[Guest Post] 5 เหตุผลที่คุณควรใช้ Cloud Server ในไทย บนระบบ DevOps Cloud จาก Cloud HM

จะดีกว่าไหม? หากเรานำเวลาที่มีไปสร้างสรรค์และต่อยอดสิ่งต่าง ๆ ให้เกิดขึ้นตามเป้าหมาย และใช้เวลาน้อยกว่าในการจัดการกับ Infrastructure ของคุณ เทคโนโลยี Cloud Server เป็นเทคโนโลยีที่เข้ามามีบทบาทสำคัญในด้านของการทำ IT Infrastructure แก่ทุกธุรกิจ ทั้งเล็กและใหญ่ ด้วยคุณสมบัติในด้านการใช้งานง่าย ไม่ต้องเสียเวลาในการวางและดูแลระบบเอง หรือแม้กระทั่งจะขยายเพิ่ม เพื่อให้รองรับกับธุรกิจที่กำลังเติบโตก็ทำได้ง่าย อีกทั้งยังประหยัดค่าใช้จ่ายและเวลา ได้มากกว่าการวางระบบภายในองค์กรเอง

ปัจจุบันนี้ ในประเทศไทยเองมีผู้ให้บริการคลาวด์ มากกว่า 10 ราย โดยส่วนมากแต่ละรายก็ให้บริการ Cloud Server ในรูปแบบ Infra as a Service (IaaS) ในรูปแบบเดียวกัน ซึ่งทำให้ผู้ให้บริการแต่ละราย ต้องหาจุดเด่น จุดแข็ง ของบริการตนเอง เพื่อทำให้ผู้ใช้งาน หันมาใช้งานบริการของเรา

Cloud Server บนระบบ DevOps Cloud เอง มีจุดเด่นสำคัญ 5 ข้อ ที่ทำให้เราแตกต่างจากผู้ให้บริการรายอื่น ๆ ได้แก่

1. สามารถเลือก Resource ที่ต้องการใช้งานได้เอง

การใช้งานเซิร์ฟเวอร์ โดยปกติแล้วต้องมีการระบุ Resource ที่ต้องการใช้งาน ภายในระบบ DevOps Cloud ของ Cloud HM มีความยืดหยุ่นให้ผู้ใช้งานสามารถบริหารจัดการเองได้ทั้งหมด โดยผู้ใช้งาน สามารถเลือกจำนวน CPU, RAM และ Hard Disk ที่ต้องการได้เลย ไม่จำเป็นต้องเลือกตามแพ็คเกจที่จัดเตรียมมาแต่อย่างใด และหากภายหลังต้องการเพิ่มเฉพาะ CPU ก็สามารถเลือกเพิ่มได้เลย ตรงจุดนี้จะทำให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกจำนวน Resource ได้ตามการใช้งานที่ต้องการจริง ๆ เสมือนกับเป็น Cloud อย่างแท้จริง

2. มี Features ให้เลือกใช้งานได้โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่ม

นอกจาก Resource ที่มีให้ผู้ใช้งานสามารถจัดสรร และเลือกใช้ได้ตามต้องการจริง ๆ แล้ว ระบบของ Cloud HM ยังมี Feature ที่เหมาะแก่การใช้งาน Cloud ให้เลือกใช้ ยกตัวอย่างเช่น หากผู้ใช้งาน ทำ Web Server แล้วต้องการให้ Server รองรับ Load ของผู้ใช้จำนวนมาก ที่เข้ามาใน Website ในระยะเวลาใดเวลาหนึ่งได้ DevOps Cloud มี Auto-scale และ Load Balance ให้เลือกใช้งานได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม นอกจากนี้ยังมี Tools Management สามารถจัดการ Server, ดู Real-time Monitoring, ตั้งค่า Firewall (Layer 4) และ ตั้งค่า DNS Management เป็นต้น

