Google ทุ่มงบ 416,000 ล้านบาท สร้าง Data Center และออฟฟิศใน 14 รัฐทั่วสหรัฐอเมริกา

Google ได้ออกมาเผยถึงแผนการลงทุน 13,000 ล้านเหรียญหรือราวๆ 416,000 ล้านบาทในปี 2019 นี้ เพื่อสร้าง Data Center และออฟฟิศแห่งใหม่ใน 14 รัฐที่สหรัฐอเมริกา พร้อมเตรียมสร้างงาน IT อีกหลายหมื่นตำแหน่งในอนาคต ดังนี้

Credit: Google
  • ขยายออฟฟิศใน Chicago
  • สร้าง Data Center แห่งใหม่ใน Ohio และ Nebraska
  • ย้ายออฟฟิศที่ Wisconsin ไปแห่งใหม่ที่ใหญ่กว่าเดิม
  • ขยายออฟฟิศใน Virginia ให้โตเป็น 2 เท่า
  • เปิดออฟฟิศใหม่ใน Georgia ขยายเป็น 2 เท่าเช่นกัน
  • ขยาย Data Center ใน Oklahoma และ South Carolina
  • สร้าง Data Center และออฟฟิศใหม่ที่ Texas
  • สร้างออฟฟิศใหม่ที่ Massachusetts
  • ลงทุนสร้าง Google Hudson Square Campus ที่ New York
  • สร้าง Data Center แห่งใหม่ที่ Nevada
  • ขยายออฟฟิศที่ Washington
  • ปรับปรุงออฟฟิศที่ California และ Los Angeles

การลงทุนครั้งนี้จะสร้างงานด้านก่อสร้างมากกว่า 10,000 ตำแหน่งใน Nebraska, Nevada, Ohio, Texas, Oklahoma, South Carolina และ Virginia ซึ่งหลังการก่อสร้างแล้วเสร็จ Google จะมีสาขาอยู่ใน 24 รัฐทั่วสหรัฐอเมริกา และมี Data Center รวมกัน 13 แห่ง

นอกจากจะเป็นการขยายฐานของ Google เพื่อรองรับต่อการเติบโตของผลิตภัณฑ์และบริการต่างๆ แล้ว Google เองก็ยังคงรักษาคำมั่นสัญญาในการใช้พลังงานหมุนเวียนแบบ 100% ในทุกรัฐด้วย ทำให้อุตสาหกรรมด้านพลังงานหมุนเวียนภายในสหรัฐอเมริกาเติบโตยิ่งขึ้นไปอีก โดยมูลค่าการลงทุนด้านพลังงานนี้จะตกอยู่ที่ 5,000 ล้านเหรียญหรือราวๆ 160,000 ล้านบาทเลยทีเดียว

ที่มา: https://www.blog.google/inside-google/company-announcements/investing-13-billion-2019/

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Elastic 9.4 ออกแล้ว

Elastic ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Elastic 9.4 อย่างเป็นทางการ โดยเพิ่มความสามารถในการตรวจสอบการทำงานของ Context Engineering, Application และ Infrastructure เพิ่มเติม, เสริม AI ในการรักษาความมั่นคงปลอดภัย และเพิ่มความสามารถอื่นๆ อีกมากมาย ดังนี้

Extreme Networks เปิดตัว Wi-Fi 7 AP รุ่นใหม่ พร้อม Agentic AI สำหรับบริหารจัดการระบบเครือข่ายแบบอัตโนมัติ

Extreme Networks ได้ออกมาประกาศถึงอัปเดตครั้งใหญ่ โดยเปิดตัว Wi-Fi 7 Access Point รุ่นใหม่ล่าสุด 5 รุ่น พร้อมนวัตกรรมใหม่ในการบริหารจัดการระบบเครือข่ายด้วย AI Agent เพื่อดูแลรักษาระบบเครือข่ายขององค์กรให้ทำงานได้อย่างต่อเนื่องโดยอัตโนมัติ