Breaking News

Fortinet เปิดตัวบริการใหม่ เสริมความปลอดภัยให้ Industrial Internet of Things

เมื่อการนำ Internet of Things (IoT) ไปใช้งานในการผลิตและอุตสาหกรรมเริ่มได้รับความนิยมมากขึ้นจนมีชื่อเรียกว่า Industrial Internet of Things (IIoT) ประเด็นด้านความมั่นคงปลอดภัยก็กลายเป็นประเด็นสำคัญตามมา ทาง Fortinet จึงได้ทำการเปิดตัวบริการ FortiGuard Industrial Security Service (ISS) เสริมเข้ามาภายใน Fortinet Security Fabric เพื่อปกป้อง IIoT โดยเฉพาะ

Credit: Fortinet

 

ก่อนหน้านี้ McKinsey ได้ทำนายเอาไว้ว่าภายในปี 2020 จะมีอุปกรณ์ IoT ทั่วโลกถึง 20,000 ล้าน – 30,000 ล้านชุด ทำให้การปกป้องอุปกรณ์เหล่านี้มีความสำคัญมากขึ้น ในขณะที่ FortiGuard ISS นี้ได้ถูกออกแบบมาเพื่อปกป้องระบบ Industrial Control System (ICS) และ Supervisory Control And Data Acquisition (SCADA) ได้ทั้งในส่วนของอุปกรณ์และ Application เสริมขึ้นมาจากการปกป้องระบบเครือข่ายและ Application อื่นๆ โดยสามารถตรวจสอบภัยคุกคามได้แบบ Real-time ทำให้การปกป้อง IIoT สามารถทำได้ดียิ่งขึ้นกว่าแต่ก่อน

FortiGuard ISS นี้สามารถทำงานร่วมกับ Fortinet Industrial-Strength Security Appliance หรือ FortiGate Rugged Series ได้เป็นอย่างดี ทำให้สามารถติดตั้งใช้งานได้ภายในสภาพแวดล้อมที่หลากหลาย และมี Throughput ตั้งแต่ 900Mbps – 2Gbps

สำหรับผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถศึกษาข้อมูลได้ที่ https://www.fortinet.com/products/security-subscriptions/industrial-control-systems.html ครับ

 

ที่มา: https://www.fortinet.com/corporate/about-us/newsroom/press-releases/2017/iot-security-momentum-and-industry-leading.htmlAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] แคสเปอร์สกี้คาดการณ์ภัยคุกคาม APAC 2020 พร้อมแนะเพิ่มการป้องกันโมบายดีไวซ์ ปรับคลังข้อมูลภัยคุกคามเพื่อรับมือกลุ่ม APT ที่มาพร้อมเทคนิคใหม่

ก้าวเข้าสู่ปีใหม่และทศวรรษใหม่ด้วยการเพิ่มจำนวนของโมบายมัลแวร์และกลุ่มอาชญากรไซเบอร์ที่หาประโยชน์จากโมบายดีไวซ์อุปกรณ์สื่อสารพกพาทั้งหลาย รวมทั้งกลุ่มคุกคามที่ใช้วิธีการและเครื่องมือเข้าโจมตีแบบใหม่ และยังมีประเด็นใหม่ๆ ที่แคสเปอร์สกี้คาดการณ์ไว้ว่าจะเกิดขึ้นในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

Akamai เผยสถิติครึ่งปีหลัง 2019 แฮ็กเกอร์มุ่งโจมตี API กับบริการทางการเงิน

Akamai ได้สรุปสถิติในช่วงครึ่งหลังของปี 2019 พบว่า API กลายมาเป็นเป้าหมายหลักเมื่อแฮ็กเกอร์โจมตีบริการทางการเงิน (Financial Service) นอกจากนี้ยังมีสถิติอื่นๆ ที่น่าสนใจมาให้ติดตามกันด้วยครับ