Firefox เตรียมหยุดสนับสนุนการใช้งานบน Windows XP และ Vista ในปีหน้า

Mozilla ออกมาประกาศว่า จะเริ่มหยุดสนับสนุน Firefox บน Windows XP และ Vista ในช่วงปีหน้า แนะนำผู้ใช้งานให้ย้ายไปใช้ระบบปฏิบัติการที่ใหม่ขึ้น

Firefox เป็นหนึ่งในไม่กี่ Web Browser ที่ยังคงรองรับการใช้งานบน Windows XP และ Windows Vista อยู่ โดย Mozilla จะยังคงสนับสนุน Security Update ให้กับผู้ใช้งานไปจนถึงเดือนกันยายน 2017 หลังจากนั้นจะมีการประเมินจำนวนผู้ใช้งาน Windows XP และ Vista อีกครั้ง ก่อนที่จะประกาศการหยุดสนับสนุน ทั้งนี้ประมาณเดือนมีนาคม 2017 ผู้ใช้งาน Windows XP และ Windows Vista จะถูกย้ายไปใช้งาน Firefox Extended Support Release (ESR) โดยอัตโนมัติ

อย่างไรก็ตาม Mozilla แนะนำผู้ใช้งาน Windows XP และ Windows Vista ควรย้ายไปใช้งานระบบปฏิบัติการที่ใหม่ขึ้นจาก Microsoft เพราะหลังจากที่หยุด Security Update แล้วนั้น ผู้ใช้งานอาจได้รับความเสี่ยงจากช่องโหว่ต่างๆที่ไม่ได้รับการแก้ไข ส่วนผู้ใช้งานองค์กรที่ใช้ Firefox อยู่ ให้ถือว่าเดือนกันยายน 2017 จะเป็นวันที่ Firefox หยุดสนับสนุน Windows XP และ Vista อย่างเป็นทางการ

ที่มา : https://blog.mozilla.org/futurereleases/2016/12/23/firefox-support-for-xp-and-vista/

About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนผู้มีความสนใจใน Enterprise IT ด้วยประสบการณ์กว่า 10 ปีในไทย ปัจจุบันใช้ชีวิตอยู่ที่สหรัฐอเมริกา แต่ยังคงมุ่งมั่นในการแบ่งปันความรู้และประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีให้กับทุกคน

Check Also

Huawei เปิดตัวสถาปัตยกรรมชิปใหม่ แก้ปัญหาคว่ำบาตรและข้อจำกัด Moore’s Law

Huawei Technologies ยักษ์ใหญ่ด้านอิเล็กทรอนิกส์จากจีนได้เปิดตัวเฟรมเวิร์กการออกแบบชิปใหม่ ซึ่งบริษัทระบุว่าจะช่วยลดช่องว่างในอุตสาหกรรมเซมิคอนดักเตอร์กับผู้นำระดับโลกอย่าง TSMC และ Nvidia ได้

AIS Business เปิดตัว AIS Quantum-Safe Networks ปูทางธุรกิจปกป้องข้อมูล เตรียมรับมือการมาของ Quantum Computer ได้แล้ววันนี้

ในปี 2025 ที่ผ่านมา หนึ่งในหัวข้อด้าน Cybersecurity ที่ถูกพูดถึงกันอย่างเนืองแน่นนั้นก็คือเรื่องของ Quantum Safe ที่ว่าด้วยการเตรียมความพร้อมของระบบ IT Infrastructure ให้ปลอดภัยจากความเสี่ยงที่ข้อมูลซึ่งถูกเข้ารหัสเอาไว้ อาจจะถูก Quantum Computer …