[Guest Post] เอ็นทีที คว้ารางวัลพันธมิตรแห่งปี จาก SAP มอบความเป็นเลิศสู่การขับเคลื่อนธุรกิจบนคลาวด์ให้กับลูกค้า

พร้อมเพิ่มศักยภาพการทำงานบนเอ็นทีทีคลาวด์สำหรับองค์กรด้วยซอฟต์แวร์โซลูชั่น SAP ERP เพื่อการวางแผนธุรกิจที่เหนือชั้นกว่า

 

บริษัท เอ็นทีที จำกัด (NTT Ltd.) ผู้ให้บริการเทคโนโลยีชั้นนำระดับโลก ประกาศว่า บริษัท ได้รับรางวัล SAP® Pinnacle Award ประจำปี 2021 ในประเภท Global Outsourcing Service Partner of the Year ซึ่งยกย่องผลงานที่โดดเด่นในฐานะพันธมิตรของเอสเอพี (SAP) โดยรางวัลดังกล่าวเป็นการแสดงให้เห็นถึงความเป็นเลิศในการจัดการสภาพแวดล้อมให้กับลูกค้าบนระบบคลาวด์และไฮบริดคลาวด์ อีกทั้งยังแสดงให้เห็นถึงความเป็นเลิศในการเป็นที่ปรึกษาที่น่าเชื่อถือให้กับลูกค้าในการจัดการเปลี่ยนแปลงการใช้งานโซลูชั่นบนระบบคลาวด์ด้วย Rise with SAP

พร้อมกันนี้ได้ประกาศความร่วมมือกับเอสเอพี ในฐานะพันธมิตรเชิงกลยุทธ์หลักในการจัดหาโซลูชั่นและบริการเพื่อขับเคลื่อนธุรกิจสู่ดิจิทัลได้อย่างราบรื่น ด้วยการผสานศักยภาพแพลตฟอร์มและโซลูชั่นล้ำสมัยบนคลาวด์สำหรับองค์กรด้วย Rise with SAP เป็นบริการเพื่อการเปลี่ยนผ่านทางธุรกิจ (Business transformation-as-a-Service)  ซึ่งเป็นโซลูชั่นล่าสุดจากเอสเอพี โดยลูกค้าองค์กรจะได้สัมผัสกับการประมวลผลและการวิเคราะห์ข้อมูลแบบเรียลไทม์ เพื่อการตัดสินใจที่รวดเร็วและแม่นยำยิ่งขึ้น Rise with SAP จะช่วยประเมินการวางแผนธุรกิจเกี่ยวกับการจัดการงบประมาณและกระบวนการผลิตอย่างมีประสิทธิภาพ ตอบสนองความต้องการที่เปลี่ยนแปลงไปของธุรกิจในโลกยุค “New Normal”

นายสุทัศน์ คงดำรงเกียรติ  ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอ็นทีที จำกัด ประจำประเทศไทย กัมพูชา พม่า และลาว กล่าวว่า เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่เอสเอพี ได้มอบรางวัลล่าสุด SAP Pinnacle Award ปี 2021 ซึ่งเป็นการยืนยันว่าเอ็นทีทีได้รับการยอมรับจากเอสเอพีในการส่งมอบบริการระดับมืออาชีพ และการจัดการที่มีคุณภาพสูงทั่วโลก โดยเอ็นทีที และ เอสเอพี เป็นพันธมิตรในเชิงกลยุทธ์ในระดับโลกมาอย่างยาวนาน และในวันนี้เราขอประกาศการขยายความร่วมมือเพื่อสร้างสรรค์นวัตกรรมและการให้บริการออกสู่ตลาดในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้คำปรึกษาด้านโครงสร้างพื้นฐาน การบริหารจัดการ, โซลูชั่น และแอพพลิเคชั่น สำหรับการวางแผนดำเนินงานทางธุรกิจให้เป็นไปอย่างราบรื่น ด้วยการให้บริการแบบ End-to-End พร้อมรองรับการให้บริการทุกกลุ่มอุตสาหกรรม ไม่ว่าจะเป็นอุตสาหกรรมการผลิต, อุตสาหกรรมยานยนต์ และสถาบันการเงิน เป็นต้น

