CDIC 2023

GIGABYTE เปิดตัวเซิร์ฟเวอร์ Arm-based ที่อัดแน่นด้วยตัวเร่งความเร็ว NVIDIA แบบ Baseboard

GIGABYTE Technology (TWSE: 2376) ผู้นำในอุตสาหกรรมเซิร์ฟเวอร์และเวิร์กสเตชันประสิทธิภาพสูง ประกาศเปิดตัวเซิร์ฟเวอร์ใหม่ซูเปอร์ชาร์จและปรับเพิ่มขนาดได้ G492-PD0 ที่รองรับโปรเซสเซอร์ Ampere® Altra® Max และ Ampere® Altra® ด้วยตัวเร่งความเร็ว NVIDIA HGX™ A100 เพื่อประสิทธิภาพสูงสุดบนโครงสร้างพื้นฐานของคลาวด์, HPC, AI และอื่นๆ ใช้ประโยชน์จากซีพียู Altra Max ของ Ampere ที่มีจำนวนคอร์สูง สูงสุดถึง 128 Armv8.2 คอร์ต่อซ็อกเก็ตด้วยคอร์ M1 ของ Arm. G492-PD0 มอบสมรรถนะสูงอย่างมีประสิทธิภาพและลดต้นทุนรวมในการเป็นเจ้าของ (TCO) ให้น้อยที่สุด

GIGABYTE ได้พัฒนา G492-PD0 เพื่อตอบสนองความต้องการตัวเลือกของแพลตฟอร์มที่มีประสิทธิภาพสูงนอกเหนือจาก x86 ซึ่งก็คือโปรเซสเซอร์แบบ Arm-based จาก Ampere เซิร์ฟเวอร์ G492 ใหม่นี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อรองรับประสิทธิภาพของตัวเร่งความเร็วเมนบอร์ดของ NVIDIA โดยไม่ลดทอนหรือควบคุมประสิทธิภาพของ CPU หรือ GPU และเซิร์ฟเวอร์นี้เข้าร่วมกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่มีอยู่แล้วของเซิร์ฟเวอร์ GIGABYTE G492 ที่รองรับ NVIDIA HGX A100 8-GPU บนแพลตฟอร์ม AMD EPYC ได้แก่ G492-ZL2, G492-ZD2, G492-ZD0 และ Intel Xeon Scalable ,G492-ID0

กลุ่มผลิตภัณฑ์เซิร์ฟเวอร์ G492 ใช้ระบบระบายความร้อนแบบใหม่ที่อุทิศห้องระบายความร้อนสำหรับตัวเร่งความเร็วของ NVIDIA และสำหรับการ์ดที่ใช้ในสล็อตส่วนขยายสำหรับระบบเครือข่ายและอื่นๆ เพื่อให้แน่ใจว่ามีกระแสลมสูงสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ในการทำให้ส่วนประกอบที่สร้างความร้อนสูงเย็นลง ด้านบนของช่อง GPU ขนาด 3U คือเซิร์ฟเวอร์ 1U ที่มี CPU, หน่วยความจำ, ที่เก็บข้อมูล และช่องเสียบส่วนขยายด้านหน้า แม้ว่าช่องด้านบนจะบาง แต่เนื่องจากโปรเซสเซอร์ของ Ampere มีประสิทธิภาพสูง เซิร์ฟเวอร์จึงสามารถรักษาประสิทธิภาพการทำงานสูงสุดไว้ได้ รวมถึงการใส่ช่องไดรฟ์ U.2 NVMe Gen4 ทั้งหมดและช่องต่อขยายเพิ่มเติมอีก 2 ช่องที่ด้านหน้าของแชสซีโดยไม่จำเป็นต้องเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง

ModelG492-PD0
CPUSingle Ampere Altra Max or Altra
GPUNVIDIA HGX A100 80GB 8-GPU
Memory16 DDR4 DIMMs, up to 3200MHz
Storage6 x 2.5” Gen4 U.2 NVMe drive bays
Storage4 x M.2 (Gen4 x4) slots
Expansion Slots10 x low profile (Gen4 x16) slots
Network2 x 1GbE LAN, 1 x MLAN
Power Supply3 + 1 3000W 80+ Platinum

