Black Hat Asia 2023

GIGABYTE เปิดตัวเซิร์ฟเวอร์ Arm-based ที่อัดแน่นด้วยตัวเร่งความเร็ว NVIDIA แบบ Baseboard

GIGABYTE Technology (TWSE: 2376) ผู้นำในอุตสาหกรรมเซิร์ฟเวอร์และเวิร์กสเตชันประสิทธิภาพสูง ประกาศเปิดตัวเซิร์ฟเวอร์ใหม่ซูเปอร์ชาร์จและปรับเพิ่มขนาดได้ G492-PD0 ที่รองรับโปรเซสเซอร์ Ampere® Altra® Max และ Ampere® Altra® ด้วยตัวเร่งความเร็ว NVIDIA HGX™ A100 เพื่อประสิทธิภาพสูงสุดบนโครงสร้างพื้นฐานของคลาวด์, HPC, AI และอื่นๆ ใช้ประโยชน์จากซีพียู Altra Max ของ Ampere ที่มีจำนวนคอร์สูง สูงสุดถึง 128 Armv8.2 คอร์ต่อซ็อกเก็ตด้วยคอร์ M1 ของ Arm. G492-PD0 มอบสมรรถนะสูงอย่างมีประสิทธิภาพและลดต้นทุนรวมในการเป็นเจ้าของ (TCO) ให้น้อยที่สุด

GIGABYTE ได้พัฒนา G492-PD0 เพื่อตอบสนองความต้องการตัวเลือกของแพลตฟอร์มที่มีประสิทธิภาพสูงนอกเหนือจาก x86 ซึ่งก็คือโปรเซสเซอร์แบบ Arm-based จาก Ampere เซิร์ฟเวอร์ G492 ใหม่นี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อรองรับประสิทธิภาพของตัวเร่งความเร็วเมนบอร์ดของ NVIDIA โดยไม่ลดทอนหรือควบคุมประสิทธิภาพของ CPU หรือ GPU และเซิร์ฟเวอร์นี้เข้าร่วมกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่มีอยู่แล้วของเซิร์ฟเวอร์ GIGABYTE G492 ที่รองรับ NVIDIA HGX A100 8-GPU บนแพลตฟอร์ม AMD EPYC ได้แก่ G492-ZL2, G492-ZD2, G492-ZD0 และ Intel Xeon Scalable ,G492-ID0

กลุ่มผลิตภัณฑ์เซิร์ฟเวอร์ G492 ใช้ระบบระบายความร้อนแบบใหม่ที่อุทิศห้องระบายความร้อนสำหรับตัวเร่งความเร็วของ NVIDIA และสำหรับการ์ดที่ใช้ในสล็อตส่วนขยายสำหรับระบบเครือข่ายและอื่นๆ เพื่อให้แน่ใจว่ามีกระแสลมสูงสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ในการทำให้ส่วนประกอบที่สร้างความร้อนสูงเย็นลง ด้านบนของช่อง GPU ขนาด 3U คือเซิร์ฟเวอร์ 1U ที่มี CPU, หน่วยความจำ, ที่เก็บข้อมูล และช่องเสียบส่วนขยายด้านหน้า แม้ว่าช่องด้านบนจะบาง แต่เนื่องจากโปรเซสเซอร์ของ Ampere มีประสิทธิภาพสูง เซิร์ฟเวอร์จึงสามารถรักษาประสิทธิภาพการทำงานสูงสุดไว้ได้ รวมถึงการใส่ช่องไดรฟ์ U.2 NVMe Gen4 ทั้งหมดและช่องต่อขยายเพิ่มเติมอีก 2 ช่องที่ด้านหน้าของแชสซีโดยไม่จำเป็นต้องเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง

ModelG492-PD0
CPUSingle Ampere Altra Max or Altra
GPUNVIDIA HGX A100 80GB 8-GPU
Memory16 DDR4 DIMMs, up to 3200MHz
Storage6 x 2.5” Gen4 U.2 NVMe drive bays
Storage4 x M.2 (Gen4 x4) slots
Expansion Slots10 x low profile (Gen4 x16) slots
Network2 x 1GbE LAN, 1 x MLAN
Power Supply3 + 1 3000W 80+ Platinum