“การเข้าถึงข้อมูลและการวิเคราะห์แบบเรียลไทม์จะช่วยให้องค์กรสามารถใช้ข้อมูลดังกล่าวเพื่อขับเคลื่อนธุรกิจได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยประหยัดงบประมาณในการลงทุน เพื่อร่วมขับเคลื่อนความสำเร็จให้กับลูกค้า และช่วยให้ธุรกิจสามารถเดินหน้าได้อย่างราบรื่นผ่านข้อมูลเชิงลึกที่เข้าใจง่ายพร้อมด้วยโซลูชั่นที่ล้ำสมัย ด้วยการผสานการทำงานบนระบบคลาวด์ของเอ็นทีที เข้ากับบริการ RISE with SAP HANA และซอฟต์แวร์โซลูชั่น ERP โดยจะเข้ามาช่วยประเมินสถานการณ์ในการจัดสรรงบประมาณด้านการลงทุน การจัดซื้อ การจำหน่าย และการผลิต รวมไปถึงการบริหารจัดการด้านการเงินของบริษัท ด้วยกระบวนการวิเคราะห์ขั้นสูงที่เชื่อถือได้ พร้อมให้การดูแลด้านความปลอดภัยข้อมูลด้วยนวัตกรรมชั้นเลิศอีกด้วย”  นายสุทัศน์ กล่าว

นายอาตุล ตูลี กรรมการผู้จัดการเอสเอพี ประจำภูมิภาคอินโดไชน่า  กล่าวว่า “ผมขอแสดงความยินดีกับเอ็นทีที ที่ได้รับรางวัล SAP® Pinnacle Award ปี 2021 ในประเภท ‘Global Outsourcing Service Partner of the Year’ และผมจะติดตามความสำเร็จอย่างต่อเนื่องของเอ็นทีที ส่งมอบโครงการที่โดดเด่นทั้งในประเทศไทยและทั่วภูมิภาค รวมถึงการเปลี่ยนผ่านทางดิจิทัลเมื่อไม่นานมานี้ด้วย RISE with SAP ส่งผลมาจากการเป็นหุ้นส่วนที่ประสบความสำเร็จ ซึ่งได้รับการหลอมรวมจากการเป็นพันธมิตร มาหลายปีระหว่างเอสเอพี และ เอ็นทีที ซึ่งช่วยให้ลูกค้าบรรลุประสิทธิภาพในการดำเนินงานและประหยัดต้นทุนจากกระบวนการทางธุรกิจที่ยืดหยุ่น รวมถึงความสามารถที่คล่องตัวมากยิ่งขึ้น ซึ่งเราพร้อมที่จะเดินทางต่อไปร่วมกับเอ็นทีที

สำหรับการผนึกกำลังกันในครั้งนี้นับเป็นการขยายความร่วมมือระดับโลกระหว่างทั้งสองบริษัท เพื่อมอบประสบการณ์ที่เหนือกว่าและความโปร่งใส่ให้กับลูกค้า ในขณะที่พวกเขาอัพเกรดกระบวนการทำงานและปรับเปลี่ยนไปใช้คลาวด์ เอ็นทีทีและเอสเอพีจะทำงานร่วมกันในทุกระดับตั้งแต่พัฒนาโครงสร้างพื้นฐานไปจนถึงการพัฒนาระบบ และสร้างความมั่นใจว่าธุรกิจของลูกค้าจะได้รับประโยชน์สูงสุดจากการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้

