Breaking News
เอาเครื่องเก่ามาแลก แล้วรับเงินคืนไปเลย!!

[PR] ฟอร์ติเน็ตจับมือกับ CITIC Telecom CPC ขยายธุรกิจบริการความปลอดภัยร่วมกันทั่วเอเชียแปซิฟิค

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย18 พฤษภาคม 2559 Fortinet® ( NASDAQ: FTNT ) – ผู้นำในโซลูชั่นทรงประสิทธิภาพด้านความปลอดภัยไซเบอร์และ CITIC Telecom CPC ( CITIC Telecom International CPC Limited ) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ CITIC Telecom International Holdings Limited ( SEHK: 1883 ) ได้ประกาศว่า ทั้งสององค์กรจะร่วมมือกันขยายธุรกิจบริการจัดการความปลอดภัย ( Managed security services หรือ MSS ) ร่วมกันทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค

TechTalkThai Handshake

CITIC Telecom CPC ผู้ทำธุรกิจให้บริการสื่อสารในฮ่องกงจะเริ่มให้บริการป้องกันภัยระดับสูง Advanced Threat Protection ( ATP ) ใหม่ที่มีชื่อเรียกว่า TrustCSI™ ATP ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคในไตรมาสนี้ เพื่อช่วยปกป้ององค์กรต่าง ๆ ให้พ้นจากภายคุกคาม ทั้งนี้ CITIC Telecom CPC จะขยายธุรกิจของบริการเดิม TrustCSI™ managed UTM ที่ร่วมมือกันอยู่แล้วในประเทศจีนให้ครอบคลุมหลายประเทศในเอเชียแปซิฟิคมากขึ้น

CITIC Telecom CPC เป็นพันธมิตรด้านธุรกิจ MSS รายแรกในเอเชียของฟอร์ติเน็ต ความร่วมมือในครั้งนี้สะท้อนถึงความต้องการที่เพิ่มขึ้นในประเทศแถบเอเชียต่อบริการ MSS ที่ต้องการให้ผู้บริการรายเดียวนั้นช่วยดูแลจัดการเรื่องความปลอดภัยทั้งที่บ้านจนถึงที่ทำงานและธุรกิจของตนที่ขยายไปยังประเทศเพื่อนบ้าน

ทั้งนี้ บริการ TrustCSI™ ATP ใหม่จาก CITIC Telecom CPC นี้ จะรวมคุณสมบัติของบริการ TrustCSI Managed Security Services เข้ากับโซลูชั่นประสิทธิภาพสูงจากฟอร์ติเน็ต อันได้แก่ ฟอร์ติเกท FortiGate® ( แพลทฟอร์มหลักด้านความปลอดภัย ) ฟอร์ติแซนบ๊อกซ์ FortiSandbox™ ( อุปกรณ์ป้องกันภัยขั้นสูง ) ฟอร์ติเว็ป FortiWeb® ( ไฟร์วอลล์สำหรับการใช้งานเว็ป ) พร้อมการสนับสนุนอย่างแข็งแกร่งของทีมงานศูนย์วิเคราะห์ภัยฟอร์ติการ์ตแล็ปส์และทีมผู้เชี่ยวชาญที่ศูนย์ปฏิบัติการด้านความปลอดภัยของ CITIC Telecom CPC ที่ได้รับประกาศนียบัตรรับรองการอบรมด้านความปลอดภัยและทำงานตลอดเวลาแบบ 24 x 7 จึงทำให้ CITIC Telecom CPC สามารถให้บริการด้านความปลอดภัยที่สอดประสานเข้ากันเป็นอย่างดี เรียกว่า Security Fabric สามารถตรวจจับภัยไซเบอร์ได้อย่างรวดเร็วและปรับเปลี่ยนเพื่อให้หยุดความเสียหายโดยทันเวลา ทั้งที่เข้ามาทางอุปกรณ์ที่เชื่อมโยงมาจากที่อื่นและ IoT เข้ามาสู่โครงข่ายหลักส่วนคอร์และไปยังคลาวด์

