SUSE by Ingram

FortiSandbox 2.0 เพื่อการป้องกัน Advanced Threat และ Zero-day Attack

fortinet_logo

Fortinet ผู้ให้บริการระบบรักษาความปลอดภัยประสิทธิภาพสูง ได้ประกาศเปิดตัว FortiSandbox 2.0 ที่เสริมสมรรถนะในการป้องกันภัยคุกคามแบบ Zero-day Attack และ Advanced Threat ทั้งบน FortiSandbox Advanced Threat Detection Appliance และ FortiSandbox Cloud Solution

fortinet_fsa_3000D

รองรับการทำงานร่วมกับ Forti- อื่นๆอย่างไร้รอยต่อ

FortiSandbox 2.0 สามารถทำงานร่วมกับ FortiGate ในการกักกันผู้ใช้งานที่ติดมัลแวร์หรือเป็นพาหะได้โดยอาศัยการกดเพียงคลิ๊กเดียว รวมทั้งสามารถรวมพลังกันรับมือ Zero-day และ Advanced Threat ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ถ้าทำงานร่วมกับ FortiMail สามารถช่วยตรวจสอบอีเมลล์ที่แอบแฝงมัลแวร์แบบที่ไม่เคยพบมาก่อนได้อย่างถูกต้องและรวดเร็ว ช่วยป้องกันผู้ใช้งานจากการเปิดอีเมลล์อันตรายที่ส่งมาโดยแฮ็คเกอร์ได้อย่างทันท่วงที นอกจากนี้ ยังสามารถทำงานร่วมกับระบบ Advanced Threat Protection ของ Fortinet เพื่อช่วยวิเคราะห์และตรวจจับภัยอันตรายบนโลกไซเบอร์ได้อย่างแม่นยำ

ป้องกันการเจาะระบบได้ถึง 99%

ด้วยฟังก์ชันการป้องกันภัยคุกคามที่พัฒนาโดยทีมนักวิจัยของ Fortinet ทำให้ FortiSandbox มีอัตราการตรวจจับการเจาะระบบ (Breach Detection) สูงถึง 99% โดย NSS Labs โดยสามารถตรวจจับภัยคุกคามที่แอบแฝงบน Microsoft Office, PDF, IE, Web URLs, Fire Sharing รวมทั้งสามารถแกะและตรวจสอบไฟล์ ZIP ได้อีกด้วย ช่วยให้ผู้ดูแลระบบสามารถมั่นใจได้ว่า สามารถป้องกันมัลแวร์หรือภัยอันตรายบนโลกไซเบอร์ได้ครบทุกรูปแบบ

fortinet_fsa_2

ติดตั้งได้หลากหลายรูปแบบ

FortiSandbox 2.0 รองรับทั้งการติดตั้งแบบ Physical, Virtual และ Add-on บนระบบคลาวด์ ขึ้นอยู่กับความต้องการและสภาวะแวดล้อมของระบบเครือข่ายของลูกค้า รวมทั้งสามารถทำงานร่วมกับระบบ FortiGate, FortiMail และโซลูชัน Advanced Threat Protection ของ Fortinet ได้อย่างไร้รอยต่อ

เสริมพลัง Advanced Threat Protection

เมื่อมีอีเมลล์แปลกปลอมถูกส่งเข้ามายังระบบ Advanced Threat Protection ของ Fortinet ซึ่งประกอบด้วยโซลูชัน FortiGate, FortiMail และ FortiSandbox สิ่งแรกที่เกิดขึ้น คือ FortiGate จะทำการเปลี่ยนเส้นทางอีเมลล์รวมทั้งไฟล์เนื้อหาข้างในไปยัง FortiSandbox เพื่อทำการตรวจสอบภัยคุกคามและมัลแวร์ที่แฝงตัวอย่าง ระหว่างนั้น FortiMail จะทำการกักอีเมลล์ดังกล่าวไว้ชั่วคราว จนกว่าจะได้รับการยืนยันว่าอีเมลล์นั้นปลอดภัย 100% ในกรณีที่ FortiSandbox ค้นพบความผิดปกติ อีเมลล์นั้นจะถูกบล็อกและถูกส่งไปวิเคราะห์กับทีมวิจัย FortiGuard เพื่อกระจายข้อมูลไปยังระบบ Fortinet ทั่วโลก ส่งผลให้ผู้ใช้บริการ Fortinet สามารถป้องกันภัยคุกคามรูปแบบใหม่ๆได้ก่อนที่จะเกิดขึ้นกับตนเอง

fortinet_fsa_1

FortiSandbox 2.0 พร้อมให้บริการแล้วตั้งแต่วันนี้ ผู้ที่สนใจ POC สามารถติดต่อได้ที่ตัวแทนจำหน่ายหรือ Fortinet Thailand โดยตรง

รายละเอียดเพิ่มเติม: http://www.fortinet.com/products/fortisandbox/advanced-threat-protection-appliances.html

ที่มา: http://www.fortinet.com/press_releases/2015/fortisandbox-catches-zero-day-advanced-threats-hidden-in-ie-msoffice.html

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Google เปิดบริการ Cyber Insurance สำหรับลูกค้า Google Cloud ประกันลดความเสียหายจาก Cyberattack

Google ได้ประกาศเปิดตัวบริการ Cyber Insurance ประกันลดความเสียหายในกรณีที่ถูกโจมตีที่ออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับผู้ใช้งาน Google Cloud โดยเฉพาะ

Cisco Webex เพิ่มความสามารถแปลภาษาแบบ Real-Time รองรับการแปลจากภาษาอังกฤษเป็นภาษาอื่นได้มากกว่า 100 ภาษา พร้อมความสามารถอื่นๆ อีกมากมาย

Cisco ได้ออกมาเผยถึงแผนการพัฒนา Cisco Webex ระบบประชุมออนไลน์ชั้นนำให้รองรับความสามารถใหม่ๆ ได้มากมายในอนาคต ดังนี้