เปิดตัว Google Compute Engine รุ่น 96 vCPU และ 624GB RAM

Google Cloud Platform (GCP) ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Google Compute Engine รุ่นใหม่ที่ 96 vCPU โดยใช้ Intel Xeon Scalable Processor เพื่อตอบโจทย์สำหรับระบบประมวลผลขนาดใหญ่และการทำ High Performance Computing (HPC) บน Cloud โดยออกรุ่น Predefined มาด้วยกัน 3 รุ่นดังนี้

Credit: Google

 

  • Standard: 96 vCPUs + 360 GB RAM
  • High-CPU: 96 vCPUs + 86.4 GB RAM
  • High-Memory: 96 vCPUs + 624 GB RAM

ทั้งนี้ผู้ใช้งานก็สามารถเลือกปรับแต่งขนาดของระบบเองได้ตามใจชอบ โดยมีขนาดสูงสุดไม่เกินกว่าที่ระบบ High-Memory รองรับได้ อีกทั้งระบบนี้ยังได้ผ่านการ Certified ร่วมกับการใช้งาน SAP HANA เรียบร้อย

ปัจจุบัน VM รุ่นนี้เปิดให้ใช้งานได้แบบ Beta แล้วใน GCP 4 Region ได้แก่ Central US, West US, West Europe และ East Asia

 

ที่มา: https://cloudplatform.googleblog.com/2017/10/new-compute-engine-machine-types.html 


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Dell Technologies เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ‘PowerEdge Gen 16’ พร้อมตอบโจทย์ทุกความต้องการ

ในช่วงที่ธุรกิจกำลังเผชิญกับยุคแห่งความท้าทายใหม่ ทั้งการทำ Digital Transformation, Data Insights, Supply Chain และ Security ปฏิเสธไม่ได้ว่าระบบไอทีคือหัวใจสำคัญในการขับเคลื่อนธุรกิจให้ผ่านพ้นจากความท้าทายเหล่านี้ ดังนั้น ธุรกิจจึงต้องมีโครงสร้างพื้นฐานแบบใหม่ตอบโจทย์สถานการณ์ปัจจุบัน โดยในงาน “POWEREDGE. …

พาชม True IDC Experience Center ศูนย์การเรียนรู้ด้าน Data Center & Cloud ณ True Digital Park

True IDC Experience Center เป็นศูนย์การเรียนรู้ที่เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการธุรกิจ ผู้ดูแลระบบ Data Center และ Cloud เหล่านักพัฒนา รวมถึงบุคคลทั่วไป ได้เข้ามาสัมผัสประสบการณ์การทำงานของระบบ Data Center …