Fortinet เสริมทัพ FortiWAN Load Balancer รุ่นใหม่ ตอบโจทย์การใช้งานในปัจจุบัน

fortinet_logo

Fortinet ผู้นำทางด้านโซลูชันความปลอดภัยประสิทธิภาพสูง ได้ประเกิดเปิดตัว WAN Link Load Balancer รุ่นใหม่จำนวน 3 รุ่น โดยเพิ่มทั้งสมรรถนะด้านประสิทธิภาพและความปลอดภัยจากรุ่นก่อนหน้านี้อย่างเห็นได้ชัด เพื่อตอบโจทย์การใช้งานแอพพลิเคชันในปัจจุบันที่ต้องการแบนวิธด์สูง ทั้ง 3 รุ่นใหม่ ได้แก่ FortiWAN 200B, 1000B และ 3000B

fortinet_fortiwan_200b_2

ใช้แบนวิธด์จาก ISP ให้เต็มประสิทธิภาพสูงสุด

เพื่อรองรับการใช้งานแอพพลิเคชันในรูปแบบ Software-as-a-Service และการทำงานในปัจจุบันที่มีการใช้งานแบนวิธด์ที่สูงและกระจายหลากหลายไปตามสาขาของสำนักงาน การเพิ่มแบนวิธด์จึงกลายเป็นประเด็นสำคัญที่หลายองค์กรต้องคำนึงถึงเป็นพิเศษ เนื่องจากต้องใช้ค่าใช้จ่ายที่สูง FortiWAN รุ่นใหม่จึงถูกออกแบบมาเพื่อให้ทุกองค์กรสามารถดึงประสิทธิภาพการใช้งานแบนวิธด์ที่มีอยู่ออกมาให้ได้สูงที่สุด รวมทั้งช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายในการจัดการลิงค์อินเตอร์เน็ตที่มาจาก ISP หลายเจ้า เพื่อให้แต่ละองค์กรสามารถประหยัดต้นทุนและมีการบริหารจัดการที่ดียิ่งขึ้น

ฟีเจอร์อันหลากหลาย ตอบโจทย์ทั้งด้านประสิทธิภาพ และด้านความปลอดภัย

FortiWAN ได้ถูกพัฒนาต่อยอดมาจากสายการผลิต AscenLink ของบริษัท Xterra ที่ Fortinet ได้ควบกิจการเมื่อปี 2013 ที่ผ่านมา โดยผนวก Link Load Balancer ระดับ Enterprise-grade สมรรถนะสูงเข้ากับแพลทฟอร์มรักษาความปลอดภัยคุณภาพเยี่ยมของ Fortinet กลายเป็น FortiWAN ที่รองรับการบริหารจัดการแบนวิธด์ที่มาพร้อมกับระบบความปลอดภัย

fortinet_fortiwan_features

รุ่นใหม่ทั้ง 3 รุ่นประกอบด้วย

  • FortiWAN 200B: รองรับ Throughput 200 Mbps มาพร้อมกับพอร์ท 5x GbE
  • FortiWAN 1000B: รองรับ Throughput 1 Gbps มาพร้อมกับพอร์ท 3x GbE และ 4x GbE SFP
  • FortiWAN 3000B: รองรับ Throughput 3 Mbps มาพร้อมกับพอร์ท 8x GbE, 8x GbE SFP และ 8x 10GbE SFP+

ซึ่งทั้ง 3 รุ่นพร้อมให้บริการวันนี้แล้ว ผู้ที่สนใจสามารถ POC และสั่งซื้อได้จากตัวแทนจำหน่ายประจำประเทศไทย

รายละเอียดเพิ่มเติม: http://www.fortinet.com/products/fortiwan/wan-link-load-balancing.html

ที่มา: http://www.fortinet.com/press_releases/2015/fortinet-broadens-cybersecurity-platform-after-ascendlink.htmlAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

พบมัลแวร์ตัวใหม่ ‘VPNFilter’ มุ่งโจมตี Router มีเหยื่อแล้วกว่า 5 แสนราย

นักวิจัยด้านความมั่นคงปลอดภัยจาก Cisco ได้พบกลุ่มเราเตอร์กว่า 5 แสนอุปกรณ์ที่ตกเป็นเหยื่อของมัลแวร์ตัวใหม่ชื่อว่า ‘VPNFilter’ โดยมัลแวร์ตัวนี้มีความซับซ้อนในการปฏิบัติการสูง สามารถทำรอดจากการบูตระบบ ค้นหาส่วนประกอบของ SCADA หรือทำลายฟังก์ชันของ Firmware จนอุปกรณ์ไม่สามารถใช้งานได้ นอกจากนี้มัลแวร์สามารถปฏิบัติการได้ในเราเตอร์หลายยี่ห้อรวมถึงอุปกรณ์ NAS …

ผู้ให้บริการเครือข่ายหันมานำเสนอ Managed SD-WAN รูปแบบใหม่

แอปพลิเคชันองค์กรกำลังเริ่มที่จะโยกย้ายไปสู่ระบบคลาวด์มากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งเป็นการเปิดประตูสู่โอกาสใหม่ๆ สำหรับบริการแบบมีการจัดการขั้นสูง ผู้ให้บริการที่กระตือรือร้นในการตอบสนองความต้องการขององค์กรที่ต้องการบริการ WAN ที่มีความคล่องตัวและความยืดหยุ่นมากกว่า กำลังหันไปนำเสนอบริการ Managed SD-WAN รูปแบบใหม่ SD-WAN ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ให้บริการในการรับมือกับสภาพการเชื่อมต่อขององค์กรที่เปลี่ยนแปลงไป บริการ Managed SD-WAN นำมาซึ่งโอกาสใหม่ๆ …