เอ็นทีที และ เอสเอพี ทำงานร่วมกันมากว่า 30 ปีเพื่อรองรับความต้องการทางธุรกิจขององค์กรทั่วโลก ความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้งนี้ช่วยให้เราทั้งสองบริษัทเป็นผู้ให้บริการที่ดีที่สุดในการส่งมอบโซลูชั่นที่จะช่วยให้บริษัทต่างๆ เปลี่ยนเป็นองค์กรอัจฉริยะ โดยการผนึกรวมโซลูชั่นของเรานำไปสู่การทำงานที่เป็นหนึ่งเดียวกันในรูปแบบอัตโนมัติระหว่างลูกค้า, ซัพพลายเออร์, ผู้ค้าปลีก, ผู้ผลิต และผู้ให้บริการด้านลอจิสติกส์ ซึ่งการเชื่อมต่อแบบดิจิทัลจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเปลี่ยนประสบการณ์ของลูกค้าและการเปิดใช้โมเดลธุรกิจใหม่ๆ รวมถึงการเข้าถึงข้อมูล และการวิเคราะห์แบบเรียลไทม์ ซึ่งจะช่วยให้องค์กรใช้ประโยชน์จากข้อมูลที่สำคัญเพื่อขับเคลื่อนความคล่องตัวและความยืดหยุ่นในระบบกระบวนการทำงานอย่างมีศักยภาพ

ทั้งนี้ เอ็นทีที ได้แบ่งการให้บริการ SAP S/4 HANA  เป็น 3 กลุ่ม เพื่อให้ลูกค้าได้เลือกใช้บริการได้ตามความต้องการและเหมาะสมกับองค์กร ดังนี้

  1. SAP S/4HANA public cloud : ได้รับโซลูชั่น SaaS ERP ที่สมบูรณ์และทันสมัยพร้อมการทำงานเต็มรูปแบบบนคลาวด์ สาธารณะ ด้วย SAP ERP เป็นบริการบนคลาวด์ โดยลูกค้าไม่ต้องติดตั้ง Hardware และ Software หรือไม่ต้องกังวลกับการดูแลระบบเอง ซึ่งบริการดังกล่าวพร้อมรองรับความต้องการทางธุรกิจด้วยนวัตกรรมความเร็วสูงสุด
  2. SAP S/4HANA private cloud : ได้รับการปรับเปลี่ยนจาก ERP ที่มีอยู่เดิมไปยังแพลทฟอร์มบนคลาวด์ส่วนตัว พร้อมความยื่นหยุ่นในการทำงานบนแอพพลิเคชั่นภายในองค์กร และฟังก์ชั่นการทำงาน ERP เต็มรูปแบบ
  3. SAP S/4HANA on-premise : เป็นเจ้าของและสามารถควบคุมแอพพลิเคชั่นและข้อมูลได้อย่างสมบูรณ์แบบ สามารถให้การบริหารจัดการที่ไม่เหมือนใครได้ตามความต้องการของลูกค้าโดยไม่สามารถแก้ไขได้ด้วยระบบคลาวด์สาธารณะ หรือคลาวด์ส่วนตัว และสามารถใช้ประโยชน์จากโครงสร้างพื้นฐานของแผนกไอทีที่มีอยู่ได้ตามงบประมาณที่ต้องการ รวมถึงการวางระบบเพื่อปฏิบัติตามข้อกำหนดเฉพาะของอุตสาหกรรม หรือข้อกำหนดตามกฎระเบียบในแต่ละประเทศได้

 

เกี่ยวกับเอ็นทีที

NTT Ltd. เป็นบริษัทผู้ให้บริการเทคโนโลยีชั้นนำระดับโลก เราร่วมมือกับองค์กรต่างๆทั่วโลกเพื่อกำหนดและบรรลุผลผ่านโซลูชั่นเทคโนโลยีอัจฉริยะ สำหรับเราแล้วอัจฉริยะหมายถึงการขับเคลื่อนข้อมูล การเชื่อมต่อดิจิทัล และความปลอดภัย ในฐานะผู้ให้บริการไอซีทีระดับโลกเรามีพนักงานมากกว่า 40,000 คนประจำอยู่ตามสำนักงานสาขา มากกว่า 57 ประเทศ และมีการแลกเปลี่ยนทางการค้าใน 73 ประเทศ พร้อมทั้งให้บริการมากกว่า 200 ประเทศ และเมื่อร่วมมือกันเราสามารถสร้างสรรค์อนาคตที่ทุกอย่างเชื่อมถึงกัน กรุณาเข้าเยี่ยมชมที่ hello.global.ntt.

