Black Hat Asia 2023

Ford และ Microsoft ลงทุน 8,855 ล้านบาท ในบริษัท Startup ของ EMC และ VMware

Pivotal หนึ่งในบริษัทลูกของ EMC และ VMware ได้รับเงินลงทุนจาก Ford และ Microsoft ใน Series C เป็นมูลค่า 253 ล้านเหรียญ หรือราวๆ 8,855 ล้านบาทไทย ทำให้ปัจจุบันนี้ Pivotal มีมูลค่าบริษัทจากการประเมินสูงถึง 2,800 ล้านเหรียญ หรือราวๆ 98,000 ล้านบาทไทย

pivotal_techtalkthai_banner

ธุรกิจของ Pivotal คือการพัฒนา Platform สำหรับ Native Cloud Development และระบบ Big Data Analytics เพื่อรองรับการพัฒนา Application ตามเทรนด์ใหม่ๆ สำหรับองค์กร โดยการใช้ Cloud Foundry เป็นเทคโนโลยีหลักในการพัฒนาระบบ พร้อมมีทีมงานบริการพัฒนา Application ต่างๆ ให้กับลูกค้าองค์กรขนาดใหญ่ ซึ่ง Pivotal นี้เพิ่งตั้งบริษัทมาเพียง 3 ปีด้วยความร่วมมือระหว่าง EMC และ VMware พร้อมเงินลงทุนจาก GE อีก 10%

หนึ่งในโครงการที่ Ford ได้ลงทุนไปกับ Pivotal คือ FordPass ที่ช่วยให้ผู้ขับขี่รถยนต์ Ford สามารถติดตามสภาพการทำงานของรถยนต์ได้ผ่าน Mobile Application และเชื่อมต่อกับระบบ Car Sharing และระบบค้นหาที่จอดรถ รวมถึงบริการอื่นๆ อีกมากมายของ Ford ซึ่งโครงการนี้ก็เป็นจุดเริ่มต้นให้ Ford หันมาลงทุนใน Pivotal เป็นมูลค่าสูงถึง 182.2 ล้านเหรียญ หรือราวๆ 6,377 ล้านบาทไทย และเป็นผู้ลงทุนรายใหญ่สุดใน Series C นี้เอง


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

MFEC: พลิกโฉมการจัดการ Infrastructure ตอบโจทย์ Modernize Application ด้วย VMware Tanzu

แนวคิดการยกเครื่องแอปพลิเคชันเดิมสู่บริบทของการทำงานสมัยใหม่หรือที่เรียกว่า Modernization นั้นเริ่มกลายเป็นนโยบายหลักขององค์กร เนื่องจากหลายปีที่ผ่านมาการก้าวเข้ามาของเทคโนโลยี Container นั้นได้สนับสนุนให้แนวคิดนี้ทำได้สะดวกขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้แอปพลิเคชันสามารถนำพลังจากเทคโนโลยีคลาวด์มาใช้ได้อย่างเกิดประโยชน์สูงสุด แต่ในความเป็นจริงแล้วผู้ดูแลระบบไอทีขององค์กรกลับกำลังเผชิญกับความท้าทายมากมาย ซึ่ง VMware Tanzu คือแพลตฟอร์มที่จะช่วยให้องค์กรสามารถบรรลุเป้าหมายของการทำ Modernization ประสบความสำเร็จได้ โดยที่ยังรักษาระบบการทำงานแบบเดิม …

บริหารจัดการ Multi-Cloud ครบวงจรอย่างมั่นใจ ด้วย VMware Aria จาก Fujitsu

แม้ Multi-Cloud จะไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับธุรกิจองค์กรแล้วในทุกวันนี้ แต่การบริหารจัดการ Multi-Cloud ให้มีประสิทธิภาพได้อย่างรอบด้านนั้นก็ยังคงเป็นความท้าทายของผู้บริหารฝ่าย IT ในหลายองค์กร เพราะ Cloud แต่ละระบบนั้นต่างก็มีความแตกต่างในเชิงรายละเอียด และยากต่อการรวบรวมข้อมูลการใช้งานมาวิเคราะห์แบบรวมศูนย์