[Guest Post] ปลดปล่อยขีดจำกัดของข้อมูล ด้วย HPE Qumulo พร้อมตอบโจทย์การจัดการที่ง่ายและรวดเร็วขึ้นอีกขั้นในยุค Hybrid IT

โซลูชันการจัดเก็บข้อมูล เพื่อรองรับข้อมูลที่เพิ่มขึ้นในอนาคต สามารถจัดการและดูแลข้อมูลได้แบบเรียลไทม์ ปรับขนาดการใช้งานได้อย่างมีระบบและมีประสิทธิภาพ มีความยืดหยุ่นตามที่องค์กรต้องการและช่วยลดต้นทุนของอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลได้อีกด้วย จึงตอบโจทย์ธุรกิจยุคดิจิทัลที่มีการใช้งานข้อมูลที่หลากหลายและมีปริมาณเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ไม่ว่าจะภาพ เสียง หรือวีดิโอ จากงาน Media Streaming กล้องวงจรปิด หรือระบบเก็บข้อมูล x-ray ในโรงพยาบาล HPE Qumulo จึงเป็นทางเลือกใหม่ที่คุ้มค่ากว่า มีประสิทธิภาพสูง สำหรับการจัดเก็บสำรองข้อมูลของคุณ

ปัจจุบันการเติบโตของข้อมูลในองค์กรเป็นไปอย่างรวดเร็วอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน โดย IDC คาดว่าเราจะได้เห็นข้อมูลที่เพิ่มสูงถึง 79 zettabytes ภายในปี 2025 ซึ่งมีที่มาจากอุปกรณ์, เซ็นเซอร์, และกล้อง การเติบโตของข้อมูลเหล่านี้ทำให้มีเกิดโอกาสใหม่ๆทางธุรกิจ ซึ่งองค์กรต่างๆสามารถนำข้อมูลเหล่านี้ไปใช้งานกับ Data-driven use cases ไม่ว่าจะเป็น ทำงานวิจัยต่างๆ, การวิเคราะห์ข้อมูลแบบเรียลไทม์, การจัดเก็บไฟล์ภาพ 3D,  การแสดงผลวีดีโอที่มีขนาดใหญ่ และเทคโนโลยี IoT, Compute และAI ที่ใช้งานง่ายขึ้นมากกว่าก่อน ซึ่งการใช้งานเหล่านี้นั้นทำให้ unstructured Dataเหล่านี้เพิ่มขนาดอย่างรวดเร็วแบบที่ไม่เคยเป็นมาก่อน และทำให้โครงสร้างพื้นฐานเดิมที่เรามีไม่สามารถรับมือกับมันได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Figure 1: การเพิ่มประมาณอย่างมหาศาลของ Unstructured Data

องค์กรต่างๆที่มีปริมาณ workload ของข้อมูลมาก (data-intensive workloads) มักเผชิญกับการเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วของ unstructured data ยิ่งเมื่อองค์กรนั้นต้องการนำข้อมูลเหล่านี้มาใช้ให้เกิดประโยชน์และต้องการเข้าถึงด้วยความรวดเร็วเพื่อวิเคราะห์ได้แบบเรียลไทม์และดูข้อมูลเชิงลึก ซึ่งองค์กรจำเป็นปรับขยายตามให้ทันข้อมูลเหล่านั้นมีอยู่ทุกหนทุกแห่งตั้งแต่ edge ไปจนถึง cloud ทั้ง on- and off-premises ซึ่งในการดูแลจัดการข้อมูลเหล่านี้จะยิ่งยากขึ้นรวมถึงค่าใช้จ่ายที่สูงขึ้นเป็นอย่างมาก

Figure 2:Use Cases กับ ธุรกิจประเภทต่างๆ

HPE Qumulo นำเสนอโซลูชันเพื่อตอบสนองความต้องการสำหรับการจัดเก็บข้อมูลไฟล์ Unstructured Data ที่สามารถขยายแบบ Scale-out ได้อย่างง่ายดาย และยังสามารถปรับขนาดได้อย่างยืดหยุ่น สามารถนำข้อมูลไปใช้งานได้ภายในไม่กี่นาที และยังรองรับการปรับขยายข้อมูลที่เติบโตขึ้นเรื่อยๆของคุณให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ  

