Microsoft จับมือ edX เปิดคอร์ส Microsoft SQL และ SharePoint เรียนฟรีก็ได้ แต่จ่ายเงินได้ Certificate

สำหรับผู้ที่อยากเรียนรู้เทคโนโลยีของ Microsoft เพิ่มเติมเพื่อเปิดโอกาสใหม่ๆ ทางวิชาชีพการงาน ทาง edX ได้จับมือกับ Microsoft เปิดคอร์สให้เราเรียนกันฟรีๆ หรือจะเสียเงินเพื่อให้ได้ Certificate เพิ่มสำหรับการสมัครงานได้ด้วยเอาไว้ 2 คอร์สที่น่าสนใจ ได้แก่ Microsoft SQL Database Development และ Microsoft SharePoint 2016 โดยมีรายละเอียดดังนี้

 

Microsoft SQL Database Development https://www.edx.org/xseries/microsoft-sql-database-development

คอร์สนี้จะมุ่งเน้นไปที่การใช้งานเทคโนโลยีของ Microsoft SQL Server ให้ได้ครอบคลุมตั้งแต่พื้นฐานไปจนถึงระดับสูง เพื่อใช้ในการบริหารจัดการข้อมูลที่นอกเหนือไปจากเพียงแค่การเขียนอ่านข้อมูลทั่วๆ ไป แต่ยังจะลงลึกไปถึงการทำ Automation, การจัดการ Transaction และการใช้งานและออกแบบ In-memory Database ด้วย

ภายในคอร์สใหญ่นี้จะแบ่งออกเป็น 5 คอร์สย่อยได้แก่

สำหรับผู้ที่อยากได้ Certificate คอร์สนี้ราคาคอร์สย่อยละ 49 เหรียญหรือราวๆ 1,715 บาทครับ แต่ถ้าอยากได้ความรู้เฉยๆ ก็กด Enroll แล้วเลือก Audit ก็สามารถเข้าไปเรียนได้ฟรีๆ เลยครับ

 

Microsoft SharePoint 2016 https://www.edx.org/xseries/microsoft-sharepoint-2016

สำหรับคอร์สนี้อันที่จริงก็เริ่มเปิดสอนไปตั้งแต่ 30 มกราคม 2017 แล้วครับ แต่ก็ยังสอนไม่จบและเข้าไปเรียนตามได้อยู่ โดยเนื้อหาหลักๆ จะเกี่ยวข้องกับการทำความเข้าใจสถาปัตยกรรมของ Microsoft SharePoint 2016, การรักษาความปลอดภัย, การจัดการข้อมูล, การปรับแต่งประสิทธิภาพ ไปจนถึงเครื่องมือที่จะช่วยให้การทำงานกับระบบของ Microsoft SharePoint 2016 นั้นง่ายดายยิ่งขึ้น

ภายในคอร์สใหญ่นี้จะแบ่งออกเป็น 5 คอร์สย่อยได้แก่

สำหรับผู้ที่อยากได้ Certificate คอร์สนี้ราคาคอร์สย่อยละ 49 เหรียญหรือราวๆ 1,715 บาทครับ แต่ถ้าอยากได้ความรู้เฉยๆ ก็กด Enroll แล้วเลือก Audit ก็สามารถเข้าไปเรียนได้ฟรีๆ เลยครับAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

10 ข้อแนะนำในการซื้อของออนไลน์ให้ปลอดภัย

ช่วงนี้ตลาดออนไลน์มาแรงมาก ดังนั้นวันนี้เราจึงได้สรุปคำแนะนำในการซื้อของออนไลน์ให้ปลอดภัยเพื่อจะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อของอาชญากรในโลกไซเบอร์ โดยเฉพาะโปรโมรชันหลังวันขอบคุณพระเจ้า (Cyber Monday) จากเว็บต่างประเทศยิ่งเย้ายวนใจขาช้อปเสียด้วย

กระจาย Enterprise แอปพลิเคชันอย่างรวดเร็วปลอดภัยด้วย Google Play

Google ได้พัฒนา Managed Google Play ที่เป็นฟีเจอร์เดิมซึ่งทำให้ผู้ดูแลระบบสามารถซื้อขายและกำหนดลิสต์ของแอปพลิเคชันเพื่ออนุญาตใช้งานภายในกลุ่มทีมงานได้ โดยเพิ่มความสามารถให้รองรับการบริหารจัดการแอปพลิเคชันที่เขียนขึ้นเองภายในองค์กรได้