[Guest Post] “หัวเว่ย” เปิดตัว AirFlash Microwave โซลูชันเชื่อมต่อไร้สายระบบไมโครเวฟ เชื่อมต่อความชาญฉลาดของอุตสาหกรรม สร้างคุณค่าใหม่ร่วมกัน

หัวเว่ย” ประกาศเปิดตัวโซลูชันระดับองค์กร AirFlash Microwave แบบฟูลแบนด์ มอบการเชื่อมต่อไร้สายความเร็วสูงด้วยสัญญาณไมโครเวฟรองรับการใช้งานในสถานการณ์ต่าง ๆ สำหรับองค์กร ไม่ว่าจะเป็นภาครัฐ การศึกษา เฮลธ์แคร์ ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต (ISP) ธุรกิจคมนาคม รวมถึงพลังงาน

การสื่อสารไร้สายแบบบรอดแบนด์ด้วยสัญญาณไมโครเวฟ เป็นหนึ่งในสามระบบการสื่อสารที่เทียบเท่ากับใยแก้วนำแสงและดาวเทียม ช่วยให้เข้าถึงปริมาณข้อมูลจำนวนมากได้อย่างรวดเร็วด้วยแบนด์วิดท์ขนาดหลายร้อย Mbit/s และการรับส่งข้อมูล backbone ได้สูงสุดถึง 20 Gbit/s ตัวระบบไมโครเวฟยังสามารถใช้งานได้ในทุกสภาพภูมิประเทศโดยไม่จำเป็นต้องพึ่งพาวิศวกรรมไฟเบอร์และสายเคเบิลที่ซับซ้อน รวมถึงมีแบนด์วิดท์สูงและมีต้นทุนในการติดตั้งสายต่ำ ควบคู่ไปกับบริการเครือข่ายส่วนตัวที่ยืดหยุ่น ทำให้สัญญาณไมโครเวฟถือได้ว่าเป็น “ใยแก้วนำแสงทางอากาศ” ที่มองไม่เห็น

สำหรับอุตสาหกรรมเฉพาะกลุ่มแล้ว การใช้งานระบบสื่อสารต่างอาศัยความความชาญฉลาดและขับเคลื่อนด้วยข้อมูลมากขึ้น สิ่งเหล่านี้ทำให้เครือข่ายผู้ให้บริการจำเป็นต้องมีระบบที่รองรับความจุข้อมูลขนาดใหญ่ ความครอบคลุมกว้าง ปลอดภัยสูง และความน่าเชื่อถือสูง โซลูชัน AirFlash Microwave ของหัวเว่ย ช่วยให้องค์กรต่าง ๆ สามารถตอบสนองความต้องการดังกล่าวได้อย่างง่ายดาย ด้วยเหตุนี้โซลูชันดังกล่าว จึงเป็นวิธีที่ดีในการเชื่อมต่อไร้สายที่มีความจุสูงในพื้นที่ที่การเชื่อมต่อแบบไฟเบอร์และแบบมีสายอื่น ๆ มีค่าใช้จ่ายสูง ใช้เวลานานในการสร้าง และดูแลรักษายาก

งานเปิดตัวครั้งนี้ได้รวมเอาคู่ค้าและลูกค้ามากกว่า 693 รายจากอุตสาหกรรมต่าง ๆ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เพื่อแบ่งปันข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับ “การเชื่อมต่อความชาญฉลาดแห่งอุตสาหกรรมอย่างมีประสิทธิภาพ” ด้วยโซลูชันสัญญาณไมโครเวฟของหัวเว่ย

นายเดนเวอร์ ชาง รองประธานฝ่ายการตลาดไร้สายและการขายโซลูชันประจำกลุ่มธุรกิจเอ็นเตอร์ไพรส์ของหัวเว่ยได้สรุปแนวโน้มการพัฒนาที่เกิดขึ้นในอุตสาหกรรมสัญญาณไมโครเวฟ ว่า “ในระหว่างงาน Mobile World Congress (MWC) 2021 ที่เซี่ยงไฮ้ องค์กรกำกับดูแลมาตรฐานการสื่อสารอย่าง Global System for Mobile Communications Association (GSMA) ได้เผยแพร่รายงานภายใต้ชื่อ Microwave Backhaul Evolution and Spectrum โดยเน้นบทบาทสำคัญและทิศทางทางเทคนิคของสัญญาณไมโครเวฟ สำหรับองค์กรที่มีโครงสร้างพื้นฐานใยแก้วนำแสงที่ไม่ดีนัก โซลูชันไมโครเวฟถือเป็นทางออกที่ดีที่สุดในการสร้างสมดุลระหว่างต้นทุน เวลาเปิดตัวบริการ และประสิทธิภาพของเครือข่าย”

