ADPT

EMC เปิดตัว XtremIO 4.0 – The Beast เพิ่มความเร็วและความทนทานให้ All Flash Array

ในงาน EMC World 2015 ที่ผ่านมา ทาง EMC ได้ประกาศเปิดตัว Firmware รุ่นล่าสุดของ EMC XtremIO ด้วยเลขรุ่น 4.0 พร้อมชื่อเล่นที่ถูกตั้งว่า The Beast โดยมุ่งเน้นไปที่การแก้ปัญหาของระบบ All Flash Array ที่จากเดิม SAN Storage แบบเก่าๆ จะมีฟีเจอร์ครบครันมากกว่า ให้ All Flash Array มีฟีเจอร์ในระดับที่ทัดเทียมกัน ในประสิทธิภาพที่สูงกว่ามาก ทำให้การตัดสินใจลงทุนใน All Flash Array ง่ายขึ้น และทำให้ EMC XtremIO ที่มี Market Share อันดับ 1 ที่ 31.1% มีโอกาสเติบโตขึ้นไปอีก โดยมีฟีเจอร์ใหม่ๆ ดังนี้

emc_xtremio_front

  • Enhanced Data Protection – รองรับการทำ Replication โดยใช้เทคโนโลยีจาก EMC RecoverPoint ทำให้สามารถกู้คืนข้อมูลย้อนหลังได้ทุกๆ 1 นาที ในขณะที่ประสิทธิภาพการทำงานยังคงมีความรวดเร็วสูงอยู่เช่นเดิม
  • Bigger, Faster Clusters – EMC XtremIO แต่ละชุดหรือที่เรียกว่า X-Brick นั้น มีความจุสูงสุดเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่าที่ 40TB และรองรับการทำ Scale-Out ได้สูงสุดถึง 16 Controller (จากเดิมทำได้เพียง 12 Controller) รวมกับความสามารถในการทำ Deduplication แล้ว ก็ทำให้องค์กรสามารถมี All Flash Storage ที่มีพื้นที่ใช้งานหลัก Petabytes ได้ในระบบเดียว
  • Online Expansion – การเพิ่ม XtremIO เข้าไปในระบบเดิมไม่จำเป็นต้องมี Downtime อีกต่อไป
  • Application Automation – การ Copy ข้อมูลภายใน XtremIO สามารถทำงานร่วมกับ Application ได้อย่างสมบูรณ์ขึ้น ไม่ว่าจะเป็น VMware, Oracle, Microsoft SQL Server หรือ Microsoft Exchange ก็สามารถทำการ Copy ข้อมูลแบบประหยัดพื้นที่จัดเก็บข้อมูลได้แบบอัตโนมัติ
  • Multi-Array Management – จากเดิมที่ต้องบริหารจัดการ XtremIO แต่ละ Cluster แยกจากกัน คราวนี้ EMC XtremIO 4.0 สามารถบริหารจัดการหลายๆ Cluster ร่วมกันจากหน้าจอเดียวได้แล้ว
  • More Powerful Interface – มีการจัดเก็บข้อมูล Report ย้อนหลังเพิ่มขึ้นเป็น 2 ปี รวมถึงยังสามารถติด Tag และค้นหาข้อมูลจาก Volume, Host และ Snapshot ได้ง่ายขึ้น และมีระบบออก Report ที่ดีขึ้นด้วย
  • More Scalable – รองรับการเชื่อมต่อร่วมกับ Host ได้มากขึ้น, เพิ่ม X-Brick ในแต่ละ Cluster ได้เยอะขึ้น และสามารถจัดเก็บ Snapshot ย้อนหลังได้เยอะขึ้น
  • Federation Enterprise Hybrid Cloud 3.0 – ทำหน้าที่เป็น Tier-0 Storage ใน EMC Enterprise Hybrid Cloud 3.0 ได้ ทำให้สามารถสร้างโมเดลธุรกิจแบบ Database-as-a-Service และ SAP-as-a-Service ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

สำหรับ Solution ที่ EMC XtremIO จะสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและความคุ้มค่าสูงสุดนั้น ก็ไม่พ้นตลาดของ Application และ Database ที่ต้องการประสิทธิภาพการทำงานในระดับสูง และมี Impact ต่อธุรกิจสูงอย่าง SAP, Oracle, Microsoft และ ERP Solution อื่นๆ ในขณะที่ระบบ IT Infrastructure ที่ต้องการทั้งความเร็วและความยืดหยุ่นในการใช้งานอย่าง Virtualization และ Virtual Desktop Infrastructure (VDI) นั้นก็เหมาะสมกับระบบ All Flash Array จาก EMC ได้เป็นอย่างดี

จุดเด่นที่น่าสนใจมากที่ทำให้องค์กรใหญ่ๆ มักเลือกลงทุนใน EMC XtremIO แทนที่จะเป็นผลิตภัณฑ์จากคู่แข่งรายอื่นๆ หรือระบบที่กำลังมาแรงอย่าง Hyper-Converged Infrastructure ก็คือการที่ EMC XtremIO สามารถรองรับ Workload ได้หลากหลายรูปแบบภายในระบบเดียว พร้อมความสามารถในการทำ Deduplication ระดับ Block ก็ทำให้การจัดเก็บข้อมูลสำหรับทุกระบบเป็นไปได้อย่างคุ้มค่า ก็ส่งผลให้องค์กรสามารถใช้งาน Application ที่หลากหลายภายใน Storage เพียงชุดเดียวได้ ไม่ว่าจะเป็น Database Server, Application Server, Virtualization หรือ VDI ใน Storage ชุดเดียวกันก็ตาม

สำหรับ Systems Integrator ที่สนใจรับราคา Reseller หรือองค์กรที่สนใจ EMC XtremIO สำหรับองค์กร สามารถติดต่อบริษัททรูเวฟ ประเทศไทย จำกัด ได้ที่เบอร์ 02-210-0969 หรืออีเมลล์มาที่ info@throughwave.co.th ได้ทันที

ข้อมูลเพิ่มเติม


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

IBM เผยความเสียหายจากเหตุการณ์ Data Breach แต่ละครั้งเฉลี่ยสูงขึ้นกว่าปีก่อนถึง 10%

IBM ได้ร่วมกับ Ponemon Institute จัดทำรายงานเรื่อง Data Breach ที่เกิดขึ้น โดยพบว่ามูลค่าความเสียหายของปีล่าสุดเพิ่มขึ้นกว่า 10% และสัมพันธ์กับเรื่องวิธีการทำงานที่เปลี่ยนไปจากโรคระบาด

[Guest Post] หัวเว่ยรุกหน้าต่อเนื่องเปิดตัว HUAWEI MatePad 11 แท็บเล็ตรุ่นแรกจากหัวเว่ยที่หน้าจอรองรับอัตราการรีเฟรช 120 Hz ตัวช่วยของคนรุ่นใหม่เพื่อการทำงานที่ชาญฉลาดยิ่งขึ้น

พร้อมชูฟังก์ชันสุดล้ำ ผสานการทำงานร่วมกับสมาร์ทดีไวซ์ได้อย่างไร้ขีดจำกัด ตอบโจทย์อินไซต์ของคนเจนใหม่ได้อย่างลงตัว