CDIC 2023

[Guest Post] G-FAIR KOREA IN BANGKOK 2022 กับการต่อยอดทางธุรกิจไทย-เกาหลีใต้ ร่วมสัมผัสเทคโนโลยีสุดล้ำ และนวัตกรรมแห่งโลกอนาคต

มหกรรม G-FAIR KOREA IN BANGKOK วันที่ 28-29 กันยายน 2565 เวลา 10.00 น.-18.00 น. ชั้น 22 Centara Grand Bangkok Convention Centre จะเป็นพื้นที่ที่จะเปิดโอกาสให้ทุกท่านได้ทำความรู้จักและเสริมสร้างพันธมิตรทางธุรกิจระหว่างผู้ซื้อชาวไทยกับผู้ประกอบการจากเกาหลีใต้ ทั้งธุรกิจด้านเทคโนโลยีและอีกมากมาย เพื่อเป็นการส่งเสริมความสัมพันธ์ทางการค้าระหว่างสองประเทศให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น 

เราพร้อมแล้วสำหรับทุกท่าน ไม่ว่าท่านจะเป็นผู้ประกอบการ นักธุรกิจ หรือผู้ที่สนใจในเรื่องของเทคโนโลยี นวัตกรรมสุดล้ำ เชิญทุกท่านเข้ามาร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกับผู้เชี่ยวชาญจากทางเกาหลีใต้ รวมไว้ให้แล้วในงานเดียว และสำหรับผู้เข้าร่วมงานชาวไทย ทุกท่านจะได้เปิดประสบการณ์และเรียนรู้ว่าผลิตภัณฑ์ที่ล้ำสมัยจากเกาหลีใต้จะทำให้อนาคตของเราจะกลายเป็น “Smart Future” ได้อย่างไร โดยไม่ต้องบินไปไกลถึงเกาหลี ลงทะเบียนกันได้เลยที่ http://gfairbkk.com/visitor-registration/ 

ในส่วนผู้แสดงสินค้าภายในงาน G-FAIR KOREA IN BANGKOK จะถูกแบ่งเป็นโซนต่าง ๆ 4 โซน ดังต่อไปนี้ 1. เมืองอัจฉริยะ (Smart City) 2. อุตสาหกรรม (Industrial Products) 3. สินค้าอุปโภคบริโภค (Consumer Products) และ 4. ผลิตภัณฑ์ด้านสุขภาพและความสวยความงาม (Beauty/Health/Medical Products) โดยที่ทุกท่านที่เข้าร่วมงาน จะได้ทำความรู้จักกับบริษัทนำเข้าสินค้าจากเกาหลีใต้มากกว่า 100 บูธ สำหรับผู้เข้าร่วมงานจะมีสิทธิ์ในการพูดคุยข้อเสนอพิเศษกับทางบริษัทผู้ผลิตภายในงานทั้งสินค้าขายในราคาปลีกและสินค้าราคาขายส่ง

 

สำหรับมหกรรม G-FAIR KOREA ที่เริ่มมีการก่อตั้งเมื่อปี 2542 ได้มีการเข้าร่วมของบริษัทต่าง ๆ กว่าหลายพันราย ในการแสดงสินค้าภายในงาน จากหลากหลายอุตสาหกรรม เรียกได้ว่าเป็นสถานที่ในการอำนวยความสะดวกในการขายและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นระหว่างผู้ซื้อและนักการตลาด พร้อมเป็นพื้นที่ในการสร้างพันธมิตรทางธุรกิจใหม่ ๆ อีกด้วย

ในสาธารณรัฐเกาหลีเองได้มี “นโยบายมุ่งใต้ใหม่ (New Southern Policy)” ที่ถือเป็นนโยบายที่สำคัญอย่างยิ่งในการสร้างโครงสร้างเพื่อพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างเกาหลีใต้กับประเทศสมาชิกอาเซียน และมหาอำนาจทั้งสี่ประเทศรอบ ๆ คาบสมุทรเกาหลี ได้แก่ สหรัฐอเมริกา สาธารณรัฐประชาชนจีน ญี่ปุ่น และรัสเซีย และยังได้มีการขยายการแลกเปลี่ยนในด้านของเทคโนโลยี วัฒนธรรม ศิลปะ และบุคลากร ซึ่งเป็นการความสัมพันธ์ที่พัฒนามุ่งเน้นให้เศรษฐกิจไปได้ไกลกว่าเดิม 