นายชาง ยังได้กล่าวถึงแนวทางที่หัวเว่ยได้ส่งเสริมความก้าวหน้าของอุตสาหกรรมสัญญาณไมโครเวฟด้วย โดยในแต่ละปี หัวเว่ยได้ลงทุนประมาณ 12% ของรายได้จากสัญญาณไมโครเวฟในการวิจัยและพัฒนา และได้สร้างทีมเจ้าหน้าที่วิจัยสัญญาณไมโครเวฟมากกว่า 1,100 คนทั่วโลกโดยเฉพาะ ตลอด 7 ปีที่ผ่านมา หัวเว่ยยังคงเป็นผู้นำตลาดสัญญาณไมโครเวฟอย่างแข็งแกร่งเนื่องจากมีความมุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์นวัตกรรมอย่างต่อเนื่อง ส่วนแบ่งตลาดสัญญาณไมโครเวฟทั่วโลกของหัวเว่ยในปีที่ผ่านมามีมากถึง 27.45% นอกจากนี้ หัวเว่ยยังคงมีส่วนร่วมในอุตสาหกรรมสัญญาณไมโครเวฟ สร้างห่วงโซ่อุตสาหกรรม และช่วยสร้างพันธมิตรการส่งคลื่นสัญญาณมิลลิมิเตอร์เวฟ (mmWave) ซึ่งเติบโตขึ้นจากสมาชิกผู้ก่อตั้งจำนวน 9 ราย จนกลายเป็น 45 รายในปัจจุบัน

นายแบรนดอน อู๋ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยี (CTO) กลุ่มธุรกิจเอ็นเตอร์ไพรซ์ ภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิกของหัวเว่ย เน้นย้ำถึงความต้องการเร่งด่วนสำหรับการเชื่อมต่อที่มีประสิทธิภาพ เพื่อจัดการกับผลกระทบต่อเนื่องของโควิด-19 โซลูชันระดับองค์กร AirFlash Microwave ของหัวเว่ย สามารถรองรับการปรับใช้ที่รวดเร็วและคุ้มค่า ใช้งานและบำรุงรักษาได้ง่ายในสถานการณ์ต่างของอุตสาหกรรม ดังนั้นจึงสามารถนำไปใช้อย่างแพร่หลายเพื่อมอบบรอดแบนด์ที่ครอบคลุมแก่ผู้ใช้ในพื้นที่ห่างไกล รวมถึงหมู่บ้าน โรงเรียน และพื้นที่อยู่อาศัยห่างไกล ส่วนแบ่งตลาดสัญญาณไมโครเวฟของหัวเว่ยมีมากกว่า 30% ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และผลิตภัณฑ์เต็มรูปแบบล่าสุดนี้จะเพิ่มทางเลือกสำหรับอุตสาหกรรมเพื่อตอบสนองความต้องการในการเชื่อมต่อบรอดแบนด์ไร้สาย

โซลูชัน  AirFlash Microwave สำหรับองค์กรของหัวเว่ย ยกระดับความครอบคลุมของบรอดแบนด์ภายในบ้าน องค์กร โรงเรียน และสถานที่ทำงานของภาครัฐที่อยู่ทางไกล

นายแฮร์รี่ ชาง ผู้จัดการฝ่ายการตลาดอาวุโสของหัวเว่ย ไมโครเวฟ อธิบายถึงความสามารถของผลิตภัณฑ์และสถานการณ์การใช้งานต่าง ๆ ของโซลูชัน AirFlash Microwave

  • โซลูชันการเชื่อมต่อบรอดแบนด์ไร้สาย: เครือข่าย Point To Point (PTP) และ Point To Multipoint (PTMP) ที่ยืดหยุ่น รองรับการติดตั้งแบบ Zero-footprint เหมาะสำหรับการส่งข้อมูลแบบ Backhaul ที่รวดเร็วและเสถียร
  • โซลูชันการถ่ายโอนข้อมูลระหว่างรถไฟสู่พื้นดินที่ล้ำสมัย: ผลิตภัณฑ์ mmWave ที่ใช้เทคโนโลยีไร้สาย 5G มอบปริมาณการทำงานสูงสุดที่ 1.7 Gbit/s พร้อมการเชื่อมต่ออัตโนมัติเต็มรูปแบบสำหรับการอัปโหลดข้อมูลขนาดใหญ่ของรถไฟไปยังสำนักงานภาคพื้นดิน
  • รองรับช่องสัญญาณ  backhaul แบบเสถียรที่ความเร็ว 100+ Mbit/s หรือ Synchronous Transport Module ระดับ 1 (STM-1) ตลอดระยะทางหลายสิบกิโลเมตรสำหรับบ่อน้ำมันนอกชายฝั่ง: โซลูชันการติดตามด้วยลำแสงอัจฉริยะนอกชายฝั่งที่นำเอาแพลตฟอร์มการติดตามด้วยลำแสงอันทันสมัยมาใช้ร่วมกับแถบสัญญาณไมโครเวฟแบบดั้งเดิม รองรับช่องสัญญาณ backhaul แบบเสถียรที่ความเร็ว 100+ Mbit/s หรือ STM-1 ตลอดระยะทางหลายสิบกิโลเมตรสำหรับบ่อน้ำมันนอกชายฝั่ง กำจัดช่องโหว่ด้านความครอบคลุมของบริการเครือข่ายมือถือ
  • โซลูชัน  E-band ระยะไกล (บนคลื่นความถี่ 80 GHz) ให้ค่าที่สูงกว่าค่าเฉลี่ยของอุตสาหกรรมถึง 12 dB: ขับเคลื่อนด้วยการติดตามลำแสงอัจฉริยะและเทคโนโลยีกำลังส่งสูง โซลูชันนี้สามารถขยายระยะการส่งสัญญาณไมโครเวฟ E-band ได้ถึง 30% ด้วยความจุขนาดใหญ่พิเศษที่ 10-20 Gbit/s ในพื้นที่ฝนตกหนักของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก
  • แพลตฟอร์ม  Network Cloud Engine (NCE): ปัญญาประดิษฐ์ (AI) ใหม่และระบบการจัดการเครือข่ายบนคลาวด์ (NMS) รองรับเครือข่ายสัญญาณไมโครเวฟแบบครอบคลุมและการจัดการข้ามโดเมนอัจฉริยะ ผสานรวมอุปกรณ์เราเตอร์ IP สัญญาณไมโครเวฟออปติก มอบการกำหนดค่าแบบอัตโนมัติและแสดงภาพ บริการอัจฉริยะ และการวินิจฉัยข้อผิดพลาด

