Fortinet เสริมทัพ FortiWAN Load Balancer รุ่นใหม่ ตอบโจทย์การใช้งานในปัจจุบัน

fortinet_logo

Fortinet ผู้นำทางด้านโซลูชันความปลอดภัยประสิทธิภาพสูง ได้ประเกิดเปิดตัว WAN Link Load Balancer รุ่นใหม่จำนวน 3 รุ่น โดยเพิ่มทั้งสมรรถนะด้านประสิทธิภาพและความปลอดภัยจากรุ่นก่อนหน้านี้อย่างเห็นได้ชัด เพื่อตอบโจทย์การใช้งานแอพพลิเคชันในปัจจุบันที่ต้องการแบนวิธด์สูง ทั้ง 3 รุ่นใหม่ ได้แก่ FortiWAN 200B, 1000B และ 3000B

fortinet_fortiwan_200b_2

ใช้แบนวิธด์จาก ISP ให้เต็มประสิทธิภาพสูงสุด

เพื่อรองรับการใช้งานแอพพลิเคชันในรูปแบบ Software-as-a-Service และการทำงานในปัจจุบันที่มีการใช้งานแบนวิธด์ที่สูงและกระจายหลากหลายไปตามสาขาของสำนักงาน การเพิ่มแบนวิธด์จึงกลายเป็นประเด็นสำคัญที่หลายองค์กรต้องคำนึงถึงเป็นพิเศษ เนื่องจากต้องใช้ค่าใช้จ่ายที่สูง FortiWAN รุ่นใหม่จึงถูกออกแบบมาเพื่อให้ทุกองค์กรสามารถดึงประสิทธิภาพการใช้งานแบนวิธด์ที่มีอยู่ออกมาให้ได้สูงที่สุด รวมทั้งช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายในการจัดการลิงค์อินเตอร์เน็ตที่มาจาก ISP หลายเจ้า เพื่อให้แต่ละองค์กรสามารถประหยัดต้นทุนและมีการบริหารจัดการที่ดียิ่งขึ้น

ฟีเจอร์อันหลากหลาย ตอบโจทย์ทั้งด้านประสิทธิภาพ และด้านความปลอดภัย

FortiWAN ได้ถูกพัฒนาต่อยอดมาจากสายการผลิต AscenLink ของบริษัท Xterra ที่ Fortinet ได้ควบกิจการเมื่อปี 2013 ที่ผ่านมา โดยผนวก Link Load Balancer ระดับ Enterprise-grade สมรรถนะสูงเข้ากับแพลทฟอร์มรักษาความปลอดภัยคุณภาพเยี่ยมของ Fortinet กลายเป็น FortiWAN ที่รองรับการบริหารจัดการแบนวิธด์ที่มาพร้อมกับระบบความปลอดภัย

fortinet_fortiwan_features

รุ่นใหม่ทั้ง 3 รุ่นประกอบด้วย

  • FortiWAN 200B: รองรับ Throughput 200 Mbps มาพร้อมกับพอร์ท 5x GbE
  • FortiWAN 1000B: รองรับ Throughput 1 Gbps มาพร้อมกับพอร์ท 3x GbE และ 4x GbE SFP
  • FortiWAN 3000B: รองรับ Throughput 3 Mbps มาพร้อมกับพอร์ท 8x GbE, 8x GbE SFP และ 8x 10GbE SFP+

ซึ่งทั้ง 3 รุ่นพร้อมให้บริการวันนี้แล้ว ผู้ที่สนใจสามารถ POC และสั่งซื้อได้จากตัวแทนจำหน่ายประจำประเทศไทย

รายละเอียดเพิ่มเติม: http://www.fortinet.com/products/fortiwan/wan-link-load-balancing.html

ที่มา: http://www.fortinet.com/press_releases/2015/fortinet-broadens-cybersecurity-platform-after-ascendlink.htmlAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

IBM จับมือ SKYVIV นำ Drone ผสาน AI ใช้ตอบโจทย์ธุรกิจและองค์กรรัฐในเมืองไทย

ในงานครบรอบ 65 ปี IBM Thailand เมื่อวาน มีการจัดแสดงบูธเทคโนโลยีต่างๆ ที่น่าสนใจ และหนึ่งในนั้นคือความร่วมมือกันระหว่าง IBM Thailand และ SKYVIV ที่ได้นำ Comercial …

Facebook Messenger บนมือถือรองรับการส่งรูปคุณภาพระดับ 4K แล้ว

เมื่อเราส่งรูปโดยทั่วไปในโปรแกรม Messenger เราจะพบว่ามันไม่สามารถแสดงภาพคุณภาพดีได้ เพื่อเอาใจคอถ่ายรูปตอนนี้ Facebook ได้สนับสนุนการใช้งานโปรแกรม Messenger ที่รองรับภาพคมชัดระดับ 4K หรือเทียบเท่ากับ 4,096×4,096 พิกเซลซึ่งละเอียดสุดแล้วที่มือถือหลายเจ้าสนับสนุนได้