[Guest Post] Kyndryl แยกธุรกิจออกจากไอบีเอ็มอย่างเป็นทางการ

Kyndryl ประกาศแยกธุรกิจออกจากไอบีเอ็ม (NYSE: IBM) เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และเริ่มทำการซื้อขายหลักทรัพย์ในฐานะบริษัทอิสระในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก (New York Stock Exchange) ภายใต้ชื่อย่อว่า “KD” ทั้งนี้ Kyndryl ฉลองการแยกตัวเป็นบริษัทมหาชนอิสระ ด้วยการสั่นระฆังเปิดการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก

เริ่มต้นการซื้อขายใน NYSE ในฐานะบริษัทผู้ให้บริการโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีรายใหญ่ที่สุดในโลก

Martin Schroeter ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Kyndryl กล่าวว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นมากที่วันนี้ Kyndryl ได้เป็นบริษัทอิสระ โดยมีบุคลากรผู้เชี่ยวชาญที่มากความสามารถและมีศักยภาพสูงจำนวน 90,000 คน รวมทั้ง เรามีสถานะทางการเงินที่แข็งแกร่งและเส้นทางการเติบโตที่สดใส โดยในปัจจุบัน มีความต้องการการบริการด้านไอทีเพื่อเปลี่ยนผ่านสู่ระบบดิจิทัล (digital transformation) อย่างมหาศาลและยังคงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ด้วยเหตุนี้ ความเชี่ยวชาญระดับสากลของเราในการสร้าง จัดการ และเพิ่มความทันสมัยให้กับระบบสารสนเทศที่สำคัญขององค์กร ทำให้เราอยู่ในสถานะที่แข็งแรงในตลาด ที่จะขยายตัวไปสู่การมีมูลค่ามากกว่าห้าแสนล้านเหรียญสหรัฐ ภายในปี 2024 เรารู้สึกตื่นเต้นกับเส้นทางข้างหน้า และการเป็นบริษัทที่มีโครงสร้างองค์กรแนวราบ (flat organization) ที่ดำเนินงานได้อย่างรวดเร็วฉับไว เพราะนั่นคือหัวใจสำคัญของการพัฒนาเพื่อลูกค้าของเราและโลกใบนี้”

Kyndryl เปิดตัวในฐานะผู้ให้บริการโครงสร้างพื้นฐานด้านไอที (IT Infrastructure) รายใหญ่ที่สุดในโลก พร้อมแนวทางที่โดดเด่นในผสานการพัฒนา การดูแลด้านความปลอดภัย และการปฏิบัติงานด้านไอทีเข้าด้วยกัน บุคลากรมืออาชีพกว่า 90,000 คน ของ Kyndryl ทำหน้าที่ให้คำแนะนำ ติดตั้ง และให้บริการอย่างเป็นระบบระดับสากล แก่ลูกค้าจำนวนมากกว่า 4,000 รายทั่วโลก โดย 75% ในจำนวนนี้ เป็นบริษัทชั้นนำใน Fortune 100 ในหลากหลายสาขา เช่น สถาบันการเงิน ธุรกิจการสื่อสารโทรคมนาคม การค้าปลีก สายการบิน และยานยนต์

Kyndryl เริ่มการเป็นบริษัทอิสระด้วยฐานะทางการเงินที่แข็งแกร่ง มีรายได้ประจำปี หนึ่งหมื่นเก้าพันล้านเหรียญสหรัฐ รวมถึง การได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือในระดับที่อยู่ในกลุ่มน่าลงทุน (investment-grade credit ratings) อีกทั้ง ความสัมพันธ์ที่ยาวนานกับลูกค้า ซึ่งสร้างกระแสรายได้อย่างต่อเนื่อง Kyndryl อยู่ภายใต้การนำของทีมบริหารที่มีประสบการณ์ และคณะกรรมการบริษัทที่ประกอบด้วยผู้บริหาร 10 ท่าน พร้อมมุมมองและประสบการณ์ที่หลากหลาย ตั้งแต่เทคโนโลยี การบริการทางการเงิน กิจการภาครัฐ และวิชาการ

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 3 พฤศจิกายน มีการจัดสรรหุ้นของ Kyndryl ให้แก่บรรดาผู้ถือหุ้นของไอบีเอ็มในอัตราส่วนหนึ่งหุ้นต่อการถือหุ้นไอบีเอ็ม 5 หุ้น โดยภายหลังการจัดสรรหุ้นนี้ ไอบีเอ็มยังคงถือหุ้นของ Kyndryl ในสัดส่วนร้อยละ 19.9 เป็นการชั่วคราว

Kyndryl (NYSE: KD) จะออกแบบ สร้าง จัดการ และปรับปรุงความทันสมัยของระบบสารสนเทศที่ซับซ้อนและสำคัญที่โลกต้องพึ่งพาในทุกๆ วัน พนักงานกว่า 90,000 คนของ Kyndryl พร้อมให้บริการแก่ลูกค้าใน 60 ประเทศทั่วโลก สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดไปที่ www.kyndryl.com


About Maylada

Check Also

Gartner คาดการณ์ยอดส่งมอบ PC ในปีนี้ปรับตัวลดลง 9.5%

Gartner คาดการณ์ยอดส่งมอบ PC ในปีนี้ปรับตัวลดลง 9.5%

Ericsson รายงาน ปี 2022 มียอดผู้ใช้ 5G ทั่วโลก 1 พันล้านราย คาดแตะ 4.4 พันล้าน ภายในปี 2027

Ericsson ออกรายงาน Ericsson Mobility Report ประจำปี 2022 คาดการณ์ว่า ยอดผู้ใช้งาน 5G ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และโอเชียเนียจะเติบโตสูงขึ้นสองเท่าจาก 15 ล้านบัญชีเมื่อปี 2021 และภายในปี …