CDIC 2023

ขอเชิญร่วมงาน “QlikWorld Tour Thailand 2023” ที่คนทำงานสาย Data ห้ามพลาด! [11 ต.ค. 2023 – 13:00 น. ณ โรงแรม The Athenee Hotel]

SIFT Analytics Group TH ขอเรียนเชิญท่านผู้บริหารและผู้ที่ทำงานเกี่ยวข้องกับข้อมูล (Data) ไม่ว่าจะเป็น Chief Data Officer (CDO), Data Analysts, Data Engineer รวมไปถึง Business User ทั่วไปที่สนใจอยากใช้ประโยชน์จากข้อมูลภายในองค์กรให้เกิดประโยชน์สูงสุด มาร่วมงาน “QlikWorld Tour Thailand 2023” อันเป็นส่วนหนึ่งในงานสัมมนา Road Show รอบโลก “QlikWorld Tour” ที่จะมาพูดคุยเกี่ยวกับเทรนด์เรื่อง Data Integration Analytics นวัตกรรม AI พร้อมการแชร์ประสบการณ์ และเรื่องราวความสำเร็จในการใช้ Qlik กัน ในวันที่ 11 ตุลาคม 2023 นี้ ณ โรงแรม The Athenee Hotel, กรุงเทพมหานคร

Data Analytics ต้องใส่ใจเรื่อง Data Fabric และ Sustainability 

แม้ว่า AI จะยังคงเป็นกระแสอันร้อนแรงในปัจจุบัน หากแต่หลาย ๆ ข้อใน 10 เทรนด์การทำ Data Analytics ที่ทาง Gartner เผยแพร่ออกมาในช่วงพฤษภาคมที่ผ่านมานั้นก็ชี้ให้เห็นว่า “Data Fabric” หรือการออกแบบโครงสร้างของข้อมูลให้บูรณาการเข้าด้วยกันเป็นหนึ่งเดียวนั้น คือสิ่งสำคัญที่ทุกองค์กรต้องพิจารณา เพื่อทำให้ข้อมูลที่องค์กรจัดเก็บมาได้นั้นสามารถใช้วิเคราะห์หาข้อมูลเชิงลึก (Insight) ได้อย่างถูกต้องแม่นยำ รวมทั้งยังสามารถแบ่งปันใช้งานร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด จนสามารถนำไปสู่การดำเนินการ (Action) ต่อยอดในแต่ภาคส่วนขององค์กรได้ทันที

อีกส่วนหนึ่งคือเรื่องของ “Sustainability” หรือความยั่งยืนที่ผู้พัฒนา AI และ Data Analytics นั้นจะต้องให้ความสำคัญมากขึ้นเรื่อย ๆ โดยต้องพิจารณาให้ครบถ้วนตามแนวคิด ESG ทั้ง 3 ส่วน อันได้แก่ “สิ่งแวดล้อม (Environmental) สังคม (Social) และธรรมาภิบาล (Governance)” กล่าวคือ นอกจากเรื่องการใช้พลังงานที่ต้องพิจารณาความคุ้มค่าหรือการใช้แหล่งพลังงานสะอาดแล้ว ยังต้องจัดการกำกับดูแลให้มีความเหมาะสมด้วย เช่น ประสิทธิภาพภายในกระบวนการวิเคราะห์ข้อมูล หรือความเหมาะสมในการแบ่งปันข้อมูลระหว่างภายในและภายนอกองค์กร เป็นต้น

Credit : Gartner Newsroom

Qlik ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มวิเคราะห์ข้อมูลชั้นนำของโลก

การสร้าง Data Fabric ให้พร้อมใช้งานได้จริงควบคู่ไปกับการพิจารณาเรื่อง Sustainability นั้นจึงเป็นความท้าทายสำหรับหลาย ๆ องค์กรในการทำ Data Analytics ในปัจจุบัน และหากองค์กรใดกำลังมองหาโซลูชันเพื่อตอบโจทย์สิ่งเหล่านี้ได้ทั้งหมด “Qlik” ซึ่งเป็นแพลตฟอร์ม Data Integration และ Analytics ชั้นนำของโลก คืออีกหนึ่งตัวเลือกที่จะทำให้การสร้าง Data Fabric และ Sustainability เป็นเรื่องง่ายมากขึ้น

