Breaking News

Fortinet เปิดตัวบริการใหม่ เสริมความปลอดภัยให้ Industrial Internet of Things

เมื่อการนำ Internet of Things (IoT) ไปใช้งานในการผลิตและอุตสาหกรรมเริ่มได้รับความนิยมมากขึ้นจนมีชื่อเรียกว่า Industrial Internet of Things (IIoT) ประเด็นด้านความมั่นคงปลอดภัยก็กลายเป็นประเด็นสำคัญตามมา ทาง Fortinet จึงได้ทำการเปิดตัวบริการ FortiGuard Industrial Security Service (ISS) เสริมเข้ามาภายใน Fortinet Security Fabric เพื่อปกป้อง IIoT โดยเฉพาะ

Credit: Fortinet

 

ก่อนหน้านี้ McKinsey ได้ทำนายเอาไว้ว่าภายในปี 2020 จะมีอุปกรณ์ IoT ทั่วโลกถึง 20,000 ล้าน – 30,000 ล้านชุด ทำให้การปกป้องอุปกรณ์เหล่านี้มีความสำคัญมากขึ้น ในขณะที่ FortiGuard ISS นี้ได้ถูกออกแบบมาเพื่อปกป้องระบบ Industrial Control System (ICS) และ Supervisory Control And Data Acquisition (SCADA) ได้ทั้งในส่วนของอุปกรณ์และ Application เสริมขึ้นมาจากการปกป้องระบบเครือข่ายและ Application อื่นๆ โดยสามารถตรวจสอบภัยคุกคามได้แบบ Real-time ทำให้การปกป้อง IIoT สามารถทำได้ดียิ่งขึ้นกว่าแต่ก่อน

FortiGuard ISS นี้สามารถทำงานร่วมกับ Fortinet Industrial-Strength Security Appliance หรือ FortiGate Rugged Series ได้เป็นอย่างดี ทำให้สามารถติดตั้งใช้งานได้ภายในสภาพแวดล้อมที่หลากหลาย และมี Throughput ตั้งแต่ 900Mbps – 2Gbps

สำหรับผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถศึกษาข้อมูลได้ที่ https://www.fortinet.com/products/security-subscriptions/industrial-control-systems.html ครับ

 

ที่มา: https://www.fortinet.com/corporate/about-us/newsroom/press-releases/2017/iot-security-momentum-and-industry-leading.htmlAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Microsoft เปิดตัว Open Service Mesh, จะปล่อยให้เป็นโอเพ่นซอร์สกับ CNCF

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา Microsoft ได้ทำการเปิดตัว Service mesh แบบ Opensource ที่มีชื่อว่า Open Service Mesh (OSM) และประกาศถึงแผนการมอบโปรเจกต์นี้ให้กับ Cloud Native …

ธุรกิจประกันภัยกับแนวโน้มในการปรับทีมสู่ Digital Workforce ด้วย RPA โดยผู้เชี่ยวชาญจาก DCS

ถึงแม้ว่าการมาของโรคระบาดทั่วโลกในยามนี้จะทำให้หลายธุรกิจต้องหยุดชะงัก แต่สำหรับบางธุรกิจแล้วนี่คือช่วงเวลาสำหรับการทดลองนำเทคโนโลยีใหม่ๆ มาปรับใช้งานและปรับกระบวนการทำงานให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นเพื่อเตรียมรับมือกับอนาคต และ บริษัทประกันภัยชั้นนำก็ได้ใช้จังหวะนี้ ในการเปลี่ยนกระบวนการทำงานให้เป็นอัตโนมัติมากขึ้นด้วย Robotic Process Automation หรือ RPA สร้างทีม Digital Workforce มารองรับต่ออนาคตการทำงานในยุค …