CDIC 2023

ต้องการขยายธุรกิจไปพม่า? True IDC – Myanmar พร้อมให้บริการ

สำหรับองค์กรและบริษัทที่ต้องการขยายตลาดหรือเปิดธุรกิจใหม่ในประเทศพม่า สามารถเลือกใช้บริการ Colocations, Managed Services และโซลูชัน ICT ที่เหมาะกับธุรกิจของคุณจาก True IDC Myanmar Data Center ที่ตั้งอยู่ในประเทศพม่า ซึ่งให้บริการมาตรฐานเดียวกับในประเทศไทย ทั้งด้านความเชี่ยวชาญ การปฏิบัติงาน และการรักษาความมั่นคงปลอดภัย

True IDC – Myanmar ให้บริการ Data Center แบบเสรี (Carrier Neutral)

True IDC – Myanmar เปิดตัวครั้งแรกในปี 2015 เป็น Data Center เชิงพาณิชย์แห่งแรกของไทยที่ไปลงทุนที่ประเทศพม่า โดยมุ่งหมายที่จะสนับสนุนการเติบโตของภาคธุรกิจในยุคดิจิทัลทั่วทั้งภูมิภาคอาเซียน โดย Data Center แห่งนี้ตั้งอยู่บนพื้นที่ของ MICT Park ใจกลางเมืองย่างกุ้ง ซึ่งเป็นเสมือน Technology Hub ที่รวมบริษัทพัฒนาซอฟต์แวร์และผู้ให้บริการด้าน ICT อยู่เป็นจำนวนมาก และยังมีระยะห่างจากสนามบินเพียง 20 นาที

True IDC – Myanmar ให้บริการ Data Center แบบเสรี (Carrier Neutral) โดยเปิดกว้างให้ Network Service Provider ทุกรายสามารถเชื่อมต่อบริการของตนกับ Data Center ได้อย่างอิสระ พร้อมด้วยบริการ Internet Exchange จึงทำให้หลากหลายธุรกิจ อาทิ ผู้ให้บริการ OTT ให้ความสนใจและเลือกใช้บริการจาก True IDC – Myanmar รวมไปถึงการเช่าลิงก์เพื่อเชื่อมต่อระบบเครือข่ายขององค์กรเข้ากับ Data Center ด้วย สิ่งเหล่านี้ช่วยส่งเสริมให้การลงทุนทางด้านระบบ ICT ของลูกค้ามีความยืดหยุ่น และไม่ถูกผูกขาดโดยผู้ให้บริการรายใดรายหนึ่ง

“เราพบว่าพฤติกรรม user ส่วนใหญ่ในพม่าท่องอินเทอร์เน็ตผ่านมือถือมากขึ้น ทำให้บริการ Web Apps และ Mobile Apps เติบโตอย่างรวดเร็ว และด้วยความเป็นผู้ให้บริการ Data Center แบบเสรี (Carrier Neutral) ทำให้มีนักลงทุนต่างชาติเข้ามาใช้บริการของ True IDC – Myanmar เป็นจำนวนมาก คิดเป็นราว 80% ในขณะที่อีก 20% เป็นลูกค้าองค์กรในพม่าที่มั่นใจในชื่อเสียงของ True IDC ประเทศไทย” — คุณอมรินทร์ บุรินทร์กุล Chief Commercial Officer กล่าว

ให้บริการ Colocation, Managed Services และโซลูชัน ICT

True IDC – Myanmar เปิดให้บริการหลักๆ 3 ส่วนแก่กลุ่มลูกค้าในประเทศพม่าและกลุ่มลูกค้า/นักลงทุนต่างชาติ ดังนี้

  • Colocations – บริการเช่าพื้นที่ภายใน Data Center ของ True IDC Myanmar ซึ่งออกแบบตามมาตรฐาน Uptime Tier III และมีสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ อย่างครบครัน พร้อมทีม Network Operations Center (NOC) คอยเฝ้าดูแลตลอดเวลาแบบ 7/24
  • Managed Services – บริการดูแลและบริหารจัดการ Data Center ของลูกค้าแบบครบวงจร ครอบคลุมทั้ง Server & Storage, Network และ Security
  • โซลูชัน ICT – ให้บริการโซลูชัน ICT ที่ปรับแต่งให้เหมาะสมกับอุตสาหกรรมต่าง ๆ โดยเฉพาะอุตสาหกรรมการศึกษา และสถาบันการเงินและการธนาคาร

