบการณ์ในการใช้งานที่ดียิ่งขึ้น โดยที่องค์กรนั้นจะต้องนำเทคโนโลยีสมัยใหม่มาจัดการกับ workloads ที่ซับซ้อน ซึ่งนั่นก็คือเทคโนโลยี Container มารองรับปริมาณ Workloads ที่ซับซ้อนมากขึ้นภายในอนาคต

ปัจจุบันนี้องค์กรต้องการปรับปรุง Applications ให้ทันสมัยและ Deliver ได้รวดเร็ว ง่ายดาย และพร้อมใช้งานอยู่ตลอดเวลา ทาง VSTECS ขอนำเสนอ Solution จากทาง VMware ที่มีชื่อว่า VMware Tanzu ที่ release ออกมาแล้ว 3 Editions เพื่อให้องค์กรสามารถพัฒนา Application ที่ทันสมัยที่สุด โดยทาง VMware เสนอ Tanzu Basic, Tanzu Standard และ Tanzu Advanced

สำหรับ Tanzu Basic นั้น จะเป็นการเริ่มต้นที่ดีให้กับองค์กรนั้นปรับมาใช้งาน Infrastructure ที่ทันสมัย และรองรับการรัน Containerized Applications ที่อยู่บน Kubernetes ซึ่ง Tanzu Basic เองนั้นรองรับการรันอยู่บน vSphere 7 Enterprise Plus หรือ สามารถ Deploy Tanzu Basic บน vSphere 6.7 Update 3 ได้เช่นกัน

สำหรับ Tanzu Kubernetes Grid ที่อยู่บน vSphere นั้นทางทีม Operation สามารถบริหารจัดการผ่านเครื่องมือเดิม ๆ ได้นั่นก็คือ vCenter นั้นมาบริหารจัดการกับ Container Orchestrator Platform นั่นก็คือ Kubernetes ที่จะมี Containerized Application หรือ Workloads รันอยู่บน Kubernetes อีกที ซึ่งก็จะสามารถบริหารจัดการผ่าน vCenter ได้เช่นกัน โดยที่ Tanzu นั้นต้องการให้เรานั้นสามารถบริหารจัดการได้ทั่ง Legacy Workload ที่อยู่ใน Virtual Machine รวมถึง Modernize Application ที่อยู่บน Kubernetes ได้เช่นกัน ในส่วนของนักพัฒนานั้นก็สามารถที่จะเรียกการใช้งานผ่าน Kubernetes-API ที่เป็นลักษณะ Self-Service ได้เช่นกัน โดยสามารถที่จะ Create Tanzu Kubernetes Grid เองก็ได้ หรือจะ Deploy Containerized Application เองได้เช่นกัน

สรุปผลลัพธ์ขององค์กรที่ได้ใช้งาน Tanzu Basic นั้นก็คือ จะสามารถ Deploy Kubernetes ระดับ Enterprise ได้ง่ายด้วยเพียงปลายนิ้วมือของทีมงานที่บริหารจัดการกับ Infrastructure ที่มีอยู่เดิมได้ง่ายดาย ซึ่งพวกเราได้รับประโยชน์จาก

  1. องค์กรปรับใช้งานการพัฒนา Application แบบ Cloud-Native ซึ่งก็สามารถบริหารจัดการได้ด้วยเครื่องมือที่มีอยู่เดิม โดยที่ VI Admin นั้นสามารถจัดเตรียม Kubernetes Cluster ได้อย่างง่ายดาย โดยใช้กระบวนการเดียวกันกับการจัดเตรียม Virtual Machine
  2. เป็น Infrastructure ที่พร้อมให้ Developer ใช้งานผ่าน Kubernetes-API ผ่านการทำงานแบบ Resource Pool ที่ถูกกำหนดโดยทีม Operation ได้จัดเตรียมไว้ให้แล้ว
  3. การเข้าถึงนวัตกรรมใหม่ของ Kubernetes Community กับ Solution ต่างๆที่รวมมากับ Tanzu ที่นำเอา Open-Source software ชื่อดังต่างๆ มารวมกันไว้เป็น enterprise grade พร้อมใช้งาน และได้รับ support จากทางผู้เชี่ยวชาญของ VMware

สนใจติดต่อสอบถามทีมงาน VMware ได้ทันที     

สำหรับผู้ที่สนใจ VMware Tanzu สามารถลงทะเบียนลุ้นรับฟรีของรางวัลสุดพิเศษจากทาง VST ECS จำนวน10 รางวัล ได้ที่ https://forms.gle/iPTTbeoBvMGNG12P8   

หรือสแกน QR Code

ข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่มเติม สามารถสอบถามได้ที่ VMware@vstecs.co.th

 


About Maylada

Check Also

[Black Hat Asia 2023] ทำลายห่วงโซ่: มุมมองของคนวงในเกี่ยวกับช่องโหว่ของห่วงโซ่อุปทานซอฟต์แวร์

ยินดีต้อนรับสู่มุมมองของคนวงในเกี่ยวกับช่องโหว่ของห่วงโซ่อุปทานซอฟต์แวร์ หัวข้อนี้ถูกนำเสนอโดยนักวิจัยด้านความปลอดภัยชื่อ Yakir Kadkoda และ Ilay Goldman จาก Aqua Security ซึ่งมีประสบการณ์มากมายในงานด้าน Red Team พวกเขาให้ข้อมูลเชิงลึกอันมีค่าเกี่ยวกับช่องโหว่ที่แฝงตัวอยู่ในช่วงการพัฒนาซอฟต์แวร์ ที่เผยถึงความเสี่ยงที่องค์กรต้องเผชิญในการรักษาความปลอดภัยของห่วงโซ่อุปทานซอฟต์แวร์

[Video Webinar] สร้างระบบเครือข่ายที่มีประสิทธิภาพและประสานความมั่นคงปลอดภัยอย่างลงตัวกับ Arista Networks

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยาย Arista Webinar เรื่อง “สร้างระบบเครือข่ายที่มีประสิทธิภาพและประสานความมั่นคงปลอดภัยอย่างลงตัวกับ Arista Networks” พร้อมเจาะลึกการนำเทคโนโลยี AI เข้ามาใช้เพื่อตรวจจับภัยคุกคามบนระบบเครือข่ายแบบเรียลไทม์ ที่เพิ่งจัดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หรือต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง สามารถเข้าชมวิดีโอบันทึกย้อนหลังได้ที่บทความนี้ครับ