เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

FreeDOS ออกอัพเดทใหม่ในรอบ 4 ปี

FreeDOS ออกอัพเดทเวอร์ชัน 1.2 ในรอบ 4 ปี ปรับปรุงให้ติดตั้งง่ายขึ้นและมาพร้อมแอพพลิเคชันใหม่ๆ

FreeDOS 1.2 มีการปรับปรุงในส่วนของตัว Installer ให้สามารถติดตั้งได้ง่ายกว่าเดิม นอกจากนี้ยังมีเครื่องมืออย่าง FDIMPLES ซึ่งเป็นตัวช่วยในการติดตั้งโปรแกรมที่มีมากับ FreeDOS เช่น Archivers, Development Tools, Editor, Web Browser หรือแม้กระทั่งเกมส์ก็สามารถติดตั้งได้ ปัจจุบัน FreeDOS ถูกใช้เป็นระบบปฏิบัติการเริ่มต้นที่ติดมากับคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คหลายยี่ห้อ เนื่องจากสามารถใช้งานได้ฟรี นอกจากนี้ FreeDOS ยังเป็นเครื่องมือสำคัญสำหรับผู้ดูแลระบบ ซึ่งถูกใช้บ่อยครั้งในการอัพเกรด Firmware ของระบบต่างๆอีกด้วย

ที่ผ่านมา FreeDOS ออกอัพเดทไม่บ่อยนัก ย้อนกลับไปในปี 1994 เป็นปีที่โครงการ FreeDOS เปิดตัวเป็นครั้งแรก เพื่อมาแทนที่ DOS ซึ่ง Microsoft หยุดพัฒนาไปนั่นเอง หลังจากนั้นในปี 1998 ได้เปิดตัวเวอร์ชัน Beta, FreeDOS 1.0 ในปี 2006, FreeDOS 1.1 ในปี 2012 และในวันที่ 25 ธันวาคมปีนี้ ก็ได้เปิดตัว FreeDOS 1.2

ที่มา : http://www.freedos.org/jhall/About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

วางรากฐานดิจิทัลด้วย Infor LN – ซอฟต์แวร์ ERP ที่ถูกออกแบบมาเพื่อธุรกิจโรงงานโดยเฉพาะ by ProSoft Co.,Ltd.

ระบบ ERP คือสิ่งที่องค์กรมักจะนึกถึงเป็นอย่างแรกๆในการทำ Digital Transformation ระบบ ERP สมัยใหม่นั้นไม่เพียงแต่จะต้องจัดการกระบวนการทำงานได้เป็นอย่างดี แต่ยังต้องเปิดกว้างต่อการพัฒนานวัตกรรม มีโครงสร้างรองรับการทำงานร่วมกับเทคโนโลยีใหม่ในอนาคต และมั่นคงพอที่ธุรกิจจะต่อยอดใช้ในระยะยาวได้ ProSoft เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการที่มีซอฟต์แวร์ ERP ที่มีความสมดุลระหว่างความสามารถในการบริหารการดำเนินงาน …

Sophos แจ้งลูกค้าพบเหตุ Data Breach

Sophos ได้อีเมลแจ้งลูกค้าว่าพบเหตุ Data Breach ในเครื่องมือที่ใช้เก็บข้อมูลลูกค้า