3. Cloud อย่างแท้จริง ค่าบริการตามการใช้งานจริง

นอกเหนือจาก Resource ที่สามารถใช้งานได้ตามต้องการอย่างแท้จริงแล้ว หากผู้ใช้งานมี Cloud Server อยู่บนระบบ DevOps Cloud โดยปกติจะคิดค่าบริการ โดยคำนวณจากจำนวน CPU, RAM และ Hard Disk ที่ใช้งานอยู่ เมื่อไม่ต้องการใช้งาน สามารถ Power off ไว้ก่อนได้ โดยไม่ต้องลบ Server ทิ้งไป ซึ่งค่าบริการในส่วนนี้จะถูกเก็บเฉพาะ Hard Disk เท่านั้น เพราะเป็นการจองพื้นที่ในการเก็บข้อมูลภายในเครื่อง Server ไว้ และหากต้องการใช้งานต่อ ก็สามารถเปิดเครื่องเพื่อใช้งานต่อเนื่องได้ทันที

4. ผู้ให้บริการ Cloud และ Network ที่เป็นหนึ่งเดียวกัน

เนื่องจากบริษัท UIH เป็น Internet Service Provider รายใหญ่ในประเทศไทย ส่งผลให้ผู้ใช้งานระบบ DevOps Cloud จะได้ใช้โครงข่าย Internet ที่มีความเสถียรและความเร็วสูง บน Domestic และ International Internet Gateway ของเราเอง ที่เชื่อมต่อไปยังประเทศเพื่อนบ้านในภูมิภาคอาเซียน และประเทศอื่น ๆ โดยตรง

5. คลาวด์บนมาตรฐาน ISO และ พร้อมดูแลโดยผู้เชี่ยวชาญ 24×7

ระบบของ Cloud HM ใช้งานบน Data Center ทั้งหมด 2 แห่ง และตั้งอยู่บนมาตรฐาน ISO 27001 โดยมี Dark Fibre ขนาด 20 GBPS เชื่อมต่อกันระหว่าง 2 Site เพื่อความเสถียร, ความเร็ว และ ความปลอดภัยให้แก่ข้อมูลของผู้ใช้งาน นอกจากนี้คุณจะได้รับเทคโนโลยีที่มีความทันสมัยและอัปเดตอยู่เสมอ โดยทีมงานวิศวกรผู้เชี่ยวชาญของเรา ที่คอยดูแลและให้คำปรึกษาได้ตลอด 24 ชั่วโมง

สนใจใช้ DevOps Cloud ติดต่อ Cloud HM หรือสั่งซื้อบริการผ่านหน้าเว็บได้ทันที

บริษัท คลาวด์ เอชเอ็ม จำกัด (Cloud HM) เป็นผู้ให้บริการ Cloud Services ครบวงจรในประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็น Infra as a Service, Backup as a Service, DR as a Service, File Sharing as a Service หรือ Monitoring as a Service โดยดำเนินการภายใต้บริษัท ยูไนเต็ด อินฟอร์เมชั่น ไฮเวย์ จำกัด (UIH) ผู้ให้บริการด้านบรอดแบรนด์ในประเทศไทย

Web: https://www.cloudhm.co.th/products/devops-cloud/
Email: sales@cloudhm.co.th
Tel: 02-315-7504
Line: @cloudhmco
FB: https://www.facebook.com/cloudhmco/
Review การใช้งาน: https://www.techtalkthai.com/cloud-hm-devops-cloud-review/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

บริหารองค์กรได้เหนือชั้นกว่าด้วยระบบ Data Center ยุคใหม่กับ VxRail

มารู้จักกับ VxRail Hyper-Converged อุปกรณ์ที่ช่วยให้องค์กรจัดการระบบ Server, Storage และ Softwareได้ง่าย ครบจบในที่เดียว

Sponsored Webinar: สาธิตการใช้ระบบ Poly Collaboration เพื่อการประชุมออนไลน์แห่งอนาคต [วิดีโอ]

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าชมการบรรยาย Sponsored Webinar เรื่อง “Plantronics & Polycom | Now Together as “Poly” – Power of …