มร. จอร์จ ชาง รองประธานประจำภูมิภาคเอเชีย แห่งฟอร์ติเน็ต ได้กล่าวว่า “องค์กรต่างนิยมให้ผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยดูแลเรื่องความปลอดภัยให้ เพื่อที่จะได้ทุ่มเททรัพยากรต่าง ๆ ในการพัฒนาธุรกิจ จึงทำให้บริการจัดการเรื่องความปลอดภัยนี้ได้รับความนิยมและเจริญเติบโตขึ้นมาก ทั้งนี้ ฟรอสท์แอนด์ซัลลิแวนได้คาดการณ์ว่า ธุรกิจให้บริการจัดการเรื่องความปลอดภัย ( MSS ) ในเอเชียแปซิฟิคนี้จะโตอย่างรวดเร็ว จาก 2.48 พันล้านเหรียญสหรัฐในปี คศ. 2015 เป็น 3.77 พันล้านเหรียญสหรัฐในปี 2018 และ CITIC Telecom CPC ได้ขยายขอบเขตการให้บริการไปทั่วภูมิภาค แม้กระทั่งโซนใหม่ ๆ ที่ผู้ให้บริการอื่น ๆ ยังเข้าไม่ถึง จึงทำให้ CITIC Telecom CPC เป็นพันธมิตรที่ฟอร์ติเน็ตให้ความสำคัญมาก”

มร. จอร์จ ชาง รองประธานประจำภูมิภาคเอเชีย แห่งฟอร์ติเน็ต
มร. จอร์จ ชาง รองประธานประจำภูมิภาคเอเชีย แห่งฟอร์ติเน็ต

มร. สตีเฟน โฮ ซีอีโอของ CITIC Telecom CPC ได้กล่าวว่า “เมื่อลูกค้ามีมาตรการที่เหมาะสมใช้งาน จะทำให้ความปลอดภัยกลายเป็นกลไกช่วยสร้างธุรกิจ มากกว่าจะเป็นตังถ่วงธุรกิจ เราเป็นบริษัทที่มองลูกค้าเป็นแกนกลาง จึงมุ่งมั่นที่ให้บริการที่เราบริหารให้ซึ่งต้องเต็มไปด้วยคุณภาพมากที่สุด ต้องช่วยให้ลูกค้าลดค่าใช้จ่ายด้านไอที ในขณะที่เพิ่มความได้เปรียบในการใช้เทคโนโลยีใหม่ ๆ อย่างเต็มที่ และด้วยความร่วมมือกับฟอร์ตเน็ตจึงทำให้เราสามารถช่วยลูกค้าเชื่อมโยงธุรกิจได้เร็วขึ้นและปลอดภัยขึ้น”

มร. แดเนียล หว่อง รองประธานอาวุโส สายงานบริการอินโฟร์เมชั่นเทคโนโลยีและความปลอดภัยของ CITIC Telecom CPC ได้กล่าวว่า “เรามีฟอร์ติเน็ตเป็นพันธมิตรธุรกิจในฮ่องกงมาหลายปี เราจะเห็นได้ชัดเจนว่าอุปกรณ์ต่าง ๆ ของฟอร์ติเน็ตเป็นที่ยอมรับว่ามีประสิทธิภาพสูง มีคุณสมบัติในการป้องกันภัยครบถ้วน และมีความต่อเนื่องในการใช้งานสูงเป็นอย่างมาก เราจึงมั่นใจใช้เทคโนโลยีจากฟอร์ติเน็ตในการขยายตลาดเอเชียแปซิฟิคนี้ต่อไป”

แดเนียลกล่าวเพิ่มเติมว่า “ATP เป็นเกราะป้องกันภัยชั้นแนวหน้าใหม่สำหรับบริการจัดการเรื่องความปลอดภัย และเมื่อนำ ATP มาผนวกรวมกับสถาปัตยกรรม Security Fabric ที่ไม่เหมือนใครของฟอร์ติเน็ต และบริการของ CITIC Telecom CPC ที่มีให้เลือกใช้มากมาย จึงทำให้เรามีโซลูชั่นที่เหมาะสมกับความต้องการของลูกค้าอย่างแท้จริง“

จอร์จกล่าวเพิ่มเติมว่า “ฟอร์ติเน็ตเป็นพันธมิตรที่ผู้ให้บริการประเภทบริหารจัดการชั้นนำทั่วโลกร่วมมือด้วยกันมานาน ซึ่งฟอร์ติเน็ตจะจัดหาเทคโนโลยีที่สามารถให้บริการแก่ลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพและยังช่วยสามารถสร้างสรรค์บริการที่มีความแตกต่างจากผู้ให้บริการรายอื่น ๆ โซลูชั่นของเรามีประสิทธิภาพสูง รองรับผู้ใช้บริการ ที่หลากหลายใช้อุปกรณ์ร่วมกันได้ ( Multi-tenancy support ) มีความยืดหยุ่นสูง และจัดการได้ง่าย จึงทำให้โดดเด่นเหนือคู่แข่งอื่น ๆ ในอุตสาหกรรม และเราจะเดินหาทำงานร่วมกับผู้ให้บริการประเภทบริหารจัดการเพื่อช่วยกันพัฒนาธุรกิจร่วมกันต่อไป”

