เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

Google เผยแผนเข้าซื้อกิจการ Alooma ผู้พัฒนาระบบ Data Migration เสริมทัพ Google Cloud

Google ได้ออกมาเผยถึงแผนการเข้าซื้อกิจการ Startup บริษัท Alooma ผู้พัฒนาเครื่องมือสำหรับทำ Data Migration จากข้อมูลหลากหลายแหล่งไปสู่ Data Warehouse เดียว

Credit: Alooma

เป้าหมายในการเข้าซื้อกิจการครั้งนี้ก็คือการเสริมทัพให้กับ Google Cloud เพื่อช่วยให้ลูกค้าของ Google นั้นสามารถย้ายข้อมูลที่มีอยู่เดิมขึ้นมาสู่ Google Cloud ได้อย่างง่ายดาย และเปลี่ยนมาใช้บริการฐานข้อมูลของ Google ที่มีอยู่ได้อย่างเหมาะสม และต่อยอดข้อมูลเหล่านั้นด้วยบริการทางด้าน Analytics, Machine Learning, AI และ Security ที่มีอยู่ได้ โดยเทคโนโลยีของ Alooma นั้นสามารถทำงานร่วมกับ Google Ads, Google Analytics, Google Cloud Spanner และ BigQuery ได้อยู่แล้ว

Alooma ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2013 และที่ผ่านมาได้ระดมทุนไปแล้ว 15 ล้านเหรียญหรือราวๆ 480 ล้านบาท โดยมูลค่าการเข้าซื้อกิจการครั้งนี้โดย Google นั้นยังไม่เป็นที่เปิดเผย

ผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Alooma สามารถศึกษาข้อมูลได้ที่ https://www.alooma.com/

ที่มา: https://www.sdxcentral.com/articles/news/google-gobbles-up-data-migration-startup-alooma/2019/02/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

วางรากฐานดิจิทัลด้วย Infor LN – ซอฟต์แวร์ ERP ที่ถูกออกแบบมาเพื่อธุรกิจโรงงานโดยเฉพาะ by ProSoft Co.,Ltd.

ระบบ ERP คือสิ่งที่องค์กรมักจะนึกถึงเป็นอย่างแรกๆในการทำ Digital Transformation ระบบ ERP สมัยใหม่นั้นไม่เพียงแต่จะต้องจัดการกระบวนการทำงานได้เป็นอย่างดี แต่ยังต้องเปิดกว้างต่อการพัฒนานวัตกรรม มีโครงสร้างรองรับการทำงานร่วมกับเทคโนโลยีใหม่ในอนาคต และมั่นคงพอที่ธุรกิจจะต่อยอดใช้ในระยะยาวได้ ProSoft เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการที่มีซอฟต์แวร์ ERP ที่มีความสมดุลระหว่างความสามารถในการบริหารการดำเนินงาน …

Sophos แจ้งลูกค้าพบเหตุ Data Breach

Sophos ได้อีเมลแจ้งลูกค้าว่าพบเหตุ Data Breach ในเครื่องมือที่ใช้เก็บข้อมูลลูกค้า