Ingram SUSE

Gartner ยก Arista, Cisco และ Juniper รั้งตำแหน่งผู้นำในกลุ่มตลาด Data Center and Cloud Networking 2020

เมื่อปลายเดือนที่ผ่านมามีการประกาศตำแหน่งอันดับของ Vendor ในกลุ่มตลาด Data Center and Cloud Networking 2020 ผลปรากฏว่าผู้นำทั้ง 3 อันดับคือ Cisco, Arista Networks และ Juniper Networks

Gartner รายงานว่า Arista Networks เองได้ส่งผลิตภัณฑ์ Switch 7000 Series, Extensible Operating System (EOS) และ CloudVision management and visibility platform ซึ่งพบว่าจุดแข็งในแบรนด์คือการตอบรับลูกค้ารายใหญ่ได้เช่น Cloud Provider หรือธุรกิจ Financial รวมถึงยังเป็นหนึ่งใน Vendor ไม่กี่รายที่ไม่ Outsource ทีม Technical Support จากที่อื่น ส่วนวิสัยทัศน์จะเน้นไปด้าน Cloud-manage Datacenter และเรื่องตอบโจทย์ด้าน Visibility ใหม่ๆของลูกค้า

สำหรับ Cisco เองส่งโซลูชันทั้ง APIC, DCNM, Nexus, Network Assurance Engine และ Network Insights มาเข้าทดสอบ ซึ่งทาง Gartner กล่าวถึงจุดแข็งของแบรนด์ว่าเนื่องจากมีฐานลูกค้ามากทำให้ Cisco มีฟีเจอร์ค่อนข้างครอบคลุมกับการใช้งานทั้งแบบทั่วไปและเจาะจง โดย Network Insights ยังช่วยเรื่อง Day 2 Operation ได้ดีในการรายงาน ค้นหาปัญหา และรวมเข้ากับ ACI และ DCNM Controller ได้ สำหรับแผนการในอนาคตเน้นไปในด้าน Analytics และ Autonomous ต่างๆ

มุมมองของ Gartner กับ Juniper Networks ที่ส่งโซลูชัน Switch QFX5000 และ QFX10000, Junos OS และ Contrail Enterprise Multicloud จุดแข็งคือทั้ง Software และ Hardware มีฟีเจอร์ได้ในเชิงลึกและมีความสามารถอัตโนมัติ ซึ่งสามารถตอบโจทย์ด้านเทคนิคในการใช้งานได้เกือบทุก Use Case ในตลาด สำหรับวิสัยทัศน์ของบริษัทคือการเติม AI เข้าไปเพิ่มประสิทธิภาพให้ Data Center Networking อย่างสอดคล้องกับความต้องการของลูกค้า

ผู้สนใจสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  https://www.juniper.net/us/en/forms/gartner-magic-quadrant-datacenter-networking-leader/ 

ที่มา :  https://www.juniper.net/us/en/forms/gartner-magic-quadrant-datacenter-networking-leader/

About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

สรุปคำแนะนำและแนวทางปฏิบัติด้าน Password ล่าสุดจาก NIST

บทความนี้ได้สรุปคำแนะนำและแนวทางปฏิบัติด้าน Password จากเอกสาร NIST Special Publication 800-63B Rev3 ของ สถาบันมาตรฐานและเทคโนโลยีแห่งชาติสหรัฐฯ หรือ NIST ได้แก่ การสร้างรหัสผ่านใหม่ การพิสูจน์ตัวตนด้วยรหัสผ่าน …

[Guest Post] NIDA จับมือไอแอม คอนซัลติ้ง นำ HR Technology ต่อยอดสร้างความรู้บุคลากร ขับเคลื่อนสถาบัน

สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (NIDA) ร่วมกับบริษัท ไอแอม คอนซัลติ้ง จำกัด ลงนามความร่วมมือทางวิชาการ นำเอาองค์ความรู้และระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ มุ่งเน้นการนำเอา HR Technology ช่วยขับเคลื่อนสู่การเป็นองค์กรดิจิทัล