การรวมและตัวเลือกต่างๆ ของแพลตฟอร์ม NVIDIA HGX A100 ในเซิร์ฟเวอร์ GIGABYTE ใหม่นั้นมีความสำคัญ เนื่องจากเทคโนโลยี NVIDIA Magnum IO™ GPUDirect ใหม่ช่วยให้รับส่งข้อมูลเร็วขึ้นในขณะที่ลดภาระงานจาก CPU เพื่อให้ได้รับประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด แพลตฟอร์ม HGX รองรับ NVIDIA GPUDirect RDMA สำหรับการแลกเปลี่ยนข้อมูลโดยตรงระหว่าง GPU ด้วยกันและ GPU กับอุปกรณ์ของบริษัทอื่น เช่น NIC หรืออะแดปเตอร์จัดเก็บข้อมูล และมีการรองรับ GPUDirect Storage สำหรับเส้นทางข้อมูลโดยตรงเพื่อย้ายข้อมูลจากที่เก็บข้อมูลไปยังหน่วยความจำของ GPU ในขณะที่ทำการออฟโหลด CPU ส่งผลให้แบนด์วิดท์สูงขึ้นและ Latency ต่ำลง สำหรับการเชื่อมต่อความเร็วสูง เซิร์ฟเวอร์ NVIDIA A100 ทั้งสี่ตัวจะใช้ NVIDIA NVLink® ในขณะที่เซิร์ฟเวอร์ NVIDIA A100 แปดตัวใช้ NVSwitch™ และ NVLink เพื่อเปิดใช้งานการสื่อสารแบบเพียร์ทูเพียร์ของ GPU ที่ 600GB/s

GIGABYTE จะยังคงมีกลุ่มผลิตภัณฑ์เซิร์ฟเวอร์ที่ครบสมบูรณ์ที่สุดในตลาดสำหรับเวิร์คโหลดระดับองค์กรทั้งหมด การสร้างเซิร์ฟเวอร์ที่ใช้ซีพียู Arm นั้นไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับ GIGABYTE เนื่องจากเราได้พัฒนาโซลูชันมาเกือบทศวรรษแล้ว และแพลตฟอร์มในอนาคตจะถูกสร้างขึ้นตามความต้องการของตลาด รวมถึงโซลูชันการระบายความร้อนด้วยของเหลวด้วยเช่นกัน

การจัดการเซิร์ฟเวอร์ระยะไกลและหลายเซิร์ฟเวอร์พร้อมกัน

ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของการนำเสนอคุณค่าของ GIGABYTE. GIGABYTE ได้จัดเตรียม GIGABYTE Management Console (GMC) สำหรับการจัดการเซิร์ฟเวอร์ BMC ผ่านแพลตฟอร์มบนเว็บเบราว์เซอร์ นอกจากนี้ ซอฟต์แวร์ GIGABYTE Server Management (GSM) ยังสามารถดาวน์โหลดได้ที่เวปเพจของผลิตภัณฑ์ ซอฟต์แวร์นี้สามารถตรวจสอบและจัดการเซิร์ฟเวอร์หลายเครื่องพร้อมกันโดยไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมใบอนุญาตเพิ่มเติม GMC และ GSM มอบความคุ้มค่าสูงสุดในขณะที่ช่วยลด TCO และค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาของลูกค้า

ส่งคำถาม: ติดต่อฝ่ายขาย
ติดตาม GIGABYTE บน Twitter: http://twitter.com/GIGABYTEServer
ติดตาม GIGABYTE บน Facebook: https://www.facebook.com/gigabyteserver


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

พลิกมุมคิดการจัดการคลาวด์ไอทีอย่างสมาร์ตฉบับวีเอ็มแวร์ [Guest Post]

แม้คลาวด์จะกลายเป็นส่วนหนึ่งของการพาองค์กรก้าวข้ามวิกฤตไปสู่การสร้างสรรค์โมเดลธุรกิจหรือกลยุทธ์การแข่งขันใหม่ ด้วยคุณลักษณะที่คล่องตัว (Agility) ในการปรับความต้องการใช้งานโดยอัตโนมัติ (Auto-Scaling) ได้ด้วยตัวเอง (Self-Services) ทว่าหลายองค์กรซึ่งเลือกปฏิวัติระบบธุรกิจขึ้นสู่คลาวด์กลับประสบปัญหาการจัดการทรัพยากรที่ยิบย่อยบนคลาวด์ไม่ไหว แถมหัวจะปวดกับภัยคุกคามที่ยุ่งยากในการป้องกัน ด้วยเหตุนี้ ความคาดหวังต่อไอทีคลาวด์ยุคถัดไป คือ การปรับแต่งแอปพลิเคชันและแพลตฟอร์มคลาวด์ไอทีให้ทันสมัยตรงต่อความต้องการทางธุรกิจ ภายใต้ระบบการรักษาความปลอดภัยแบบองค์รวมที่แข็งแกร่ง ทั่วถึง และเป็นอัตโนมัติกว่าเดิม

Microsoft Teams, VirtualBox, Tesla ถูกเจาะ Zero-days ในงาน Pwn2Own

Microsoft Teams, VirtualBox, Tesla ถูกเจาะ Zero-days ในงาน Pwn2Own Vancouver 2023 ผู้เข้าแข่งขันกวาดเงินรางวัลสูงสุด 475,000 เหรียญ หรือประมาณ 16 …