ADPT

Dell เตรียมกลับมาขาย Aerohive Wi-Fi

aerohive_logo

หลังจากที่ HP เข้าซื้อกิจการ Aruba Networks ไปเมื่อเดือนที่ผ่านมา Dell ผู้ซึ่ง OEM ผลิตภัณฑ์ของ Arubaจึงได้ตัดสินใจเตรียมกลับมาขายผลิตภัณฑ์ทางด้านระบบเครือข่ายไร้สายของ Aerohive Networks แทน ประกอบด้วย AP มาตรฐาน 802.11ac และแพลทฟอร์มสำหรับบริหารจัดการบนระบบคลาวด์ HiveManager NG ซึ่งช่วยตอบโจทย์การใช้การระบบเครือข่ายไร้สายประสิทธิภาพสูงในปัจจุบัน

หลังจากที่ HP ซื้อ Aruba ไปด้วยราคา $2.7 พันล้านเหรียนสหรัฐฯ ทำให้หลายฝ่ายตั้งคำถามว่า บริษัทที่ปัจจุบัน OEM ผลิตภัณฑ์ของ Aruba แต่ไม่ต้องการขายในนามของการ OEM จาก HP จะทำอย่างไร หนึ่งในบริษัทเหล่านั้นที่แน่ชัดก็คือ Dell ซึ่งได้ OEM ผลิตภัณฑ์ของ Aruba มาตั้งแต่ปี 2010 และนับว่าเป็นคู่แข่งสำคัญของ HP

ทาง Aerohive เอง หลังจากที่ Aruba ถูกซื้อกิจการไป ก็ได้ออกแคมเปญจ์ “Get Me Off This Island” ซึ่งเป็นโปรแกรมส่วนลดเพื่งดึงดูดลูกค้าของ Aruba ให้หันมาใช้ผลิตของตนแทน โดยทาง Aerohive ได้ให้ความเห็นว่า “การซื้อกิจการรูปแบบในอดีตนี้ช่วยให้เราได้เจอกับพันธมิตรทางธุรกิจที่สำคัญหลายราย” ผลลัพธ์ที่ได้คือการจับมือกันอีกครั้งกับ Dell

Aerohive มีรายได้สุทธิ $137 ล้านเหรียญสหรัฐฯใรปี 2014 ที่ผ่านมา โดยตามหลัง Cisco, Aruba, HP และ Ubiquiti ในตลาดระบบเครือข่ายไร้สายระดับองค์กร ตามรายงานของ IDC และทาง Infonetics จัดให้ Aerohive อยู่อันดับที่ 7 ของส่วนแบ่งทางการตลาดสำหรับ Enterprise/SMB ทั่วโลกในปี 2014 (2.3%) สำหรับทาง Gartner เอง ก็จัดตำแหน่ง Aerohive ให้อยู่ในกลุ่ม Visionaries บน Magic Quadrant สำหรับระบบโครงสร้างเครือข่าย Wired และ Wireless ประจำปี 2014

ที่มา: http://www.networkworld.com/article/2915173/wi-fi/hp-buys-aruba-and-next-thing-you-know-dell-is-reselling-aerohive-wifi-gear.html


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] เปิดตัว Altos Computing แบรนด์และโซลูชันสำหรับองค์กรธุรกิจ อีกหนึ่งความสำเร็จของ Acer Dual Transformation

Acer Computer ได้เปิดตัวแบรนด์ Altos Computing (อัลทอส คอมพิวติ้ง) รุกตลาดองค์กร นำเสนอโซลูชันฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และเซอร์วิส สำหรับองค์กร Enterprise ด้วยกลยุทธ์ Make Computing Smarter ครอบคลุมทุกความต้องการของธุรกิจองค์กร รองรับการเติบโตของความต้องการดิจิทัลและเทคโนโลยีที่เปลี่ยนผ่านอย่างรวดเร็ว

[Guest Post] Eaton เปิดตัวไมโครดาต้าเซ็นเตอร์และ UPS รุ่นใหม่ มอบประสิทธิภาพการใช้งานเอดจ์และการจัดการพลังงานที่ยอดเยี่ยม

iCube 2.0 และ 9PX UPS คือผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการพัฒนาล่าสุดของ Eaton เพื่อมอบโซลูชันที่ตอบโจทย์การใช้พลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและรองรับการใช้งานเอดจ์แก่องค์กรที่ต้องการโครงสร้างพื้นฐานศูนย์ข้อมูลสำหรับอนาคต