เปิดตัว Google TensorFlow 1.5 เพิ่ม TensorFlow Lite สำหรับมือถือและ Embedded

Google ได้ออกมาประกาศเปิดตัว TensorFlow 1.5 สำหรับให้นำไปใช้ในงาน Machine Learning และ Deep Learning แล้ว โดยในการเปิดตัวครั้งนี้มีความสามารถใหม่ๆ ที่น่าสนใจเพิ่มเติมเข้ามาดังนี้

 

Credit: Google

 

  • Eager Execution for TensorFlow สั่ง Execute Operation ต่างๆ ของ TensorFlow ได้จาก Python โดยตรง ทำให้ผู้หัดใช้สามารถใช้งานได้ง่ายขึ้น และงานวิจัยต่างๆ สามารถทำได้ง่ายขึ้น
  • เปิดตัว TensorFlow Lite สำหรับใช้งานบนอุปกรณ์ Mobile และ Embedded โดยสามารถแปลงโมเดลเป็นไฟล์ .tflite สำหรับนำไปใช้บนอุปกรณ์ขนาดเล็กได้
  • รองรับ CUDA 9 และ cuDNN7
  • เพิ่ม auto_correlation เข้าไปใน tf.contrib.distributions
  • แก้บั๊ก CPU และ GPU ใน Adadelta

ผู้ที่สนใจสามารถศึกษารายละเอียดฉบับเต็มได้ที่ https://github.com/tensorflow/tensorflow/releases ทันที

 

ที่มา: https://www.analyticsvidhya.com/blog/2018/01/tensorflow-1-5-google-released/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Intel พัฒนาชิปใหม่ ช่วยป้องกันการโจมตีด้วยฮาร์ดแวร์

Intel เผยโครงการพัฒนาชิปใหม่ Tunable Replica Circuit (TRC) ซึ่งออกแบบมาใช้สำหรับป้องกันการโจมตีทางไซเบอร์ที่ใช้ฮาร์ดแวร์เป็นเส้นทางในการโจมตี โดยมีความสามารถในการตรวจจับการโจมตีทั่วไปที่เกิดจาก Hardware-based ได้ และสามารถแจ้งผู้ดูแลระบบในทราบถึงเหตุการณ์ที่เกิด พร้อมกับช่วยป้องกันกันการโจมตีนั้นๆ

Cisco โดนแฮ็กโดยแก๊งแรนซัมแวร์ Yanluowang

Cisco ออกมายอมรับว่า ได้ถูกแก๊งแรนซัมแวร์ Yanluowang ลุกล้ำเข้ามาในเครือข่ายขององค์กรจริง เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา และยังถูกรีดไถจากไฟล์ข้อมูลที่ถูกโจรกรรมออกไป