Google Cloud เปิดตัว Cloud Services Platform บริการ Hybrid Cloud ให้ทดสอบใช้งานแบบ Beta แล้ว

Google Cloud ได้ประกาศเปิดตัว Cloud Services Platform ซึ่งเป็นบริการ Hybrid Cloud ให้ทดสอบใช้งานแบบ Beta เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

Credit: Google

Cloud Services Platform (CSP) เป็นบริการ Hybrid Cloud จาก Google Cloud ที่ช่วยให้องค์กรสามารถนำ Google Cloud Services เข้ามาติดตั้งใช้งานบน On-premise Infrastructure ที่อยู่ในองค์กรได้ ซึ่ง CSP นั้นถูกพัฒนาบนเทคโนโลยี Open-source ทั้งหมด เช่น Kubernetes, Istio และ Knative ช่วยให้ผู้ดูแลระบบสามารถบริหารจัดการและทำการย้าย Workload ระหว่าง Cloud และ On-premise ได้ในลักษณะ Hybrid

CSP ประกอบไปด้วย 3 Component หลัก ได้แก่ Kubernetes Engine (GKE), GKE On-Prem และ CSP Configuration Management นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับ GCP Marketplace ที่มีแอพพลิเคชันจำนวนมากให้เลือกใช้งานและยังสามารถเชื่อมต่อกับ Services ต่างๆได้ เช่น Stackdriver, Cloud Build และ Binary Authorization

ปัจจุบัน CSP ยังเปิดให้ใช้งานแบบ Beta เท่านั้น โดยเริ่มมีบางองค์กรได้นำไปทดสอบใช้งานกันบ้างแล้ว อย่างไรก็ตาม Google ยังไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดค่าใช้จ่ายสำหรับบริการนี้ออกมาแต่อย่างใด คาดว่าจะมีการประกาศรายละเอียดเพิ่มเติมออกมาอีกครั้งเมื่อบริการเข้าสู่สถานะ General Avaiability (GA)

ผู้ที่สนใจสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://cloud.google.com/cloud-services-platform/

ที่มา: https://cloud.google.com/blog/products/gcp/cloud-services-platform-bringing-hybrid-cloud-to-you

About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนผู้มีความสนใจใน Enterprise IT ด้วยประสบการณ์กว่า 10 ปีในไทย ปัจจุบันใช้ชีวิตอยู่ที่สหรัฐอเมริกา แต่ยังคงมุ่งมั่นในการแบ่งปันความรู้และประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีให้กับทุกคน

Check Also

IBM จับมือ OpenAI รุกตลาด Enterprise AI ผสานโมเดลล่าสุดเข้ากับบริการให้คำปรึกษา

IBM ร่วมมือกับ OpenAI นำโมเดลและเครื่องมือเกี่ยวกับ AI เพิ่มประสิทธิภาพ IBM Consulting เพื่อให้บริการให้คำปรึกษากับลูกค้าองค์กรได้ดีขึ้น ความร่วมมือครั้งนี้เปิดช่องทางให้ OpenAI สามารถเจาะตลาดบริษัทยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้มากขึ้น ภายใต้ดีลนี้ทั้งสองบริษัทจะร่วมกันทำตลาดและพัฒนาโซลูชัน AI เฉพาะทางสำหรับอุตสาหกรรมการเงินการธนาคาร …

Alibaba Cloud ขอเชิญร่วมงานสัมมนา Qwen Conference Thailand 2026 [4 ก.ย. 2026 – 13.00น.]

Alibaba Cloud ขอเรียนเชิญ CAIO, CTO, CIO, CDO, AI Leader, IT Manager, AI Engineer, Data Engineer และทุกท่านที่สนใจเข้าร่วมงานสัมมนา Qwen Conference Thailand 2026 เพื่อร่วมเรียนรู้ถึงแนวโน้มล่าสุดในการประยุกต์ใช้งาน AI สำหรับภาคธุรกิจองค์กร พร้อมแนะนำเครื่องมือ AI ชั้นนำที่ครอบคลุมทั้ง Agentic AI, Video AI, Agentic Coding AI และ AI Production Platform พร้อมกรณีศึกษาการใช้งานจริง ให้ธุรกิจนำไปพร้อมใช้งานต่อยอดได้ทันที งานสัมมนานี้จะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 4 กันยายน 2026 เวลา 13.00น. - 18.00น. ณ โรงแรม Centara Grand, Central World โดยผู้ที่สนใจสามารถตรวจสอบรายละเอียด กำหนดการ และลงทะเบียนเข้าร่วมงานโดยไม่มีค่าใช้จ่ายได้ดังนี้