Figure 3:HPE Qumulo

นอกจาก Qumulo จะช่วยให้คุณจัดการปรับขนาดความจุได้อย่างมีระบบและมีประสิทธิภาพเพื่อรองรับข้อมูลที่เพิ่มขึ้นในอนาคตแล้ว ยังสามารถจัดการและดูแลข้อมูลได้อย่างเรียลไทม์ Qumulo มอบประสิทธิภาพสุงสุดในการจัดเก็บไฟล์ด้วยความจุของข้อมูลที่สามารถนำไปใช้ได้ทั้ง 100% ของการจัดเก็บ และนอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์เด่นๆอีกมากมาย

การปรับขยายโดยไร้ขีดจำกัด

• เริ่มจากขนาดใดก็ได้และปรับขนาดได้มากมายถึงล้านๆไฟล์อย่างง่ายดาย
• คาดการณ์ที่มีประสิทธิภาพในไฟล์ทุกประเภทและทุกๆขนาดของไฟล์
• สามารถนำไปใช้ on-premises หรือใน cloud-native พร้อมมอบความคล่องตัวให้กับข้อมูลประเภท bidirectional data mobility และความสามารถในการจัดการแบบรวมศูนย์

ความสามารถในการคาดการณ์, การมองเห็น, และดูแลข้อมูล

• สามารถมองเห็นและเข้าถึงได้แบบเรียลไทม์(Real-Time) ของ data usage, performance และโครงสร้างพื้นฐาน (infrastructure) อย่างมีประสิทธิภาพ
• ใช้ประโยชน์จากความจุได้ทั้งหมด 100% ของข้อมูล
• ความสามารถในการคาดการณ์ถึงประสิทธิภาพและความจุที่ใช้ในขณะที่ปรับขยายโครงสร้างพื้นฐาน (infrastructure) ได้
• มี AI คอยช่วยบริหารจัดการ

นวัตกรรมที่ล้ำสมัย

  • การผสมผสานที่ลงตัวของความรวดเร็วและความจุที่เหมาะสม ลูกค้าจะได้รับประโยชน์จากระยะเวลาในการนำผลิตภัณฑ์เข้าสู่ตลาด (Time-to-market) ที่ดีกว่าใคร
  • องค์กรสามารถเคลื่อนย้ายข้อมูลได้รวดเร็วยิ่งขึ้นตามที่กำหนดในแผนจัดการข้อมูล
  • เร่งความรวดเร็วในการนำ data-driven ไปใช้งานต่างๆ

สนใจโซลูชัน HPE Qumulo หรือโซลูชันอื่นของ HPE  ติดต่อ VSTECS (Thailand) หรือ HPEGroup@vstecs.co.th


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

เปิดตัว Panduit TX6A Vari-Matrix HD สาย Cat 6A UTP ขนาดเล็กที่สุดในโลก รองรับ 1-10GbE และ PoE++ ป้องกันสัญญาณรบกวนได้เหนือกว่ามาตรฐาน

ในปี 2023 นี้ถือเป็นปีที่น่าสนใจสำหรับวงการสายสัญญาณเครือข่าย เพราะผู้ผลิตทุกรายต่างเร่งพัฒนานวัตกรรมใหม่ๆ ออกมาแข่งขันกันในหลายแง่มุม ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความเร็วของ Ethernet ที่เพิ่มขึ้น, การรองรับอุปกรณ์ IoT ให้ได้หลากหลายยิ่งขึ้น ไปจนถึงการตอบรับต่อประเด็นด้านความยั่งยืนหรือ Sustainability

Dahua Technology : Enabling a Safer Society and Smarter Living

ต้าหัว เทคโนโลยี ได้ขนวัตกรรมภาพและเสียงสุดล้ำ มาจัดแสดงในงาน InfoComm Asia 2023 ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 24 – 26 พ.ค. 2023 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ …