CDIC 2023

Dell เตรียมกลับมาขาย Aerohive Wi-Fi

aerohive_logo

หลังจากที่ HP เข้าซื้อกิจการ Aruba Networks ไปเมื่อเดือนที่ผ่านมา Dell ผู้ซึ่ง OEM ผลิตภัณฑ์ของ Arubaจึงได้ตัดสินใจเตรียมกลับมาขายผลิตภัณฑ์ทางด้านระบบเครือข่ายไร้สายของ Aerohive Networks แทน ประกอบด้วย AP มาตรฐาน 802.11ac และแพลทฟอร์มสำหรับบริหารจัดการบนระบบคลาวด์ HiveManager NG ซึ่งช่วยตอบโจทย์การใช้การระบบเครือข่ายไร้สายประสิทธิภาพสูงในปัจจุบัน

หลังจากที่ HP ซื้อ Aruba ไปด้วยราคา $2.7 พันล้านเหรียนสหรัฐฯ ทำให้หลายฝ่ายตั้งคำถามว่า บริษัทที่ปัจจุบัน OEM ผลิตภัณฑ์ของ Aruba แต่ไม่ต้องการขายในนามของการ OEM จาก HP จะทำอย่างไร หนึ่งในบริษัทเหล่านั้นที่แน่ชัดก็คือ Dell ซึ่งได้ OEM ผลิตภัณฑ์ของ Aruba มาตั้งแต่ปี 2010 และนับว่าเป็นคู่แข่งสำคัญของ HP

ทาง Aerohive เอง หลังจากที่ Aruba ถูกซื้อกิจการไป ก็ได้ออกแคมเปญจ์ “Get Me Off This Island” ซึ่งเป็นโปรแกรมส่วนลดเพื่งดึงดูดลูกค้าของ Aruba ให้หันมาใช้ผลิตของตนแทน โดยทาง Aerohive ได้ให้ความเห็นว่า “การซื้อกิจการรูปแบบในอดีตนี้ช่วยให้เราได้เจอกับพันธมิตรทางธุรกิจที่สำคัญหลายราย” ผลลัพธ์ที่ได้คือการจับมือกันอีกครั้งกับ Dell

Aerohive มีรายได้สุทธิ $137 ล้านเหรียญสหรัฐฯใรปี 2014 ที่ผ่านมา โดยตามหลัง Cisco, Aruba, HP และ Ubiquiti ในตลาดระบบเครือข่ายไร้สายระดับองค์กร ตามรายงานของ IDC และทาง Infonetics จัดให้ Aerohive อยู่อันดับที่ 7 ของส่วนแบ่งทางการตลาดสำหรับ Enterprise/SMB ทั่วโลกในปี 2014 (2.3%) สำหรับทาง Gartner เอง ก็จัดตำแหน่ง Aerohive ให้อยู่ในกลุ่ม Visionaries บน Magic Quadrant สำหรับระบบโครงสร้างเครือข่าย Wired และ Wireless ประจำปี 2014

ที่มา: http://www.networkworld.com/article/2915173/wi-fi/hp-buys-aruba-and-next-thing-you-know-dell-is-reselling-aerohive-wifi-gear.html


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วม งาน VSM365 | Softde’but Ep.18  ในหัวข้อ ❝ ปกป้ององค์กรของคุณ จากการโจมตีทางไซเบอร์ขั้นสูง ด้วย Proofpoint ❞

Softde’but ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วม งาน VSM365 | Softde’but Ep.18 ในหัวข้อ ❝ ปกป้ององค์กรของคุณ จากการโจมตีทางไซเบอร์ขั้นสูง ด้วย Proofpoint ❞ โดยงานจะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ …

รู้จัก OneCall จาก ดีแทคและทรูบิสิเนสระบบการจัดการสายขององค์กร เริ่มต้นได้รวดเร็ว คุ้มค่า ในราคาย่อมเยา

ระบบติดต่อ (Contact Center) ถือเป็นหน้าตาที่สำคัญของธุรกิจ เพราะเป็นจุดแรกที่สามารถสร้างความประทับใจให้แก่ภาพลักษณ์ขององก์กร ในกรณีที่ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์ที่ดี ย่อมส่งผลต่อยอดขายหรือความไว้วางใจในอนาคต ซึ่งทั้งหมดเริ่มต้นได้จากการมีระบบติดต่อแบบมืออาชีพ โดยเฉพาะการมีเบอร์กลางเดียวที่สามารถเข้าถึงทุกบริการขององค์กรได้อย่างง่ายดาย ในบทความนี้เราขอพาทุกท่านไปรู้จัก OneCall จากดีแทคและทรูบิสิเนส ซึ่งเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ริเริ่มได้ง่าย รวดเร็ว และประสิทธิภาพสูง