Black Hat Asia 2023

Firefox เตรียมหยุดสนับสนุนการใช้งานบน Windows XP และ Vista ในปีหน้า

Mozilla ออกมาประกาศว่า จะเริ่มหยุดสนับสนุน Firefox บน Windows XP และ Vista ในช่วงปีหน้า แนะนำผู้ใช้งานให้ย้ายไปใช้ระบบปฏิบัติการที่ใหม่ขึ้น

Firefox เป็นหนึ่งในไม่กี่ Web Browser ที่ยังคงรองรับการใช้งานบน Windows XP และ Windows Vista อยู่ โดย Mozilla จะยังคงสนับสนุน Security Update ให้กับผู้ใช้งานไปจนถึงเดือนกันยายน 2017 หลังจากนั้นจะมีการประเมินจำนวนผู้ใช้งาน Windows XP และ Vista อีกครั้ง ก่อนที่จะประกาศการหยุดสนับสนุน ทั้งนี้ประมาณเดือนมีนาคม 2017 ผู้ใช้งาน Windows XP และ Windows Vista จะถูกย้ายไปใช้งาน Firefox Extended Support Release (ESR) โดยอัตโนมัติ

อย่างไรก็ตาม Mozilla แนะนำผู้ใช้งาน Windows XP และ Windows Vista ควรย้ายไปใช้งานระบบปฏิบัติการที่ใหม่ขึ้นจาก Microsoft เพราะหลังจากที่หยุด Security Update แล้วนั้น ผู้ใช้งานอาจได้รับความเสี่ยงจากช่องโหว่ต่างๆที่ไม่ได้รับการแก้ไข ส่วนผู้ใช้งานองค์กรที่ใช้ Firefox อยู่ ให้ถือว่าเดือนกันยายน 2017 จะเป็นวันที่ Firefox หยุดสนับสนุน Windows XP และ Vista อย่างเป็นทางการ

ที่มา : https://blog.mozilla.org/futurereleases/2016/12/23/firefox-support-for-xp-and-vista/


About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

ปกป้อง Workload อย่างไร้รอยต่อจาก Azure สู่ AIS Cloud X ด้วย Microsoft Defender for Cloud

สาเหตุที่ Public Cloud ได้รับความนิยมมีหลายปัจจัย นอกเหนือจากตัวเลือกทางเทคโนโลยีที่ล้ำหน้าและนวัตกรรมใหม่ที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ก็คงหนีไม่พ้นเครื่องมือด้าน Security อย่างไรก็ดีที่ผ่านมาความท้าทายของ Security ที่เกิดขึ้นก็คือข้อจำกัดของเครื่องมือที่ไม่สามารถก้าวออกนอกแพลตฟอร์มได้ ด้วยเหตุนี้เองผู้ทำงานด้านความมั่นคงปลอดภัยจึงต้องรับบทหนักเพิ่มขึ้นจากแนวทาง Multi-cloud ด้วย การใช้งาน Local …

พลิกมุมคิดการจัดการคลาวด์ไอทีอย่างสมาร์ตฉบับวีเอ็มแวร์ [Guest Post]

แม้คลาวด์จะกลายเป็นส่วนหนึ่งของการพาองค์กรก้าวข้ามวิกฤตไปสู่การสร้างสรรค์โมเดลธุรกิจหรือกลยุทธ์การแข่งขันใหม่ ด้วยคุณลักษณะที่คล่องตัว (Agility) ในการปรับความต้องการใช้งานโดยอัตโนมัติ (Auto-Scaling) ได้ด้วยตัวเอง (Self-Services) ทว่าหลายองค์กรซึ่งเลือกปฏิวัติระบบธุรกิจขึ้นสู่คลาวด์กลับประสบปัญหาการจัดการทรัพยากรที่ยิบย่อยบนคลาวด์ไม่ไหว แถมหัวจะปวดกับภัยคุกคามที่ยุ่งยากในการป้องกัน ด้วยเหตุนี้ ความคาดหวังต่อไอทีคลาวด์ยุคถัดไป คือ การปรับแต่งแอปพลิเคชันและแพลตฟอร์มคลาวด์ไอทีให้ทันสมัยตรงต่อความต้องการทางธุรกิจ ภายใต้ระบบการรักษาความปลอดภัยแบบองค์รวมที่แข็งแกร่ง ทั่วถึง และเป็นอัตโนมัติกว่าเดิม