Dell เตรียมกลับมาขาย Aerohive Wi-Fi

aerohive_logo

หลังจากที่ HP เข้าซื้อกิจการ Aruba Networks ไปเมื่อเดือนที่ผ่านมา Dell ผู้ซึ่ง OEM ผลิตภัณฑ์ของ Arubaจึงได้ตัดสินใจเตรียมกลับมาขายผลิตภัณฑ์ทางด้านระบบเครือข่ายไร้สายของ Aerohive Networks แทน ประกอบด้วย AP มาตรฐาน 802.11ac และแพลทฟอร์มสำหรับบริหารจัดการบนระบบคลาวด์ HiveManager NG ซึ่งช่วยตอบโจทย์การใช้การระบบเครือข่ายไร้สายประสิทธิภาพสูงในปัจจุบัน

หลังจากที่ HP ซื้อ Aruba ไปด้วยราคา $2.7 พันล้านเหรียนสหรัฐฯ ทำให้หลายฝ่ายตั้งคำถามว่า บริษัทที่ปัจจุบัน OEM ผลิตภัณฑ์ของ Aruba แต่ไม่ต้องการขายในนามของการ OEM จาก HP จะทำอย่างไร หนึ่งในบริษัทเหล่านั้นที่แน่ชัดก็คือ Dell ซึ่งได้ OEM ผลิตภัณฑ์ของ Aruba มาตั้งแต่ปี 2010 และนับว่าเป็นคู่แข่งสำคัญของ HP

ทาง Aerohive เอง หลังจากที่ Aruba ถูกซื้อกิจการไป ก็ได้ออกแคมเปญจ์ “Get Me Off This Island” ซึ่งเป็นโปรแกรมส่วนลดเพื่งดึงดูดลูกค้าของ Aruba ให้หันมาใช้ผลิตของตนแทน โดยทาง Aerohive ได้ให้ความเห็นว่า “การซื้อกิจการรูปแบบในอดีตนี้ช่วยให้เราได้เจอกับพันธมิตรทางธุรกิจที่สำคัญหลายราย” ผลลัพธ์ที่ได้คือการจับมือกันอีกครั้งกับ Dell

Aerohive มีรายได้สุทธิ $137 ล้านเหรียญสหรัฐฯใรปี 2014 ที่ผ่านมา โดยตามหลัง Cisco, Aruba, HP และ Ubiquiti ในตลาดระบบเครือข่ายไร้สายระดับองค์กร ตามรายงานของ IDC และทาง Infonetics จัดให้ Aerohive อยู่อันดับที่ 7 ของส่วนแบ่งทางการตลาดสำหรับ Enterprise/SMB ทั่วโลกในปี 2014 (2.3%) สำหรับทาง Gartner เอง ก็จัดตำแหน่ง Aerohive ให้อยู่ในกลุ่ม Visionaries บน Magic Quadrant สำหรับระบบโครงสร้างเครือข่าย Wired และ Wireless ประจำปี 2014

ที่มา: http://www.networkworld.com/article/2915173/wi-fi/hp-buys-aruba-and-next-thing-you-know-dell-is-reselling-aerohive-wifi-gear.html


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] บทบาทของ Digital CFO เพื่อก้าวข้ามกระแสพลวัตโลก

“บทบาทของ Digital CFO เพื่อก้าวข้ามกระแสพลวัตโลก” How Digital Transformation Enables CFOs to Achieve Organizational Agility and Resilience …

นักวิจัยสาธิตการแฮ็กเซิร์ฟเวอร์ Oracle เพื่อแสดงให้เห็นถึงช่องโหว่ที่ร้ายแรง

สืบเนื่องมาจากความล่าช้าในการแก้ไขข้อพร่องพกนานถึง 6 เดือน กับช่องโหว่ที่นักวิจัยเรียกว่า “mega 0-day” ช่องโหว่นี้สามารถถูกใช้ได้จากทางไกลโดยไม่ต้องผ่านการพิสูจน์ตัวตน ถูกค้นพบโดย Jang และ Peterjson นักวิจัยด้านความปลอดภัย พวกเขาตั้งชื่อมันว่า The Miracle …