การรวมและตัวเลือกต่างๆ ของแพลตฟอร์ม NVIDIA HGX A100 ในเซิร์ฟเวอร์ GIGABYTE ใหม่นั้นมีความสำคัญ เนื่องจากเทคโนโลยี NVIDIA Magnum IO™ GPUDirect ใหม่ช่วยให้รับส่งข้อมูลเร็วขึ้นในขณะที่ลดภาระงานจาก CPU เพื่อให้ได้รับประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด แพลตฟอร์ม HGX รองรับ NVIDIA GPUDirect RDMA สำหรับการแลกเปลี่ยนข้อมูลโดยตรงระหว่าง GPU ด้วยกันและ GPU กับอุปกรณ์ของบริษัทอื่น เช่น NIC หรืออะแดปเตอร์จัดเก็บข้อมูล และมีการรองรับ GPUDirect Storage สำหรับเส้นทางข้อมูลโดยตรงเพื่อย้ายข้อมูลจากที่เก็บข้อมูลไปยังหน่วยความจำของ GPU ในขณะที่ทำการออฟโหลด CPU ส่งผลให้แบนด์วิดท์สูงขึ้นและ Latency ต่ำลง สำหรับการเชื่อมต่อความเร็วสูง เซิร์ฟเวอร์ NVIDIA A100 ทั้งสี่ตัวจะใช้ NVIDIA NVLink® ในขณะที่เซิร์ฟเวอร์ NVIDIA A100 แปดตัวใช้ NVSwitch™ และ NVLink เพื่อเปิดใช้งานการสื่อสารแบบเพียร์ทูเพียร์ของ GPU ที่ 600GB/s

GIGABYTE จะยังคงมีกลุ่มผลิตภัณฑ์เซิร์ฟเวอร์ที่ครบสมบูรณ์ที่สุดในตลาดสำหรับเวิร์คโหลดระดับองค์กรทั้งหมด การสร้างเซิร์ฟเวอร์ที่ใช้ซีพียู Arm นั้นไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับ GIGABYTE เนื่องจากเราได้พัฒนาโซลูชันมาเกือบทศวรรษแล้ว และแพลตฟอร์มในอนาคตจะถูกสร้างขึ้นตามความต้องการของตลาด รวมถึงโซลูชันการระบายความร้อนด้วยของเหลวด้วยเช่นกัน

การจัดการเซิร์ฟเวอร์ระยะไกลและหลายเซิร์ฟเวอร์พร้อมกัน

ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของการนำเสนอคุณค่าของ GIGABYTE. GIGABYTE ได้จัดเตรียม GIGABYTE Management Console (GMC) สำหรับการจัดการเซิร์ฟเวอร์ BMC ผ่านแพลตฟอร์มบนเว็บเบราว์เซอร์ นอกจากนี้ ซอฟต์แวร์ GIGABYTE Server Management (GSM) ยังสามารถดาวน์โหลดได้ที่เวปเพจของผลิตภัณฑ์ ซอฟต์แวร์นี้สามารถตรวจสอบและจัดการเซิร์ฟเวอร์หลายเครื่องพร้อมกันโดยไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมใบอนุญาตเพิ่มเติม GMC และ GSM มอบความคุ้มค่าสูงสุดในขณะที่ช่วยลด TCO และค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาของลูกค้า

ส่งคำถาม: ติดต่อฝ่ายขาย
ติดตาม GIGABYTE บน Twitter: http://twitter.com/GIGABYTEServer
ติดตาม GIGABYTE บน Facebook: https://www.facebook.com/gigabyteserver


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Gartner Hype Cycle ด้าน AI ปี 2023

Gartner ได้ออกคาดการณ์สำหรับการพัฒนาของ AI ในปี 2023 ซึ่งเจาะจงไปที่ Generative AI โดยหัวข้อแบ่งได้ 2 ส่วนคือ นวัตกรรมที่ได้รับการกระตุ้นจาก Generative AI และอีกส่วนคือ …

[รีวิว] Asus Zenbook 14X OLED รุ่น Sandstone Beige สีเบจ ให้ความรู้สึกเหมือนเซรามิก

Asus Zenbook 14X OLED มีการออกแบบที่โดดเด่นในสีเบจ Sandstone Beige เคลือบผิวด้วยเซรามิกรูปแบบใหม่ที่เราไม่เคยเห็นมาก่อนบนฝาแล็ปท็อป มีรูปทรงบางเบา ขนาดหน้าจอ 14.5” (2880×1800) OLED มาพร้อมพลังขับเคลื่อนชิป CPU …