ในวงการ Data Analytics หรือ Business Intelligence (BI) ชื่อของ Qlik คือหนึ่งในผลิตภัณฑ์ตัวต้น ๆ ที่องค์กรมักพิจารณานำมาใช้กัน ถึงแม้ว่าจนถึงปัจจุบัน Qlik จะมีอายุถึง 30 ปีแล้ว แต่ Qlik ก็ยังคงรักษาตำแหน่งผู้นำในกลุ่ม “Leader” ภายใน Gartner Magic Quadrant for Analytics and Business Intelligence Platforms ติดต่อกันเป็นปีที่ 13 แล้ว เรียกได้ว่ามีความน่าเชื่อถือและผู้ใช้งานมั่นใจในคุณภาพได้อย่างแน่นอน

ปัจจุบัน Qlik มีโซลูชันมากมายให้บริการในหลากหลายรูปแบบ อาทิ Qlik Sense เครื่องมือ BI ที่ต่อยอดสำหรับการทำ Data Analytics ได้อย่างครบถ้วนมากยิ่งขึ้น หรือ Qlik Replicate โซลูชันการทำสำรองข้อมูล หากแต่ผลิตภัณฑ์ที่ครบถ้วนที่สุด ณ วินาทีนี้จาก Qlik นั่นคือ “Qlik Cloud” 

“Qlik Cloud” แพลตฟอร์ม Data Integration & Analytics ครบวงจร

Qlik Cloud เป็นแพลตฟอร์มที่รวม Data Integration และ Data Analytics ของ Qlik ไว้ด้วยกันแบบ End-To-End ทำให้สามารถทำงานร่วมกันได้อย่างไร้รอยต่อ องค์กรจึงสามารถเปลี่ยนข้อมูลดิบ (Raw Data) ให้กลายเป็นข้อมูลเชิงลึกเพื่อดำเนินการต่อ (Actionable Insight) ได้ทันทีแบบ Real-Time โดยภายใน Qlik Could จะประกอบไปด้วย 2 ส่วนใหญ่ ที่สนับสนุนให้องค์กรสามารถสร้าง Data Fabric ที่สามารถใช้งานได้จริงและใช้งานได้อย่างยั่งยืน อันได้แก่

1. Data Integration

หลังจากที่ Qlik ได้ควบรวม Talend เข้ามาเสริมความแข็งแกร่งในแพลตฟอร์ม จึงทำให้ขีดความสามารถในการทำ Data Integration ของ Qlik ทรงพลังขึ้นอย่างก้าวกระโดด โดย Talend ได้มาเสริมทั้งเรื่องการแปลงข้อมูล (Data Transformation) การตรวจสอบคุณภาพข้อมูล (Data Quality) รวมไปถึงการเชื่อมโยงข้อมูลจากแอปพลิเคชันต่าง ๆ (Application Connectivity) และการให้บริการ API จึงทำให้ Qlik Cloud มีความสามารถในการเชื่อมโยงข้อมูลจากหลากหลายแหล่งข้อมูล (Data Source) เข้าสู่แพลตฟอร์มได้มากที่สุดแห่งหนึ่ง พร้อมทั้งดำเนินการตามแนวคิด DataOps ที่ทำให้ข้อมูลมีความพร้อมใช้ และสามารถส่งต่อไปวิเคราะห์ต่อยอดในขั้นตอนถัดไปได้อย่างมั่นใจและเป็นอัตโนมัติ (Automation) อย่างรวดเร็ว 

