โหลดฟรี SysAdmin Magazine: Tools & Tips for Security Admins

netwrix_logo

Netwrix ผู้ให้บริการโซลูชันด้าน IT Auditing ชื่อดัง เปิดให้ดาวน์โหลดนิตยสาร SysAdmin Magazine ประจำเดือนตุลาคมฟรี โดยนิตยสารเล่มนี้รวบรวมเนื้อหาเกี่ยวกับ Tools และ Tips ที่น่าสนใจสำหรับผู้ดูแลระบบด้านความมั่นคงปลอดภัย

ภัยคุกคามไซเบอร์เป็นประเด็นสำคัญในโลกยุคปัจจุบันที่ขับเคลื่อนด้วยระบบ IT ผู้ดูแลระบบรักษาความมั่นคงปลอดภัยถือว่าเป็นหน้าด่านสำคัญในการรับมือกับความเสี่ยงด้านความมั่นคงปลอดภัยต่างๆ ทุกๆ วัน ผู้ดูแลระบบจะต้องคอยเฝ้าระวังระบบเครือข่าย บริหารจัดการอุปกรณ์ด้านความมั่นคงปลอดภัย ดูแลโปรเจ็คท์ ทำการประเมินช่องโหว่และความเสี่ยง และอื่นๆ นิตยสาร SysAdmin Magazine ฉบับเดือนตุลาคมนี้ รวบรวมเนื้อหาเกี่ยวกับเครื่องมือและเทคนิคที่น่าสนใจสำหรับให้ผู้ดูแลระบบนำไปใช้เพื่อปรับปรุงระบบรักษาความมั่นคงปลอดภัยให้ดียิ่งขึ้น

เนื้อหาในนิตยสารฉบับนี้ประกอบด้วย

  • Infographic เข้าใจง่ายๆ เกี่ยวกับความเสี่ยงทางด้าน IT
  • รวมเทคนิคการแก้ปัญหาเกี่ยวกับ Group Policy
  • นโยบายทางด้านรหัสผ่านบน Office 365
  • คู่มือแนะนำและ How-to ทางด้านเทคนิคต่างๆ

sysadmin_magazine_october_2016-1

ผู้ที่สนใจสามารถดาวน์โหลดนิตยสารได้ที่: https://www.netwrix.com/sysadmin_magazine_october_2016.htmlAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Cisco แพตช์ช่องโหว่ร้ายแรงใน Firepower Management และผลิตภัณฑ์อื่นกว่า 26 รายการแนะผู้ใช้เร่งอัปเดต

Cisco ได้ประกาศ Advisory สำหรับช่องโหว่ต่างๆ กว่า 27 รายการ โดยมีช่องโหว่ร้ายแรง 1 รายการกระทบกับซอฟต์แวร์ Firepower Management Center จึงแนะนำให้ผู้ใช้งานเร่งอัปเดตครับ

Microsoft ประกาศเหตุคอนฟิค Rule ผิด เปิดเข้าถึงข้อมูลลูกค้าได้กว่า 250 ล้านรายการ

Microsoft ได้ประกาศถึงเหตุการความผิดพลาดโดยไม่ตั้งใจสาเหตุจากการคอนฟิค Security Rule ของ Azure ที่เกี่ยวข้องกับเซิร์ฟเวอร์ฐานข้อมูล Customer Support ส่งผลให้ข้อมูลกว่า 250 ล้านรายการสามารถถูกเข้าถึงได้ แต่ยังไม่มีรายงานพบการนำข้อมูลไปใช้ในทางที่ไม่ดี