แนะนำ HPE Windows Server Software Defined (WSSD) Solutions ระบบ Data Center ผสานเทคโนโลยี HPE และ Microsoft

ในโลกที่คำว่า Fast & Easy เป็นตัวขับเคลื่อนธุรกิจ เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า และคู่แข่งที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา ธุรกิจต้องการ solutions ที่ง่ายในการติดตั้ง, ง่ายในการขยาย และง่ายในการจัดการ ด้วย solutions ที่ HPE และพันธมิตรอย่าง Microsoft มีอยู่ สามารถช่วยสร้าง datacenter ภายใต้ concept ดังกล่าวข้างต้น รวมถึงการเชื่อมโยงกับ Cloud ได้ในอนาคต

HPE Delivers Software Defined Solutions Based on Microsoft Storage Spaces Direct

จากการเติบโตขึ้นของเทคโนโลยี Software-Defined Datacenter (SDDC) HPE และ Microsoft จึงได้ร่วมกันออกแบบ WSSD Solution ที่พร้อมใช้งาน โดยใช้ HPE ProLiant Server 300 Series และใช้ความสามารถ (features) ด้านการจัดเก็บข้อมูล และ Hypervisor ที่มีอยู่บน Windows Server 2016 Datacenter อย่าง Windows Server Datacenter’s Storage Spaces และ Hyper-V เป็นตัวสร้างสภาพแวดล้อมแบบ Hyper Converged Infrastructure (HCI) ขึ้น ซึ่งสามารถใช้พื้นที่ disk บน server ในการจัดเก็บข้อมูล จึงช่วยลดค่าใช้จ่าย ความยุ่งยากในการจัดการลงได้

แต่เนื่องจาก SDDC จำทำงานได้บนอุปกรณ์ที่เข้ากันได้ (compatibility) เท่านั้น จึงอาจเป็นความเสี่ยงในการจัดหาอุปกรณ์เพื่อตรงตามข้อกำหนดของ WSSD Solutions โดยได้ออกเอกสารเพื่อใช้อ้างอิงในรูปแบบ Technical Whitepaper ซึ่งมีรายละเอียดของสินค้า พร้อมวิธีการติดตั้ง โดยผ่านการทดสอบ และได้รับการรับรองจากทั้ง HPE และ Microsoft เพื่อลดความเสี่ยง เพื่อความมั่นใจสูงสุด ซึ่งประกอบด้วย 4 solutions หลักแตกต่างกันตามรูปแบบการใช้งานทั้งแบบ Rack และ Tower และอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลอย่าง Hybrid (ใช้ disk ที่ผสมกันระหว่าง Hard Disk ที่มีราคาถูก และ Solid State Disk ที่มีประสิทธิภาพสูง) หรือแบบ All flash (ใช้ Solid State Disk ที่มีประสิทธิภาพสูงเพียงอย่างเดียว) อีกทั้งรองรับการขยายได้ตั้งแต่ 2 ถึง 16 nodes server โดยมีรายละเอียดดังนี้

  • แบบที่ 1 : DL380 Gen10 Hybrid Solutions ใช้ HPE ProLiant DL380 Gen10 Server เป็น Rack server ขนาด 2U ที่ใช้ Intel Xeon Scalable Processor โดยมี Solid State Disk (SSD) ทำหน้าที่เป็น cache และ Hard Disk Drive (HDD) ซึ่งมีต้นทุนที่ต่ำกว่าเป็นตัวจัดเก็บข้อมูล โดยมีให้เลือกทั้งแบบ Hybrid SATA-SAS, Hybrid All SASหรือ Hybrid NVME SAS/HDD
  • แบบที่ 2 : DL380 Gen10 All Flash ใช้ HPE ProLiant DL380 Gen10 Server เป็น Rack server ขนาด 2U ที่ใช้ Intel Xeon Scalable Processor โดยมี Solid State Disk (SSD) ซึ่งมีประสิทธิภาพที่สูง ทำหน้าที่เป็นจัดเก็บข้อมูล โดยมี interface ให้เลือกทั้งแบบ All Flash SAS, All Flash NVME หรือ All Flash SATA
  • แบบที่ 3 : DL385 Gen10 Hybrid Solutions ใช้ HPE ProLiant DL385 Gen10 Server เป็น Rack server ขนาด 2U ที่ใช้ AMD EPYC 7000 Series Processor โดยเด่นในเรื่องประสิทธิภาพการประมวลผล จำนวนคอร์ และความปลอดภัย โดยมี Security chip บน CPU โดยใช้ Solid State Disk (SSD) ทำหน้าที่เป็น cache และ Hard Disk Drive (HDD) ซึ่งมีต้นทุนที่ต่ำกว่าเป็นตัวจัดเก็บข้อมูล
  • แบบที่ 4 : ML350 Gen10 Hybrid Solutions ใช้ HPE ProLiant ML350 Gen10 เป็น Server แบบ Tower ที่ใช้ Intel Xeon Scalable Processor โดยมี Solid State Disk (SSD) ทำหน้าที่เป็น cache และ Hard Disk Drive (HDD) ซึ่งมีต้นทุนที่ต่ำกว่าเป็นตัวจัดเก็บข้อมูล

นอกจากนี้แล้ว HPE ProLiant Server ยังรองรับการทำงานร่วมกับ HPE InfiSight ซึ่งเป็น AI ที่ช่วยในการวิเคราะห์ประสิทธิภาพการทำงานของ server โดยรวบรวมจากประสบการณ์ และปัญหาที่พบเจอในลูกค้ารายอื่นๆ ทั่วโลก มาเป็นตัวแนะนำ เพื่อป้องกันปัญหาที่เกิดขึ้นในอนาคต โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมตลอดอายุการใช้งาน

พิเศษ! ตั้งแต่วันนี้ ถึง 30 เมษายน 2562 สั่งซื้อ HPE WSSD ไม่ว่ารุ่นใดรับของสมมนาคุณพิเศษจาก HPE

รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ HPE WSSD Solutions ที่ hpe.com/solutions/wssd หรือติดต่อพนักงานขายที่ 02-353-0106 หรือ 02-353-0999 หรือ hpesales.bbth@hpe.com


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

จบที่ SDC ที่เดียว บริการต่อ MA อุปกรณ์ IT Hardware

หนึ่งในทางเลือกของระบบ IT โดยเฉพาะฝั่งเซิร์ฟเวอร์ On-premises ขององค์กรในปัจจุบัน คือ การบำรุงรักษา เพราะการอัปเกรดระบบอุปกรณ์ใหม่ๆ ก็อาจจะไม่ใช่เรื่องที่จะทำกันได้ง่ายๆ ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลเรื่องค่าใช้จ่าย หรือเทคโนโลยีต่างๆ เพราะฉะนั้น การเลือกทำ MA ให้กับอุปกรณ์ …

Broadcom แยกขายส่วน End User Computing ของ VMware มูลค่า 4,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ

หลังจากที่ Broadcom ได้เริ่มเปลี่ยนแปลงหลายอย่างในธุรกิจของ VMware แต่ล่าสุดยังมีความเคลื่อนไหวใหญ่อีกครั้ง โดยมีดีลการขายกิจการส่วน VMware End User ซึ่งก็คือ Workspace ONE และ Horizon สู่มือของ …