[PR] Facebook เพิ่มทางเลือกใหม่ในการซื้อโฆษณาวิดีโอแบบในสตรีมบนเพจ และเครือข่ายกลุ่มเป้าหมาย

ก่อนหน้านี้การรับชมคอนเทนต์ต่างๆ บนมือถืออาจจำกัดไว้สำหรับวิดีโอสั้นๆ รับชมที่ใดก็ได้ แต่ปัจจุบันผู้คนหันมารับชมวิดีโอที่มีความยาวมากขึ้นจากผู้ผลิตสื่อหรือเพจที่พวกเขาชื่นชอบบนมือถือ ที่ Facebook เรามุ่งมั่นลงทุนและพัฒนาแพลตฟอร์มสำหรับวิดีโอคอนเทนต์ทั้งขนาดสั้นและยาว ซึ่งออกแบบมาเพื่อรองรับการรับชมวิดีโอในหลากหลายรูปแบบ รวมทั้งยังสนับสนุนสำนักข่าวและบรรดาเพจในการสร้างคอนเทนต์ใหม่ๆ อีกด้วย เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา Facebook ได้เปิดตัว Watch แพลตฟอร์มใหม่ที่รวบรวมรายการต่างๆ ให้ผู้คนสามารถค้นพบและเชื่อมต่อกับวิดีโอคอนเทนต์ใหม่ๆ ได้มากยิ่งขึ้น แพลตฟอร์มเหล่านี้จะช่วยเพิ่มโอกาสให้ผู้ลงโฆษณาสามารถเข้าถึงผู้คนที่รับชมวิดีโอขนาดยาว ด้วยโฆษณาแบบในสตรีมที่จะเล่นระหว่างคลิป

ในขณะที่เราได้เพิ่มตัวเลือกโฆษณาวิดีโอให้มีหลากหลายประเภท ผู้ลงโฆษณาต่างก็บอกกับเราว่า พวกเขาอยากควบคุมมากขึ้นว่าโฆษณาจะปรากฏที่ใด ไม่ว่าจะเป็นบนฟีดข่าว หรือในสตรีมระหว่างที่วิดีโอเล่น ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป Facebook ได้มอบทางเลือกให้ผู้ลงโฆษณาในการนำเสนอโฆษณาวิดีโอในสตรีมผ่าน Facebook, เครือข่ายกลุ่มเป้าหมาย หรือทั้งสองช่องทาง

มากกว่า 70 เปอร์เซ็นต์ของโฆษณาวิดีโอแบบในสตรีมความยาวถึง 15 วินาที ที่มีผู้คนรับชมจนจบ โดยผ่านช่องทาง Facebook และเครือข่ายกลุ่มเป้าหมาย ซึ่งส่วนใหญ่เปิดเสียงด้วย ดังนั้น หากปรับโฆษณาวิดีโอให้เหมาะแก่การใช้งานบนมือถือและมีความยาวไม่เกิน 15 วินาที ผู้ลงโฆษณาสามารถดึงดูดความสนใจของผู้บริโภคบนมือถือได้ และยังเพิ่มโอกาสที่โฆษณาวิดีโอนั้นๆ จะถูกรับชมจนจบอีกด้วย และด้วยเครื่องมือทางการตลาดของ Facebook ที่มุ่งเน้นการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายจริง โฆษณาแบบในสตรีมนั้นจะถูกนำเสนอไปยังกลุ่มคนที่ใช่ ในเวลาที่เหมาะสม ส่งผลให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่วางไว้เฉลี่ยอยู่ที่ 89 เปอร์เซ็นต์

ตัวอย่างความสำเร็จของการใช้งานโฆษณาวิดีโอในสตรีมตั้งแต่เริ่มแรก

ปัจจุบัน บรรดาผู้ผลิตสื่อและเจ้าของเพจต่างๆ มุ่งออกแบบคอนเทนต์ให้เหมาะกับกลุ่มเป้าหมายบน Facebook มากขึ้น เนื่องจากเราได้เปิดโอกาสให้พวกเขาเข้าถึงผู้คนผ่านคอนเทนต์ที่ยาวกว่าเดิม โฆษณาวิดีโอแบบในสตรีมบน Facebook จะช่วยให้ผู้ลงโฆษณาเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการผ่านคอนเทนต์วิดีโอ ซึ่งอัพโหลดโดยสำนักข่าวและเพจเฉพาะบางราย 