2. Data Analytics

Qlik Cloud มีเครื่องมือมากมายเพื่อช่วยเหลือให้ผู้ใช้งานสามารถวิเคราะห์ข้อมูลได้อย่างยืดหยุ่น พร้อมทั้งมี AI สนับสนุนการทำงานภายในทีม เพื่อหา Insight และ Action ต่อไปได้แบบ Real-Time ไม่ว่าจะเป็น Qlik Sense สำหรับการทำ Visualization และ Dashboard แบบ Interactive ซึ่งสามารถลงรายละเอียดค้นหา Insight เพิ่มเติมได้ด้วยตนเอง รวมทั้ง Qlik AutoML ที่สนับสนุนการสร้างโมเดล ML เทรนและทดสอบได้โดยไม่ต้องเขียนโค้ด (Code-Free User Experience) แต่อย่างใด ทำให้การสร้างโมเดล ML เพื่อทำนายผลลัพธ์ที่อาจเกิดขึ้นในอนาคตจากข้อมูลขององค์กรนั้นกลายเป็นเรื่องง่าย แม้ว่าผู้ใช้งานจะเป็น Business User ที่ไม่มีประสบการณ์การเขียนโปรแกรมมาก่อนก็ตาม

ตัวอย่างหน้าจอ Qlik AutoML

มาไทยอีกครั้ง! กับ “QlikWorld Tour Thailand 2023”

ภาพงาน QlikWorld Tour Thailand 2022

หากใครสนใจอยากรู้จักผลิตภัณฑ์ Qlik Cloud ให้มากขึ้น โอกาสกลับมาอีกครั้งแล้ว เพราะหลังจากความสำเร็จของงาน “QlikWorld Tour Thailand 2022” ในปีที่ผ่านมาซึ่งจัดขึ้นโดย SIFT Analytics Group นั้นมีผู้คนเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก และในปี 2023 นี้ SIFT จึงได้จัดงานสัมมนาระดับโลกในไทยอีกครั้ง กับงาน “QlikWorld Tour Thailand 2023” ในวันพุธที่ 11 ตุลาคม 2023 ตั้งแต่เวลา 13:00 น. ณ ห้อง Pimarn Siam Hall โรงแรม The Athenee Hotel, A Luxury Collection Hotel, Bangkok 

วันที่: วันพุธที่ 11 ตุลาคม 2023

เวลา: 13:00 – 18:00 น.

สถานที่: ห้อง Pimarn Siam Hall โรงแรม The Athenee Hotel, A Luxury Collection Hotel, Bangkok แผนที่ https://goo.gl/maps/Mhh4nM4sgDKAbjF76 ใกล้รถไฟฟ้า BTS สถานีเพลินจิต) 

ลงทะเบียนเข้าร่วมงาน (ไม่มีค่าใช้จ่าย): https://sites.ziftsolutions.com/qlik.ziftsolutions.com/8a99932e89845be901898b59b66b4e2a

เวลารายละเอียด
13:00 – 13:50 น.Registration & Networking Session
13:50 – 14:00 น.Welcome Address
14:00 – 14:15 น.VISION KEYNOTE
Finding Certainty Through Data in a Dynamic Global Economy
14:15 – 15:00 น.PRODUCT KEYNOTE
Data Innovation: What’s Next is Now
15:00 – 15:30 น.Refreshment Break
15:30 -16:15 น.Empowering Innovation through Data
Sharing Insights and Achievements by Customers
16:15 – 17:15 น.Qlik AutoML Demo
AI is Everything, Everywhere, All at Once
17:15 – 17:45 น.Engaging Dialogue Panel featuring an Interactive Q&A Session
17:45 – 18:00 น.Dinner & Networking Session

งานนี้ SIFT และ Qlik จะพาผู้เข้าร่วมงานทุกท่านมาร่วมอัปเดตเทรนด์และขีดความสามารถใหม่ ๆ ในการทำ Data Integration, Data Analytics และ AI ภายในแพลตฟอร์ม Qlik Could รวมทั้งร่วมรับฟังข้อมูลเชิงลึกและความสำเร็จขององค์กร ที่สามารถปรับใช้ผลิตภัณฑ์จาก Qlik จนสามารถใช้ประโยชน์จากข้อมูลภายในองค์กรได้สำเร็จ และที่สำคัญทีม SIFT และ Qlik จะมาเดโม Qlik AutoML เครื่องมือ AI อันทรงพลังให้ดูกันสด ๆ ภายในงานนี้ด้วย 

