เปิดตัว GIGABYTE S251-3O0 ระบบ Storage Server รองรับ 3.5″ Disk 24 ชุดและ 2.5″ Disk 2 ชุดในขนาด 2U

GIGABYTE ได้ออกมาประกาศเปิดตัวถึง Storage Server รุ่นใหม่ที่ถือว่ามีดีไซน์แปลกใหม่ ด้วยการรองรับการใส่ 3.5″ Disk จากด้านข้างถึง 24 ชุดและรองรับการใส่ 2.5″ Disk ด้านหลังของเครื่องได้อีก 2 ชุด ทั้งหมดนี้เป็นแบบ Hot-Swap ในขณะที่ยังคงมีช่องสำหรับ M.2 ภายในตัวเครื่องให้อีกด้วย

Credit: StorageReview, GIGABYTE

Server เครื่องนี้ใช้หน่วยประมวล Intel Xeon Scalable 1 Socket และรองรับการใช้งานได้ทั้ง DDR4 RAM และ Intel Optane PMem ในตัว โดยสามารถเสริมการ์ด PCIe ได้มากถึง 7 ช่องเพื่อรองรับการเสริม NIC, Storage และ Accelerator หลากหลาย รวมถึงยังมีระบบ GMC สำหรับทำการบริหารจัดการได้จากระยะไกล

Credit: StorageReview, GIGABYTE

ค่อนข้างเห็นได้ชัดว่า GIGABYTE ตั้งใจออกแบบเครื่องนี้มาสำหรับตลาด Software-Defined Storage, Big Data, Virtualization และการจัดเก็บข้อมูลสำหรับธุรกิจสื่อโดยเฉพาะ ซึ่งด้วยขนาดที่เล็กและการดูแลรักษาแก้ไขปัญหาที่ง่ายนี้ ก็น่าจะกลายเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่ดีสำหรับ Storage Server ในขนาด 2U ได้เลย

ที่มา: https://www.storagereview.com/news/gigabyte-s251-3o0-hits-over-400tb-in-2u


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

มาตรฐาน Compute Express Link 3.0 ออกแล้วเพิ่มความแรงบน PCIe 6.0 พร้อมฟีเจอร์การเชื่อมต่ออย่างซับซ้อน

Compute Express Link (CXL) เป็นมาตรฐานที่มีจุดประสงค์เพื่อเชื่อมต่อ CPU เข้ากับตัวเร่งการประมวลผลให้สามารถใช้หน่วยความจำร่วมกันได้ โดยพัฒนาต่อยอดอยู่บนมาตรฐานการเชื่อมต่อแบบ PCIe ซึ่งเวอร์ชัน 1.0, 1.1 และ 2.0 ในช่วงปี …

เริ่มต้นกับ 5G NEXTGen Platform พร้อมนำพลังแห่ง 5G สู่ทุกธุรกิจ

หากพูดถึง 5G หลายท่านคงเคยได้ใช้งานผ่านมือถือกันมาบ้างแล้ว แต่นั่นเป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งในมุมของฝั่ง Consumer ที่ท่านคุ้นเคยเท่านั้น แต่การนำ 5G มาใช้ในธุรกิจจริง ถึงแม้จะเป็นที่ตระหนักรับรู้ ว่า 5G มีขีดความสามารถมากมาย ที่รองรับการใช้งานเพื่อธุรกิจยุคใหม่ แต่สำหรับการนำไปใช้งานขององค์กรยังถือเป็นเรื่องที่ท้าทาย …