Breaking News

Google ประกาศเปิดตัว Data Center แห่งใหม่ที่ Tennessee สหรัฐอเมริกา

Google ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Data Center แห่งใหม่ ณ Clarksville/Montgomery County ใน Tennessee สหรัฐอเมริกา โดยเป็นหนึ่งในแผนการประกาศขยาย Data Center ที่ Google ได้ทุ่มลงทุนไปถึง 2,500 ล้านเหรียญหรือราวๆ 87,500 ล้านบาท พร้อมเผยแผนการขยาย Data Center อีก 5 แห่ง และออฟฟิศอีก 9 แห่งในสหรัฐอเมริกา

 

Credit: Google

 

ในภาพรวมนั้น Google มีแผนที่จะเปิด Data Center แห่งใหม่ที่ Alabama, Oregon, Tennessee, Virginia และ Oklahoma เพื่อตอบรับต่อความต้องการของภาคธุรกิจทั่วสหรัฐอเมริกาและทั่วโลกให้ได้ดียิ่งขึ้น โดยภายใน Tennessee แห่งเดียวนั้นก็ผู้ใช้งานระบบ Seach Engine หลายล้านครั้งต่อวัน และมีธุรกิจที่ใช้บริการของ Google มากกว่า 18,000 แห่งแล้ว

การประกาศลงทุน Data Center ใหม่ๆ เหล่านี้นอกจากจะเป็นการทำให้ Google สามารถเข้าถึงลูกค้าได้ดีขึ้นในแต่ละพื้นที่แล้ว ในทางกลับกันก็ยังเป็นการสร้างงานอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการสร้างงานในส่วนของการก่อสร้าง Data Center, การจ้างพนักงานเข้ามาดูแล Data Center และอื่นๆ อีกมากมาย อีกทั้ง Google ยังได้เป็นส่วนสำคัญในการริเริ่มใช้พลังงานทดแทนภายใน Data Center แต่ละท้องที่ ซึ่งในภาพรวมนั้น Google ก็ได้ลงทุนในระบบโครงสร้างพื้นฐานสำหรับพลังงานทดแทนไปแล้วถึง 3,500 ล้านเหรียญทั่วโลก หรือราวๆ 122,500 ล้านบาทเลยทีเดียว

นอกจาก Data Center 5 แห่งที่กล่าวไปแล้ว Google เองก็ยังจะเปิดออฟฟิศใหม่และขยายออฟฟิศเดิมอีกถึง 9 แห่งที่ California, Colorado, Illinois, Massachusetts, Michigan, New York, Pennsylvania, Texas และ Washington ซึ่ง Google ก็เชื่อว่าจะสามารถสร้างตำแหน่งงานได้อีกหลายพันตำแหน่ง

 

ที่มา: https://www.blog.google/topics/inside-google/new-and-expanding-locations-across-america/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] กรณีศึกษาของ Heel บริษัทผู้ผลิตยา ใช้ระบบ CRM และปรับปรุงประสิทธิภาพของข้อมูลด้วย Tibero Database ของ TmaxSoft

บริษัท Heel เป็นหนึ่งในผู้ผลิตยารักษาโรคระดับแนวหน้าของโลก ด้วยยอดขายหลายร้อยล้านยูโร บริษัท Heel ผลิตแทบทุกผลิตภัณฑ์ในประเทศเยอรมนีโดยใช้เทคโนโลยีและวิธีการผลิตที่ทันสมัยที่สุด มีความมุ่งมั่นที่จะติดตามการเปลี่ยนแปลงทางด้านดิจิทัลอย่างต่อเนื่องโดยขึ้นอยู่กับพื้นฐานเกี่ยวกับกระบวนการ ผู้คน และเทคโนโลยี

สรุป 10 ฟีเจอร์เด่นของ Mist Wi-Fi ภายในงาน Grand Opening, Mist A.I. Wi-Fi by Juniper Networks

หลังจากที่ Juniper Networks ผู้นำด้านนวัตกรรมเครือข่ายและความมั่นคงปลอดภัย ประกาศเปิดให้บริการ Mist Wi-Fi ระบบเครือข่ายไร้สายอัจฉริยะที่ผสานเทคโนโลยี AI อย่างเป็นทางการในประเทศไทย ล่าสุด Juniper Networks ได้จัดงาน Grand …