ช่องทีวี SYFY ได้เปิดตัวแคมเปญโฆษณาที่วัดผลทางด้านการสื่อสารของแบรนด์ ซึ่งนำเสนอผ่านโฆษณาแบบในสตรีมเท่านั้น เพื่อปรับภาพลักษณ์โดยรวมของช่อง แคมเปญดังกล่าวสามารถเพิ่มยอดการจดจำโฆษณาให้สูงขึ้นถึง 11 จุด, ความเชื่อมโยงทางด้านเนื้อหาเพิ่มขึ้น 4 จุด และมียอดการรับชมเฉลี่ยอยู่ที่ 83 เปอร์เซ็นต์

ผู้ลงโฆษณาสามารถเลือกว่าจะนำเสนอโฆษณาแบบในสตรีม ก่อนหรือระหว่างวิดีโอเล่นในแอพพลิเคชั่นและเว็บไซต์ต่างๆ ที่กำหนดผ่านเครือข่ายกลุ่มเป้าหมาย ผู้ลงโฆษณาอย่างอินโนเซนต์ ดริงค์ (Innocent Drinks), ธนาคารทีดี (TD Bank), วอร์เนอร์ บราเธอร์ส เยอรมนี (Warner Bros Germany) และยูนิเวอร์แซล มิวสิค สหราชอาณาจักร (Universal Music UK) ได้เปิดตัวแคมเปญโฆษณาแบบในสตรีมบนเครือข่ายกลุ่มเป้าหมายโดยเฉพาะ สำหรับการเปิดตัวอัลบั้มใหม่ของลาน่า เดล เรย์ ‘Lust For Life’ ที่สหราชอาณาจักร ยูนิเวอร์แซล มิวสิคเจาะจงนำเสนอโฆษณาไปยังแฟนๆ ของลาน่า เดล เรย์ และของศิลปินอื่นๆ ในสไตล์ที่ใกล้เคียงกัน ผ่านช่องทางเครือข่ายกลุ่มเป้าหมาย ซึ่งส่งผลให้ยอดการรับชมวิดีโอจนจบนั้นสูงถึง 80 เปอร์เซ็นต์

จากการที่พฤติกรรมการรับชมวิดีโอของผู้คนนั้นเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่อง เราจะมุ่งมั่นนำเสนอทางเลือกให้ผู้ลงโฆษณาสามารถจัดการและควบคุมพื้นที่ในการลงโฆษณาได้อย่างอิสระมากขึ้น พร้อมทั้งคิดค้นวิธีการใหม่ๆ เพื่อให้ผู้คนได้รับประสบการณ์โฆษณาที่ดีในทุกอุปกรณ์ ทุกประเภทคอนเทนต์ และทุกประเภทโฆษณาด้วย

หากคุณต้องการความช่วยเหลือเกี่ยวกับโฆษณาวิดีโอแบบในสตรีม คลิกไปที่ศูนย์ช่วยเหลือผู้ลงโฆษณา

###


About TechTalkThai PR 2

Check Also

Stars Microelectronics พลิกกลับมากำไรด้วยกลยุทธ์การบริหารต้นทุนอย่างชาญฉลาด กับการใช้ SAP จาก NTT DATA Business Solutions Thailand เพื่อวางรากฐานด้านการเงินอย่างมั่นคง

โจทย์สำคัญของธุรกิจโรงงานและการผลิตในไทยและทั่วโลกนั้นโดยมากมักจะหนีไม่พ้นเรื่องของการบริหารจัดการต้นทุน ที่หากทำได้อย่างประสบความสำเร็จแล้ว ก็จะสามารถพลิกสถานะของธุรกิจและสร้างผลกำไรเพิ่มขึ้นได้อย่างทันที ซึ่ง Stars Microelectronics นั้นก็เป็นอีกหนึ่งธุรกิจโรงงานอุปกรณ์และวงจรอิเล็กทรอนิกส์ของไทยที่สามารถพลิกธุรกิจให้กลับมามีกำไรได้ในระยะเวลาอันสั้น ด้วยการเปลี่ยนกลยุทธ์ด้านการบริหารต้นทุน

[Press Release] ซุปเปอร์แนป (ประเทศไทย) ลงนามสัญญาซื้อขายไฟฟ้าร่วมกับ ดับบลิวเอชเอ ยูทิลิตี้ส์ แอนด์ พาวเวอร์ เพื่อขับเคลื่อนศูนย์ข้อมูลระดับไฮเปอร์สเกล

ซุปเปอร์แนป (ประเทศไทย) จะผลิตพลังงานของตนเอง และจะลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ เพื่อเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม นำไปสู่การเปลี่ยนแปลงในธุรกิจยุคดิจิทัล และนำพลังงานหมุนเวียนมาสู่โครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลของประเทศไทย