เปิดตัว Google TensorFlow 1.5 เพิ่ม TensorFlow Lite สำหรับมือถือและ Embedded

Google ได้ออกมาประกาศเปิดตัว TensorFlow 1.5 สำหรับให้นำไปใช้ในงาน Machine Learning และ Deep Learning แล้ว โดยในการเปิดตัวครั้งนี้มีความสามารถใหม่ๆ ที่น่าสนใจเพิ่มเติมเข้ามาดังนี้

 

Credit: Google

 

  • Eager Execution for TensorFlow สั่ง Execute Operation ต่างๆ ของ TensorFlow ได้จาก Python โดยตรง ทำให้ผู้หัดใช้สามารถใช้งานได้ง่ายขึ้น และงานวิจัยต่างๆ สามารถทำได้ง่ายขึ้น
  • เปิดตัว TensorFlow Lite สำหรับใช้งานบนอุปกรณ์ Mobile และ Embedded โดยสามารถแปลงโมเดลเป็นไฟล์ .tflite สำหรับนำไปใช้บนอุปกรณ์ขนาดเล็กได้
  • รองรับ CUDA 9 และ cuDNN7
  • เพิ่ม auto_correlation เข้าไปใน tf.contrib.distributions
  • แก้บั๊ก CPU และ GPU ใน Adadelta

ผู้ที่สนใจสามารถศึกษารายละเอียดฉบับเต็มได้ที่ https://github.com/tensorflow/tensorflow/releases ทันที

 

ที่มา: https://www.analyticsvidhya.com/blog/2018/01/tensorflow-1-5-google-released/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

AWS เปิดให้บริการ Amazon Braket สำหรับเรียนรู้ Quantum Computing

AWS ผู้ให้บริการ Public Cloud ชื่อดัง ประกาศเปิดให้บริการ Amazon Braket สำหรับให้เหล่านักวิทยาศาสตร์ นักวิจัย และนักพัฒนาสามารถเริ่มศึกษาการใช้ Quantum Computing จากผู้ให้บริการชั้นนำหลากหลายราย ไม่ว่าจะเป็น …

Gartner ออก Magic Quadrant ด้าน SD-WAN ผล VMware, Silver Peak ครองผู้นำ

Gartner บริษัทวิจัยและที่ปรึกษาชื่อดังจากสหรัฐฯ ออกรายงาน Magic Quadrant ทางด้าน WAN Edge Infrastructure หรือที่รู้จักกันในนามโซลูชัน SD-WAN ฉบับล่าสุดประจำปี 2019 ผลปรากฏว่า VMware …