ในจังหวัดคยองกี ที่เป็นเขตปกครองตนเองที่มีประชากรหนาแน่นที่สุด และถือเป็นหัวใจสำคัญทางเศรษฐกิจของสาธารณรัฐเกาหลี ถือเป็นจังหวัดที่เรียกได้ว่า เป็นผู้นำที่นำนโยบายมุ่งใต้ใหม่ มาปรับใช้ในฐานะศูนย์กลางเศรษฐกิจระดับโลก โดยได้มีการดำเนินโครงการแลกเปลี่ยนและความร่วมมือต่าง ๆ ผ่านความสัมพันธ์ฉันท์มิตรกับภูมิภาคอื่น ๆ อีก 5 ภูมิภาคในสี่ประเทศอาเซียนอีกด้วย

สำหรับประเทศไทย ถือเป็นพันธมิตรทางการค้าที่มีศักยภาพที่ดีเช่นเดียวกับพันธมิตรแบบดั้งเดิมและพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ จังหวัดคยองกีมีแผนที่จะเปิดบริษัท GBC (“ศูนย์ธุรกิจคยองกี” ที่กรุงเทพฯ) เพื่อกระชับความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจและความร่วมมือกับประเทศไทย และเพื่อให้เป็นจุดยุทธศาสตร์ในการแลกเปลี่ยนทางเศรษฐกิจและการค้าเกาหลี-อาเซียน

พิธีลงนามบันทึกความเข้าใจหรือเอ็มโอยู (MOU) จะจัดขึ้นที่ G-FAIR KOREA IN BANGKOK ในวันพุธที่ 28 กันยายน พ.ศ. 2565 เวลา 11.00 น. ระหว่างกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) กระทรวงพาณิชย์ รัฐบาลไทย และธุรกิจคยองกี และ Science Accelerator (GBSA) รัฐบาลจังหวัดคยองกี สาธารณรัฐเกาหลี

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมพร้อมลงทะเบียนเข้างานฟรีได้ที่ http://gfairbkk.com/visitor-registration/ 

 

 


About Maylada

Check Also

ขอเชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ Elevating Security with Akamai พบกับโซลูชันด้านความมั่นคงปลอดภัยที่ล้ำสมัยจาก Akamai Technologies [อังคารที่ 19 ธันวาคม 23] เวลา14.00 น.

ในยุคที่ภัยคุกคามทางไซเบอร์กำลังพัฒนาไปอย่างรวดเร็วอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ธุรกิจต่างๆ ต้องการโซลูชันความปลอดภัยที่แข็งแกร่งและครอบคลุมเพื่อปกป้องสินทรัพย์ดิจิทัลของบริษัท ขอเชิญผู้สนใจทุกท่านเข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์สุดพิเศษนี้ โดยท่านจะได้พบกับเทคโนโลยีการรักษาความปลอดภัยที่ล้ำสมัยจาก Akamai Technologies โดยมุ่งเน้นไปที่ความปลอดภัยของ API การปกป้องฝั่งไคลเอ็นต์ และตัวป้องกันบัญชี

ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วม งาน VSM365 | Softde’but Ep.18  ในหัวข้อ ❝ ปกป้ององค์กรของคุณ จากการโจมตีทางไซเบอร์ขั้นสูง ด้วย Proofpoint ❞

Softde’but ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วม งาน VSM365 | Softde’but Ep.18 ในหัวข้อ ❝ ปกป้ององค์กรของคุณ จากการโจมตีทางไซเบอร์ขั้นสูง ด้วย Proofpoint ❞ โดยงานจะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ …