CDIC 2023

Fortinet ซื้อกิจการของ AccelOps 980 ล้านบาท เตรียมเข้าสู่ตลาด SIEM เสริมทัพแนวคิด Security Fabric

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ Fortinet ได้ออกมาประกาศถึงกลยุทธ์ Security Fabric ที่จะทำให้ผู้ดูแลระบบสามารถมองเห็นเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นในระบบเครือข่ายได้ง่ายขึ้น พร้อมมีระบบช่วยวิเคราะห์ข้อมูลด้นาความปลอดภัย และการใช้ Threat Intelligence มาร่วมตรวจจับภัยคุกคามต่างๆ ในตอนนี้ Fortinet ก็ได้ประกาศเข้าซื้อกิจการของ AccelOps เพื่อทำหน้าที่เป็น SIEM ภายในระบบ Security Fabric แล้ว

fortinet_accelops

โซลูชั่นของ AccelOps นี้จะถูกนำมาอยู่ภายใต้ชื่อใหม่ว่า FortiSIEM โดยจะรองรับการจัดเก็บและวิเคราะห๋ข้อมูจากทั้งอุปกรณ์ของ Fortinet เองและอุปกรณ์ของผู้ผลิตรายอื่นไปพร้อมๆ กัน รวมถึงยังรองรับการวิเคราะห์และตรวจสอบข้อมูลจากระบบ Internet of Things (IoT) และ Cloud ไปด้วยในเวลาเดียวกัน

นอกจากนี้ ข้อมูลภัยคุกคามต่างๆ จาก FortiGuad Labs เองก็จะถูกนำเข้าไปเสริมภายในโซลูชั่นของ FortiSIEM ด้วย อีกทั้งตัว FortiSIEM เองนี้ก็รองรับการทำ Security Operations Center (SOC) และ Network Operations Center (NOC) สำหรับประยุกต์ไปใช้ให้บริการโดย Managed Service Providers (MSSPs) ได้อย่างครอบคลุม

การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้มีมูลค่า 28 ล้านเหรียญ หรือราวๆ 980 ล้านบาท

ทั้งนี้ Gartner ได้ทำนายเอาไว้ว่าตลาด SIEM นั้นมีมูลค่าถึง 2,000 ล้านเหรียญ หรือราวๆ 70,000 ล้านบาท และภายในปี 2019 ตลาดนี้ก็จะเติบโตขึ้นถึง 2.9 ล้านเหรียญ หรือราวๆ 101,500 ล้านบาทเลยทีเดียว

สำหรับใครที่สนใจโซลูชั่นของ AccelOps หรือ FortiSIEM ลองเข้าไปศึกษากันได้ที่ http://www.accelops.com/ เลยนะครับ

ที่มา: https://www.fortinet.com/corporate/about-us/news-events/press-releases/2016/fortinet-announces-acquisition-of-accelops.htmlhttp://www.crn.com/news/security/300080956/fortinet-dives-into-siem-market-with-28m-acquisition-of-accelops.htm


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ลือ Huawei อาจทำลายกำแพงการผลิตชิป 5nm สำเร็จ เริ่มเผยสเป็ค Laptop รุ่นใหม่ใช้ชิปเทคโนโลยี 5nm แล้ว

ท่ามกลางกระแสการโดนแบนทางด้านเทคโนโลยีจากสหรัฐอเมริกา ทำให้เหล่าบริษัทเทคโนโลยีของจีนต้องเร่งพัฒนาเทคโนโลยีการผลิตชิปของตนเองขึ้นมา และล่าสุดก็มีข่าวว่า Huawei และ SMIC นั้นได้เตรียมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ที่ใช้ชิป 5nm ที่ผลิตเองในจีนแล้ว ทำให้จีนตามหลังสหรัฐอเมริกาด้านเทคโนโลยีการผลิตชิปเพียงแค่ 3 ปีเท่านั้น

NETAND ตอกย้ำความมุ่งมั่นต่อประเทศไทย เดินหน้าสร้างพันธมิตรทางธุรกิจในประเทศ [Guest Post]

ผู้ให้บริการโซลูชัน PAM และ IM นำเสนอการปกป้องความปลอดภัยทางไซเบอร์สำหรับธุรกิจขนาดเล็ก และขนาดกลาง