ลงทะเบียนได้แล้ววันนี้ แล้วพบกันในงาน “QlikWorld Tour Thailand 2023”

มาร่วมเรียนรู้เกี่ยวกับเทรนด์การทำ Data Integration และ Analytics พร้อมทั้งเทคโนโลยี AI ที่มีอยู่ภายใน “Qlik Cloud” แพลตฟอร์มสำหรับสร้าง Data Fabric ยุคใหม่ที่มีความยั่งยืน พร้อมทั้งร่วมรับฟังข้อมูลเชิงลึกและเรื่องราวความสำเร็จจากผู้ใช้งาน Qlik ตัวจริง ที่สามารถพลิกโฉมองค์กรได้สำเร็จได้ภายในงาน “QlikWorld Tour Thailand 2023” ในวันที่ 11 ตุลาคม 2023 เริ่มตั้งแต่เวลา 13:00 น. เป็นต้นไป

โดยผู้ที่สนใจอยากใช้ประโยชน์จากข้อมูลที่มีด้วยผลิตภัณฑ์จาก Qlik ไม่ว่าจะอยู่ในระดับผู้บริหารหรือปฏิบัติการ หรือเป็น Business User ในอุตสาหกรรมใด ๆ สามารถลงทะเบียนเพื่อเข้าร่วมงานได้ “ฟรี” โดยสามารถลงทะเบียนได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป 

ด่วน! เพราะงานนี้ที่นั่งมีจำนวนจำกัด ลงทะเบียนเข้าร่วมงาน QlikWorld Tour Thailand 2023 ได้ที่ลิงก์ https://sites.ziftsolutions.com/qlik.ziftsolutions.com/8a99932e89845be901898b59b66b4e2a

หมายเหตุ: ไม่รับWalk-in และขอสงวนสิทธิ์ให้แก่ผู้ร่วมงานที่ได้รับอีเมล์คอนเฟิร์มเข้าร่วมงานเท่านั้น

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ SIFT Analytics Group TH


About chatchai

Tech Writer แห่ง TechTalk Thai ที่สนใจในทุกนวัตกรรมและเทคโนโลยี

Check Also

[รีวิว] Acer Swift Go 16 ตอบโจทย์การใช้งานธุรกิจ เบา บาง พร้อมพกพาทุกสถานการณ์

ปัจจุบันการทำงานอย่างอิสระจากสถานที่ต่างๆ ถือเป็นวัฒนธรรมของหลายองค์กรไปแล้ว หลังจากการปรับตัวครั้งใหญ่จากการมาถึงของการแพร่ระบาด โดยปัจจัยหลักที่ผู้คนมักมองหาเป็นอันดับแรกก็คือสเป็คการประมวลผลที่รวดเร็ว ตอบโจทย์การใช้งานอย่างหลากหลาย หากมีหน้าจอใหญ่แต่ยังรักษาความเบาไว้ได้ยิ่งดี เพราะให้ประสบการณ์ความบันเทิงและการทำงานที่มีประสิทธิภาพมากกว่า ทีมงาน TechTalkThai ได้มีโอกาสรีวิวสินค้าจากค่าย Acer ซึ่งถูกออกแบบมาด้วยคุณสมบัติข้างต้น ในราคาย่อมเยาว์ โดยโน๊คบุ๊คตัวนี้ก็คือ Acer …

Raceku Webinar: Biggest Trends and Challenges Reshaping the Future of Service Industry

IFS ร่วมกับ Raceku Thai ขอเรียนเชิญผู้ประกอบการธุรกิจ รวมถึงผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน IT เข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์เรื่อง “Biggest Trends and Challenges Reshaping the Future …