Data Center มาตรฐานเดียวกับที่ใช้ในประเทศไทย

True IDC – Myanmar ถูกออกแบบมาให้มีมาตรฐานทางด้าน Data Center ที่เป็น Best Practice เดียวกันกับที่ใช้ในประเทศไทย ซึ่งได้รับการรับรองมาตรฐานสากลหลายรายการ ไม่ว่าจะเป็น Uptime, ISO/IEC 20000-1, ISO/IEC 27001, ISO 22301, ISO 50001, CSA STAR Cloud Security, PCI DSS รวมถึงนโยบายและกระบวนการทำงานที่สามารถตอบรับ Business Continuity Plan (BCP) สิ่งเหล่านี้ต่างถูกนำมาประยุกต์ใช้ใน True IDC – Myanmar เพื่อสนับสนุนการปฏิบัติงาน การเพิ่มความต่อเนื่องในการให้บริการ และการรักษาความมั่นคงปลอดภัย จนสามารถตอบโจทย์ธุรกิจด้วยระดับ SLA ที่สูงถึง 99.90 %

นอกเหนือจากเรื่องมาตรฐาน True IDC ยังได้ส่งต่อความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ทั้งทางด้านการบริหารจัดการและด้านวิศวกรรมซึ่งสั่งสมประสบการณ์มายาวนานกว่า 17 ปีไปให้ True IDC – Myanmar โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจะเดินทางไปถ่ายทอดความรู้พร้อมตรวจประเมินและกำกับดูแลการปฏิบัติงานเป็นประจำทุกปีเพื่อให้สามารถมั่นใจได้ว่าการบริการ จะมีความต่อเนื่องไร้รอยต่อและเป็นไปตามมาตรฐาน True IDC – Myanmar ยังให้บริการอยู่ภายใต้การเฝ้าระวังโดยศูนย์ Regional Command Center ของ True IDC ซึ่งมีทีมงานคอยเฝ้าระวังและวิเคราะห์เหตุผิดปกติแบบ 7/24 อีกด้วย

“จากประสบการณ์ที่ผมเคยสัมผัส คนพม่าส่วนใหญ่มอง True IDC เป็นบริษัทข้ามชาติขนาดใหญ่ ที่ให้บริการ Data Center อย่างแบบเสรีอย่างแท้จริง (Carrier Neutral) และให้บริการโดยยึดหลักมาตรฐานสากลซึ่งเชื่อถือได้ ทำให้มีองค์กรในพม่าหลายรายวางใจใช้บริการ Data Center ของ True IDC Myanmar”คุณอมรินทร์ บุรินทร์กุล Chief Commercial Officer  ให้ความเห็นถึงมุมมองของชาวพม่าที่มีต่อ True IDC Myanmar

Top Choice สำหรับบริษัทที่ต้องการขยายธุรกิจไปพม่า

ในฐานะของผู้นำตลาด Data Center & Cloud Service Provider การขยายบริการไปสู่ประเทศเพื่อนบ้านในภูมิภาคอาเซียน ทำให้ True IDC พบว่าช่วงไม่กี่ปีมานี้ มีนักลงทุนข้ามชาติจากหลากหลายประเทศ เช่น จีน สิงคโปร์ ฮ่องกง หรือแม้แต่ธุรกิจจากประเทศไทยเอง ไปลงทุนที่ประเทศพม่าเป็นจำนวนมาก ในขณะที่ธุรกิจในพม่าก็เติบโตอย่างต่อเนื่องทุกปี True IDC – Myanmar จึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของธุรกิจที่กำลังมองหาบริการโครงสร้างพื้นฐานและการเชื่อมต่อซึ่งมาพร้อมกับโซลูชันไอทีแบบครบวงจร ที่จะช่วยเติมเต็มความต้องการในการขยายธุรกิจได้

ท้ายนี้ True IDC ตั้งเป้าเป็นผู้นำในการผลักดันเศรษฐกิจดิจิทัลของ AEC โดยชูจุดเด่นที่บริการแบบ One-Stop Shop การมีสาขาที่ประเทศพม่าทำให้ True IDC สามารถประเมินธุรกิจ วิเคราะห์ และลงทุนได้ถูกต้องแม่นยำมากขึ้น ทั้งยังเป็นโอกาสในการนำประสบการณ์มาปรับใช้ในอนาคต

ผู้ที่สนใจบริการของ True IDC – Myanmar สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: https://www.trueidc.com/th/myanmar


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Gartner Hype Cycle ด้าน AI ปี 2023

Gartner ได้ออกคาดการณ์สำหรับการพัฒนาของ AI ในปี 2023 ซึ่งเจาะจงไปที่ Generative AI โดยหัวข้อแบ่งได้ 2 ส่วนคือ นวัตกรรมที่ได้รับการกระตุ้นจาก Generative AI และอีกส่วนคือ …

[รีวิว] Asus Zenbook 14X OLED รุ่น Sandstone Beige สีเบจ ให้ความรู้สึกเหมือนเซรามิก

Asus Zenbook 14X OLED มีการออกแบบที่โดดเด่นในสีเบจ Sandstone Beige เคลือบผิวด้วยเซรามิกรูปแบบใหม่ที่เราไม่เคยเห็นมาก่อนบนฝาแล็ปท็อป มีรูปทรงบางเบา ขนาดหน้าจอ 14.5” (2880×1800) OLED มาพร้อมพลังขับเคลื่อนชิป CPU …