ADPT

Facebook ประกาศเข้าซื้อกิจการ GIPHY เข้าทีม Instagram

GIPHY ผู้ให้บริการค้นหาและบริการไฟล์เคลื่อนไหว GIF ยอดนิยม โดยมูลค่าในการซื้อขายครั้งนี้ทาง Facebook ไม่ได้ประกาศตัวเลขอย่างเป็นทางการแต่มีข่าวคาดการว่ามูลค่าของการเข้าซื้อครั้งนี้อยู่ที่ระหว่าง 300-400 ล้านเหรียญสหรัฐ

ในการเสริมทัพของ Facebook ในครั้งนี้ ได้ทำการซื้อกิจการของ GIPHY โดยทาง Facebook ได้เปิดเผยว่าผู้ใช้บริการของ Facebook ต่างรู้จักและรัก GIPHY ในส่วน Traffic ของ GIPHY กว่า 50% นั้นได้มาจาก Application ในเครือของ Facebook ไม่ว่าจะเป็น Facebook app, Messenger, WhatsApp และ Instagram เฉพาะ Traffic ของ Instagram ตัวเดียวถือเป็นสัดส่วน 50% ของในเครือ Facebook ทั้งหมด ในการเข้าซื้อในครั้งนี้ทาง GIPHY จะได้เข้าร่วมทีมกับทาง Instagram

GIPHY ก่อตั้งเมื่อเดือนกุมภาพันธ์เมื่อปี 2013 โดย Alex Chung และ Jace Cooke มีสำนงานใหญ่ตั้งอยู่ที่ New York มีการประเมินมูลค่าของ GIPHY เมื่อปี 2017 อยู่ประมาณ 600 ล้านเหรียญสหรัฐ หลังจากได้รับเงินระดมทุนจาก Venture Capital 150 ล้านเหรียญสหรัฐ โดยทาง Facebook ได้มีความพยายามในการซื้อ GIPHY เมื่อปี 2015 แต่ไม่ประสบความสำเร็จ

ที่มา: https://about.fb.com/news/2020/05/welcome-giphy/ และ https://www.businessinsider.com/facebook-acquires-giphy-gif-database-instagram-reported-400-million-2020-5


About นักเขียนฝึกหัดหมายเลข 4

Check Also

Comarch Wealth Management: Software สำหรับทีมที่ปรึกษาทางการเงินของธนาคาร ช่วยบริหารความมั่งคั่งให้กับลูกค้าได้ด้วยข้อมูลและ AI

อีกหนึ่งบริการใหญ่ที่เหล่าธนาคารและสถาบันการเงินต่างขับเคี่ยวกันอย่างเข้มข้นในประเทศไทยนั้น ก็คือบริการด้านการบริหารความมั่งคั่งให้กับลูกค้าของธนาคารหรือ Wealth Management ที่ทำให้ธนาคารได้พลิกบทบาทจากการเป็นเพียงแค่ผู้ดูแลเงิน มาสู่การเป็นที่ปรึกษาทางการเงินเพื่อให้ลูกค้าของธนาคารสามารถตอบโจทย์ที่แตกต่างกันไปด้วยการออมและการลงทุนที่เหมาะสมนั่นเอง แต่การให้บริการเหล่านี้ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะโจทย์ของลูกค้าแต่ละคนนั้นแตกต่างกันออกไปตามเป้าหมายและสถานะทางการเงิน รวมถึงวิธีการคิดและการวางแผนนั้นก็ยังมีหลากหลาย ดังนั้นในการทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาทางการเงินที่ดีให้กับลูกค้าได้ ทางธนาคารเองก็ต้องมีระบบที่ดีเพื่อช่วยที่ปรึกษาทางการเงินหรือ Relationship Manager ของธนาคารในการวางแผนเหล่านี้แก่ลูกค้าคนสำคัญ Comarch …

Infor แจกฟรี Whitepaper ภาษาไทย “4 กลยุทธ์การทำ Digital Transformation สำหรับธุรกิจโรงงานและการผลิตไทย เพื่อเอาชนะวิกฤตเศรษฐกิจในปัจจุบัน”

เพื่อเป็นอีกแนวทางหนึ่งสำหรับให้ผู้ประกอบการและผู้บริหารในธุรกิจโรงงานและการผลิตได้นำไปประยุกต์ใช้ เอกสารฉบับนี้จะนำเสนอถึง 4 กลยุทธ์ใหม่ที่ธุรกิจโรงงานและการผลิตทั่วโลกเลือกใช้ในการทำ Digital Transformation อย่างประสบความสำเร็จ ดังนี้