Breaking News

Google ประกาศเปิดตัว Data Center แห่งใหม่ที่ Tennessee สหรัฐอเมริกา

Google ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Data Center แห่งใหม่ ณ Clarksville/Montgomery County ใน Tennessee สหรัฐอเมริกา โดยเป็นหนึ่งในแผนการประกาศขยาย Data Center ที่ Google ได้ทุ่มลงทุนไปถึง 2,500 ล้านเหรียญหรือราวๆ 87,500 ล้านบาท พร้อมเผยแผนการขยาย Data Center อีก 5 แห่ง และออฟฟิศอีก 9 แห่งในสหรัฐอเมริกา

 

Credit: Google

 

ในภาพรวมนั้น Google มีแผนที่จะเปิด Data Center แห่งใหม่ที่ Alabama, Oregon, Tennessee, Virginia และ Oklahoma เพื่อตอบรับต่อความต้องการของภาคธุรกิจทั่วสหรัฐอเมริกาและทั่วโลกให้ได้ดียิ่งขึ้น โดยภายใน Tennessee แห่งเดียวนั้นก็ผู้ใช้งานระบบ Seach Engine หลายล้านครั้งต่อวัน และมีธุรกิจที่ใช้บริการของ Google มากกว่า 18,000 แห่งแล้ว

การประกาศลงทุน Data Center ใหม่ๆ เหล่านี้นอกจากจะเป็นการทำให้ Google สามารถเข้าถึงลูกค้าได้ดีขึ้นในแต่ละพื้นที่แล้ว ในทางกลับกันก็ยังเป็นการสร้างงานอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการสร้างงานในส่วนของการก่อสร้าง Data Center, การจ้างพนักงานเข้ามาดูแล Data Center และอื่นๆ อีกมากมาย อีกทั้ง Google ยังได้เป็นส่วนสำคัญในการริเริ่มใช้พลังงานทดแทนภายใน Data Center แต่ละท้องที่ ซึ่งในภาพรวมนั้น Google ก็ได้ลงทุนในระบบโครงสร้างพื้นฐานสำหรับพลังงานทดแทนไปแล้วถึง 3,500 ล้านเหรียญทั่วโลก หรือราวๆ 122,500 ล้านบาทเลยทีเดียว

นอกจาก Data Center 5 แห่งที่กล่าวไปแล้ว Google เองก็ยังจะเปิดออฟฟิศใหม่และขยายออฟฟิศเดิมอีกถึง 9 แห่งที่ California, Colorado, Illinois, Massachusetts, Michigan, New York, Pennsylvania, Texas และ Washington ซึ่ง Google ก็เชื่อว่าจะสามารถสร้างตำแหน่งงานได้อีกหลายพันตำแหน่ง

 

ที่มา: https://www.blog.google/topics/inside-google/new-and-expanding-locations-across-america/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

สรุปงานสัมมนา Age of Data Privacy, Trust & Security โดย Bay Computing

Bay Computing ผู้ให้บริการและที่ปรึกษาด้านระบบความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ชื่อดัง จัดงานสัมมนา Bay Cybersecurity Day 2019 ภายใต้ธีม Age of Data Privacy, Trust & …

VMUG Webinar: พบกับคุณสมบัติใหม่ใน และประสิทธิภาพการตอบสนองที่เร็วขึ้นใน vSAN 6.7 Update 3 โดย VMware

VMware User Group Thailand ขอเรียนเชิญผู้บริหารฝ่าย IT, ผู้จัดการ IT, Cloud Engineer, System Engineer และผู้ดูแลระบบ IT เข้าร่วมฟัง Webinar ในหัวข้อเรื่อง "พบกับคุณสมบัติใหม่ใน และประสิทธิภาพการตอบสนองที่เร็วขึ้นใน vSAN 6.7 Update 3 โดย VMware" เพื่อทำความรู้จักกับความสามารถใหม่ๆ บน VMware vSAN 6.7 Update 3 ที่เป็นหัวใจของระบบ Hyper-Converged Infrastructure หรือ HCI ซึ่งสามารถทำงานร่วมกับ Kubernetes ได้แล้วแบบเจาะลึกกันโดยทีมงาน VMware โดยตรง ในวันจันทร์ที่ 23 กันยายน 2019 เวลา 14.00 – 15.30 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้