ตามติดชีวิตผู้บริหารยุคใหม่ วันๆเขาทำอะไรกันบ้าง

cisco_logo_2

หลายคนอาจสงสัยว่า พนักงานระดับผู้บริหารในองค์กรทำอะไรกันบ้างในแต่ละวัน ผู้บริหารส่วนใหญ่มักเข้างานช้า เอาแต่นั่งประชุม เซ็นเอกสาร กลับบ้านก่อน เพียงแค่นี้จริงหรือ ?

Cisco ได้ออกไปสำรวจชีวิตการทำงานของผู้บริหารยุคใหม่จากหลากหลายองค์กร พบว่า ผู้บริหารส่วนใหญ่มักต้องติดต่อสื่อสารกับผู้อื่นอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นการให้คำปรึกษาสมาชิกในทีม ประชุมกับลูกค้า ฝ่ายการตลาด HR และตัวแทนจากบริษัทอื่นๆ ซึ่ง 85% ของลูกทีมระบุว่า พวกเขาเชื่อในการตัดสินใจของหัวหน้าทีม

นอกจากนี้ เวลาระหว่างเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆถือว่ามีความสำคัญกับผู้บริหารมาก เพราะผู้บริหารจะใช้เวลาส่วนใหญ่ในการตรวจสอบข้อมูล เช็คอีเมล และตอบคำถามผู้อื่น โดยพบว่า 70% ของผู้บริหารใช้สมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตในการรวบรวมข้อมูลทางธุรกิจระหว่างการเดินทาง

จะเห็นชีวิตผู้บริหารส่วนใหญ่มักอยู่กับการติดต่อสื่อสารกับลูกค้า หรือให้คำปรึกษาลูกทีมเพื่อให้ธุรกิจดำเนินต่อไปได้ตามทิศทางที่ได้วางไว้ ซึ่งทาง Cisco ยังแนะนำเพิ่มเติมอีกว่า การนำระบบ Video Conference เข้ามาช่วยในการติดต่อสื่อสารและการประชุมสามารถลดค่าใช้จ่ายในการเดินทางต่อปีได้ถึง 30% และยังช่วยประหยัดเวลาในการเดินทางไปทำอย่างอื่นได้อีกด้วย

มาดู Infographic สรุปชีวิตการทำงานของผู้บริหารยุคใหม่ใน 1 วันกันครับ

cisco_exe_life_infographic

ที่มา: http://www.cisco.com/c/dam/en/us/solutions/collateral/collaboration/infographics/interactive-dayinlife.pdf


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] บทบาทของ Digital CFO เพื่อก้าวข้ามกระแสพลวัตโลก

“บทบาทของ Digital CFO เพื่อก้าวข้ามกระแสพลวัตโลก” How Digital Transformation Enables CFOs to Achieve Organizational Agility and Resilience …

นักวิจัยสาธิตการแฮ็กเซิร์ฟเวอร์ Oracle เพื่อแสดงให้เห็นถึงช่องโหว่ที่ร้ายแรง

สืบเนื่องมาจากความล่าช้าในการแก้ไขข้อพร่องพกนานถึง 6 เดือน กับช่องโหว่ที่นักวิจัยเรียกว่า “mega 0-day” ช่องโหว่นี้สามารถถูกใช้ได้จากทางไกลโดยไม่ต้องผ่านการพิสูจน์ตัวตน ถูกค้นพบโดย Jang และ Peterjson นักวิจัยด้านความปลอดภัย พวกเขาตั้งชื่อมันว่า The Miracle …