 

เกี่ยวกับ CITIC Telecom CPC

CITIC Telecom International CPC Limited ( CITIC Telecom CPC ) เป็นบริษัทในเครือของ CITIC Telecom International Holdings Limited ( SEHK: 1883 ) ซึ่งเป็นผู้จัดหาโซลูชั่นด้านไอซีทีที่มีสาขามากมายที่ได้รับความไว้วางใจทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค และเป็นพันธมิตรที่องค์กรข้ามชาติและองค์กรธุรกิจนิยม

CITIC Telecom CPC จัดหาบริการใหม่ ๆ มากมาย ซึ่งรวมถึง: TrueCONNECT™ – ซึ่งเป็นบริการ MPLS VPN ขั้นสูงใช้เครือข่ายประเภท meshed TrustCSI™ – โซลูชั่นด้านความปลอดภัยที่หลอมรวม DataHOUSE – โซลูชั่นด้านคลาวด์ และการจัดการดาต้าเซ็นเตอร์ทั่วโลก และ SmartCLOUD™ – โซลูชั่นด้านคลาวด์คอมพิวติ้งที่ดีกว่า ฉลาดกว่า มาพร้อมโซลูชั่นด้าน managed network, managed security และ managed cloud data center solutions

พันธสัญญาต่อไปคือ ความมุ่งมั่นในการให้บริการคุณภาพเยี่ยมให้แก่ลูกค้าทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค บริษัทฯ เป็นผู้ให้บริการวีพีเอ็นรายแรกในฮ่องกง เมื่อได้รับใบประกาศนียบัตร ISO 9001 – Quality Management System และ ISO 27001 – Information Security Management System และ ISO 20000 – Information Technology Service Management System และ ISO 14001 – Environmental Management System. หาข้อมูลได้ที่ www.citictel-cpc.com

 

เกี่ยวกับฟอร์ตเน็ต

fortinet_logo

ฟอร์ติเน็ต ( NASDAQ: FTNT ) ปกป้ององค์กร ผู้ให้บริการ หน่วยงานรัฐบาลที่ใหญ่ที่สุดในโลก ฟอร์ติเน็ตช่วยให้ลูกค้าสามารถมีข้อมูลเชิงลึกและการป้องกันที่ราบรื่นเพื่อให้พ้นภัยคุกคาม และยังเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานที่เยี่ยมยอดให้เครือข่ายในวันนี้และในอนาคต ซีเคียวริตี้แฟบลิค ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมใหม่จากฟอร์ติเน็ตเท่านั้น ที่จะช่วยสร้างเกราะความปลอดภัยโดยจะไม่ยอมแพ้แก่ภัยที่เข้ามา ไม่ว่าจะอยู่ในเครือข่าย แอปพลิเคชั่น คลาวด์ หรือโมบาย มีลูกค้ามากกว่า 270, 000 รายทั่วโลกให้ความไว้วางใจฟอร์ติเน็ต รู้จักฟอร์ติเน็ตเพิ่มเติมได้ที่ www.fortinet.com และ The Fortinet Blog, หรือ FortiGuard LabsAbout TechTalkThai_PR

Check Also

Ivanti เข้าซื้อกิจการ MobileIron และ Pulse Secure

Ivanti ผู้ให้บริการด้านโซลูชัน Security Management ได้ประกาศเข้าซื้อกิจการของ MobileIron และ Pulse Secure

เครือข่ายโรงพยาบาลรายใหญ่ในสหรัฐฯ ‘UHS’ ถูกแรนซัมแวร์โจมตี

UHS หรือ Universal Health Services เป็นผู้ให้บริการด้าน Healthcare ที่ติดอันดับ Fortune 500 ได้ถูกแรนซัมแวร์เข้าโจมตีราวคืนวันอาทิตย์ (ตามเวลาไทย) ทำให้เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานไม่สามารถเข้าถึงคอมพิวเตอร์และปฏิบัติหน้าที่ได้