 

เกี่ยวกับเอสเอพี (SAP)

กลยุทธ์ของ SAP คือการช่วยให้ทุกธุรกิจดำเนินไปในฐานะองค์กรอัจฉริยะ ในฐานะผู้นำตลาดซอฟต์แวร์แอพพลิเคชั่นระดับองค์กร เราช่วยเหลือบริษัททุกขนาดและในทุกอุตสาหกรรมให้ดำเนินการอย่างดีที่สุด: 77% ของรายได้จากธุรกรรมของโลกนั้นเกิดขึ้นบนระบบเอสเอพี นอกจากนี้เทคโนโลยีแมชชีน เลิร์นนิ่ง อินเตอร์เน็ต ออฟ ธิงส์ (IoT) และเทคโนโลยีการวิเคราะห์ขั้นสูงของเอสเอพี ช่วยเปลี่ยนธุรกิจของลูกค้าให้เป็นองค์กรอัจฉริยะ เอสเอพีช่วยให้ผู้คนและองค์กรเข้าใจในธุรกิจอย่างลึกซึ้ง รวมถึงส่งเสริมการทำงานร่วมกันเพื่อสร้างความได้เปรียบในการแข่งขันทางธุรกิจ เราลดความซับซ้อนของเทคโนโลยีเพื่อให้องค์กรต่างๆ สามารถใช้ซอฟต์แวร์ของเราได้อย่างที่ต้องการและต่อเนื่อง ชุดแอพพลิเคชั่นและบริการแบบ end-to-end ของเอสเอพี ช่วยให้ธุรกิจและลูกค้าสาธารณะใน 25อุตสาหกรรมทั่วโลกดำเนินการได้อย่างมีกำไร ปรับตัวอย่างต่อเนื่อง และสร้างความแตกต่าง ด้วยเครือข่ายลูกค้า คู่ค้า พนักงาน และผู้นำทางความคิดที่มีอยู่ทั่วโลก เอสเอพีช่วยให้โลกดำเนินงานได้ดีขึ้นและปรับปรุงชีวิตของผู้คน ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  www.sap.com


About Maylada

Check Also

KBTG ปูเส้นทางสู่บทใหม่ Human-first x AI-first Transformation ขยายขีดความสามารถสู่ระดับโลก พร้อมรองรับยุทธศาสตร์ 3+1 ในการส่งมอบผลผลิตด้านไอทีที่เป็นประโยชน์อย่างมีประสิทธิภาพและยั่งยืน [PR]

KBTG โชว์ศักยภาพขึ้นเป็นสุดยอดองค์กรเทคโนโลยีในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยแนวทางการปรับเปลี่ยนองค์กรแบบยกเครื่อง สามารถทำผลงานบรรลุเป้าหมายทั้งหมดเร็วกว่าที่ตั้งไว้ถึง 2 ปี พร้อมตั้งเป้าหมายใหม่ในการขับเคลื่อนองค์กรอีก 3 ปีข้างหน้าสู่ระดับโลกด้วย Human-first x AI-first Transformation รองรับยุทธศาสตร์ 3+1 …

Microsoft เตรียมใส่คำสั่ง Linux “sudo” เข้า Windows Server 2025

หลังจาก Microsoft ได้เปิดให้ทดลองใช้งาน Windows Server 2025 เมื่อปลายสัปดาห์ก่อน ล่าสุดมีคนทดลองแล้วพบว่า Microsoft เตรียมนำเอาฟีเจอร์ Linux “sudo” ใส่เข้าไปใน Windows Server …