Google เผยแผนเข้าซื้อกิจการ Alooma ผู้พัฒนาระบบ Data Migration เสริมทัพ Google Cloud

Google ได้ออกมาเผยถึงแผนการเข้าซื้อกิจการ Startup บริษัท Alooma ผู้พัฒนาเครื่องมือสำหรับทำ Data Migration จากข้อมูลหลากหลายแหล่งไปสู่ Data Warehouse เดียว

Credit: Alooma

เป้าหมายในการเข้าซื้อกิจการครั้งนี้ก็คือการเสริมทัพให้กับ Google Cloud เพื่อช่วยให้ลูกค้าของ Google นั้นสามารถย้ายข้อมูลที่มีอยู่เดิมขึ้นมาสู่ Google Cloud ได้อย่างง่ายดาย และเปลี่ยนมาใช้บริการฐานข้อมูลของ Google ที่มีอยู่ได้อย่างเหมาะสม และต่อยอดข้อมูลเหล่านั้นด้วยบริการทางด้าน Analytics, Machine Learning, AI และ Security ที่มีอยู่ได้ โดยเทคโนโลยีของ Alooma นั้นสามารถทำงานร่วมกับ Google Ads, Google Analytics, Google Cloud Spanner และ BigQuery ได้อยู่แล้ว

Alooma ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2013 และที่ผ่านมาได้ระดมทุนไปแล้ว 15 ล้านเหรียญหรือราวๆ 480 ล้านบาท โดยมูลค่าการเข้าซื้อกิจการครั้งนี้โดย Google นั้นยังไม่เป็นที่เปิดเผย

ผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Alooma สามารถศึกษาข้อมูลได้ที่ https://www.alooma.com/

ที่มา: https://www.sdxcentral.com/articles/news/google-gobbles-up-data-migration-startup-alooma/2019/02/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Data Quality Governance สำคัญอย่างไร? ทำไมธุรกิจองค์กรที่มีกลยุทธ์ด้าน Data และ AI จึงต้องใส่ใจประเด็นนี้?

ทุกวันนี้เหล่าผู้นำฝ่ายวิเคราะห์และบริหารจัดการข้อมูลในธุรกิจองค์กรนั้นต่างให้ความสำคัญกับกลยุทธ์ด้าน Cloud, AI Analytics, Digital Customer Experience และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งส่งผลให้หลายองค์กรนั้นต้องกลับมาให้ความสำคัญกับประเด็นด้านคุณภาพของข้อมูลหรือการทำ Data Quality Governance ตามไปด้วย เพื่อเป็นการวางรากฐานสำคัญให้โครงการด้าน …

Samsung Knox Suite :โซลูชันสำหรับความปลอดภัย และความคล่องตัวการจัดการอุปกรณ์ Smartphone และ Tablet ขององค์กร ตอบโจทย์ Enterprise Mobility แบบ All-in-One

การใช้ Smartphone หรือ Tablet ในภาคธุรกิจองค์กรนั้นกลายเป็นภาพที่พบเห็นได้ทั่วไปแล้ว ด้วยคุณสมบัติของอุปกรณ์เหล่านี้ที่ตอบโจทย์เฉพาะทางได้ดียิ่งกว่า PC ในงานที่ต้องมีการเคลื่อนที่อยู่ตลอดเวลา, การเข้าถึงข้อมูลต่างๆ อย่างทันท่วงที ไปจนถึงการใช้ความสามารถของอุปกรณ์เหล่านี้อย่างเช่นกล้องหรือเซ็นเซอร์ต่างๆ ทำให้เกิดการประยุกต์ใช้งานในหลายอุตสาหกรรม ไม่ว่าจะเป็นคมนาคมขนส่ง, โรงงาน, การแพทย์, …