Google เผยแผนเข้าซื้อกิจการ Alooma ผู้พัฒนาระบบ Data Migration เสริมทัพ Google Cloud

Google ได้ออกมาเผยถึงแผนการเข้าซื้อกิจการ Startup บริษัท Alooma ผู้พัฒนาเครื่องมือสำหรับทำ Data Migration จากข้อมูลหลากหลายแหล่งไปสู่ Data Warehouse เดียว

Credit: Alooma

เป้าหมายในการเข้าซื้อกิจการครั้งนี้ก็คือการเสริมทัพให้กับ Google Cloud เพื่อช่วยให้ลูกค้าของ Google นั้นสามารถย้ายข้อมูลที่มีอยู่เดิมขึ้นมาสู่ Google Cloud ได้อย่างง่ายดาย และเปลี่ยนมาใช้บริการฐานข้อมูลของ Google ที่มีอยู่ได้อย่างเหมาะสม และต่อยอดข้อมูลเหล่านั้นด้วยบริการทางด้าน Analytics, Machine Learning, AI และ Security ที่มีอยู่ได้ โดยเทคโนโลยีของ Alooma นั้นสามารถทำงานร่วมกับ Google Ads, Google Analytics, Google Cloud Spanner และ BigQuery ได้อยู่แล้ว

Alooma ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2013 และที่ผ่านมาได้ระดมทุนไปแล้ว 15 ล้านเหรียญหรือราวๆ 480 ล้านบาท โดยมูลค่าการเข้าซื้อกิจการครั้งนี้โดย Google นั้นยังไม่เป็นที่เปิดเผย

ผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Alooma สามารถศึกษาข้อมูลได้ที่ https://www.alooma.com/

ที่มา: https://www.sdxcentral.com/articles/news/google-gobbles-up-data-migration-startup-alooma/2019/02/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

NEXUS เชิญร่วมสัมมนาฟรี “Digitizing Intelligent Omni-Channel for your Retail Business” อาวุธลับความสำเร็จของธุรกิจค้าปลีกในรูปแบบใหม่

บริษัท เน็กซัส ซิสเท็ม รีซอร์สเซส จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้านการให้คำปรึกษา วางระบบซอฟต์แวร์ เพื่อเพิ่มศักยภาพธุรกิจ ร่วมกับ SAP ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ อันดับ 1 และ DELL EMC ผู้ให้บริการฮาร์ดแวร์ ชั้นนำของโลก ขอเรียนเชิญผู้บริหาร ทีมไอที และผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานสัมมนา "Digitizing Intelligent Omni-Channel for your Retail Business" เพื่อเรียนรู้แนวทางการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีต่างๆ มาเปลี่ยนให้ธุรกิจค้าปลีกของคุณก้าวสู่การเป็น Omni-Channel และ Online-to-Offline (O2O) ได้อย่างเต็มตัว ในวันที่ 30 กรกฎาคม 2019 โดยมีรายละเอียด กำหนดการ และวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานดังนี้

กรณีศึกษา: API กับการทำ Open Banking และการนำ API ไปต่อยอดธุรกิจในอุตสาหกรรมอื่นทั่วโลก

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าทุกวันนี้ข้อมูลได้เข้ามามีบทบาททั้งในการทำงานและการใช้ชีวิตประจำวันของทุกคนเป็นอย่างมาก และ API นั้นก็ถือเป็นเบื้องหลังที่สำคัญอันหนึ่งในการทำให้การนำข้อมูลมาใช้งานนั้นเกิดขึ้นได้อย่างแพร่หลายและกว้างขวางอย่างทุกวันนี้ ในบทความนี้เราจะมาเล่าถึงกรณีศึกษาในการนำ API มาใช้ในธุรกิจต่างๆ ทั้งกรณีของการทำ Open Banking ที่กำลังเป็นแนวโน้มใหญ่ และการใช้งาน API ในธุรกิจอุตสาหกรรมอื่นๆ เพื่อเป็นแนวทางให้ทุกท่านได้นำไปประยุกต์ใช้เข้ากับธุรกิจของตนเองได้