นายจอร์จ หวัง ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดของหัวเว่ย ไมโครเวฟ ยังได้เผยนวัตกรรมใหม่และกระบวนการทดสอบความน่าเชื่อถือผ่านการสาธิตด้วยระบบ AR ส่งตรงจากห้องทดลอง Microwave Cloud Innovation Lab ไฮไลท์ประกอบด้วยหน่วยอุปกรณ์กลางแจ้ง 4-in-1 Outdoor Device Unit (ODU), เสาอากาศแบบแยกส่วนและการเปลี่ยนความถี่, Multiple-Input Multiple-Output (MIMO) ระดับชั้นนำแห่งอุตสาหกรรม และการทดสอบความน่าเชื่อถือของสัญญาณไมโครเวฟที่อุณหภูมิสูงและต่ำ รวมทั้งในสเปรย์เกลือและอุโมงค์ลม

โซลูชันสัญญาณไมโครเวฟ AirFlash Microwave ของหัวเว่ย มีเป้าหมายเพื่อสร้างการเชื่อมต่อไร้สายแบบไร้สัมผัส มีประสิทธิภาพ ปลอดภัย และเชื่อถือได้สำหรับลูกค้าในอุตสาหกรรมต่าง ๆ ของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เพื่อช่วยให้องค์กรสามารถก้าวสู่ความเป็นดิจิทัลและความชาญฉลาดได้อย่างราบรื่น

เกี่ยวกับหัวเว่ย

หัวเว่ย เป็นผู้นำระดับโลกด้านโครงสร้างพื้นฐานเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) และอุปกรณ์อัจฉริยะ ด้วยโซลูชันครบวงจรที่ครอบคลุม 4 ขอบข่ายหลัก ได้แก่ เครือข่ายโทรคมนาคม ไอที อุปกรณ์อัจฉริยะ และบริการคลาวด์ เรามุ่งมั่นที่จะนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาสู่ทุกคน ทุกบ้าน และทุกองค์กร เพื่อสร้างโลกอัจฉริยะที่มีการเชื่อมต่อถึงกันอย่างแท้จริง

หัวเว่ย ให้บริการครบวงจรทั้งในส่วนของผลิตภัณฑ์ โซลูชัน และบริการ โดยมาพร้อมความสามารถในการแข่งขันและความปลอดภัย เราทำงานร่วมกันอย่างเปิดกว้างกับพันธมิตรในอุตสาหกรรม เพื่อสร้างคุณค่าที่ยั่งยืนสำหรับลูกค้า สร้างพลังให้กับผู้คน เพิ่มคุณค่าให้ชีวิตในครัวเรือน ตลอดจนสร้างแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์นวัตกรรมในองค์กรทุกขนาดและทุกรูปแบบ

นวัตกรรมของหัวเว่ยมุ่งเน้นไปที่ความต้องการของลูกค้า เราลงทุนมหาศาลในการวิจัยพื้นฐาน และมุ่งมั่นกับการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ที่จะขับเคลื่อนโลกไปข้างหน้า เรามีพนักงานกว่า 194,000 คน และดำเนินงานในกว่า 170 ประเทศทั่วโลก หัวเว่ยเป็นบริษัทเอกชนที่ก่อตั้งขึ้นในพ.ศ. 2530 และพนักงานทุกคนเป็นเจ้าของบริษัทร่วมกันอย่างแท้จริง

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.huawei.com 


About Maylada

Check Also

Oracle เตรียมสร้าง Data Center ใต้ดินในอิสราเอล

Oracle ประกาศ เตรียมสร้าง Data Center ใต้ดินในอิสราเอลเพื่อหลบการโจมตีจากจรวด

Microsoft ออก Sysmon สำหรับใช้บน Linux

แอดมินของเครื่อง Linux สามารถนำ Sysmon ของ Microsoft ไปใช้งานเพื่อดูพฤติกรรมและเก็บ Log สิ่งผิดปกติในระบบได้แล้ว