อดีต CSO ของ Microsoft Security เข้าร่วมกับ Apiiro ในฐานะ CPO คนใหม่

Moti Gindi ลาออกจาก Microsoft ด้วยเหตุผล 3 ประการ จากตำแหน่ง CVP ของผลิตภัณฑ์รักษาความปลอดภัยของ Microsoft กำลังเข้าร่วมกับ Apiiro บริษัทสตาร์ทอัพสัญชาติอิสราเอล ในตำแหน่ง CPO ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตภัณฑ์คนใหม่ เพื่อขยายธุรกิจที่กำลังเติบโตของแพลตฟอร์มความปลอดภัยของแอปพลิเคชันบนคลาวด์
“Moti Gindi เคยมีส่วนร่วมในการสร้าง Microsoft Defender ให้เป็นธุรกิจมูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ”
 
ประวัติของ Moti Gindi กับ Microsoft ก่อนลาออกเขาได้ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายกลยุทธ์ของ Microsoft Security ในบทบาทนี้ เขารายงานต่อ EVP ด้านความปลอดภัย Charlie Bell และรับผิดชอบเกี่ยวกับกลยุทธ์ข้ามผลิตภัณฑ์และแผนการลงทุนระยะยาวของ Microsoft Security ซึ่งสร้างรายได้กว่า 20,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ
 
ในช่วงที่ Moti Gindi ร่วมสร้าง Microsoft Defender บริษัทได้เข้าซื้อกิจการของบริษัท Aorato ของอิสราเอล ซึ่งก่อตั้งโดย Idan Plotnik ผู้ร่วมก่อตั้ง Apiiro และ Adallom ซึ่งก่อตั้งโดย Assaf Rappaport ผู้ร่วมก่อตั้ง Wiz หลังจากการควบรวมกิจการ Moti Gindi มีหน้าที่รับผิดชอบในการรวมธุรกิจสตาร์ทอัพทั้งสองแห่งเข้ากับธุรกิจของ Microsoft
 
Moti Gindi ลาออกจาก Microsoft ด้วยเหตุผล 3 ประการ
  • ประการแรก Moti Gindi “ต้องการกลับไปสร้างและจัดการกับบริษัทที่กำลังเติบโตซึ่งไม่ได้อยู่ภายใต้บริษัทยักษ์ใหญ่”
  • ประการที่สอง Moti Gindi “อยากกลับมาร่วมงานกับ Idan Plotnik ผู้ก่อตั้ง Apiiro ด้วยอีกครั้ง ซึ่งในอดีตเขาทั้งสองเคยทำงานร่วมกันที่ Microsoft”
  • ประการที่สอง “Moti Gindi ต้องการสร้างสิ่งที่ยิ่งใหญ่ให้กับธุรกิจของ Apiiro และนั่นคือเหตุผลที่เขาตัดสินใจลาออกจากตำแหน่งที่สะดวกสบายใน Microsoft”
เกี่ยวกับ Apiiro
  • Apiiro ระดมทุนหลังจากธุรกิจเปิดตัวผลิตภัณฑ์ (Series B) ได้ 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งนำโดย General Catalyst โดยมี Greylock และ Kleiner Perkins เข้าร่วมเมื่อเดือนพฤศจิกายน ปี 2022 หลังจากถูกเชื่อมโยงกับ Palo Alto Networks ในดีลที่มีมูลค่า 500-600 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ
  • Apiiro ระดมทุนก้าวสำคัญสำหรับบริษัท Startup (Series A) ได้ 35 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ในเดือนตุลาคม 2020 ก่อตั้งโดย Idan Plotnik และ Yonatan Eldar ซึ่งเป็นศิษย์เก่าของหน่วยรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ ‘Matzov’ ของกองกำลังป้องกันอิสราเอล (IDF)
  • ก่อนหน้านี้ Idan Plotnik เคยเป็นผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของ Aorato ซึ่งขายให้กับ Microsoft ในราคา 200 ล้านดอลลาร์ โดย Yonatan Eldar ดำรงตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายพัฒนาของ Aorato
 

About Pawarit Sornin

- จบการศึกษา ปริญญาตรี สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต - เคยทำงานด้าน Business Development / Project Manager / Product Sales ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Wireless Networking และ Mobility Enterprise ในประเทศ - ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

แนะนำ SAP S/4HANA Cloud Public Edition: ทางเลือกใหม่ในการใช้ ERP ที่ครอบคลุมทุกความสามารถ ด้วยค่าใช้จ่ายเริ่มต้นที่คุ้มค่ายิ่งกว่าเดิม

  แนวโน้มของการใช้ Cloud ERP แทนระบบ ERP แบบดั้งเดิมนั้นกำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว เพราะในแง่ของธุรกิจองค์กรนั้นสามารถลดทั้งค่าใช้จ่ายในการเริ่มต้นโครงการ ERP, การดูแลรักษาระบบ IT Infrastructure ลงได้ อีกทั้งยังสามารถใช้ความสามารถใหม่ๆ บนระบบ …

Microsoft เลือกให้ Intel ผลิตชิปสำหรับงาน AI

ที่งานประกาศเกี่ยวกับแผนโรงงานผลิตชิปของ Intel นั้น มีความน่าสนใจอีกหนึ่งระหว่าง Intel และ Microsoft โดยเจ้าพ่อซอฟต์แวร์ยักษ์ใหญ่ได้เลือกใช้ชิปรุ่นใหม่ ’18A’ สำหรับเป็นฐานในสินค้าฮาร์ดแวร์ของตน โดยคาดว่ามูลค่าจะอยู่ที่ 15,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