VMware ประกาศเข้าซื้อกิจการ
Avi Networks ผู้พัฒนาระบบ Multi-cloud Application Delivery Services เตรียมเสริมบริการนี้เป็นส่วนหนึ่งใน VMware NSX Data Center
Credit: VMware
Avi Networks เป็นผู้พัฒนาระบบ Multi-cloud Application Delivery Services มีผลิตภัณฑ์ที่พัฒนาขึ้นมาหลายตัว เช่น ระบบ Intelligent Web Application Firewall (iWAF), Advanced Analytics and Monitoring, Universal Service Mash และ Software Load Balancer โดยจุดเด่นคือมีผลิตภัณฑ์ Application Delivery Controller (ADC) ที่ออกแบบสำหรับทำงานกับระบบ Multi-cloud โดยเฉพาะ ซึ่งรองรับการทำ Automation, Monitoring ระบบได้จากศูนย์กลาง, สามารถทำ Scaling ได้ในรูปแบบ Distributed cloud, และมาพร้อมกับระบบรักษาความมั่นคงปลอดภัยให้กับแอพพลิเคชันในตัว ซึ่งระบบ ADC แบบเดิมๆจะไม่มีความสามารถเหล่านี้
โดยการเข้าซื้อกิจการในครั้งนี้ Avi Networks จะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของทีม VMware NSX และจะผสานระบบ ADC จาก Avi Networks เข้าเป็นส่วนหนึ่งของผลิตภัณฑ์ VMware NSX Data Center ซึ่งผู้ใช้งานสามารถเลือกใช้ในลักษณะ Built-in load balancing หรือแบบ Standalone ADC ก็ได้ ส่วนการใช้งานจะมีการเน้นให้มีความใกล้เคียงกับการใช้งานระบบ Public Cloud โดยรองรับการทำ Automation, Monitoring แบบ Realtime และมีระบบ Self-service ให้นักพัฒนาสามารถใช้งานได้ ส่วนมูลค่าของการเข้าซื้อกิจการในครั้งนี้ไม่มีการเปิดเผยแต่อย่างใด