CDIC 2023

[PR] เดลล์ อีเอ็มซี จับระบบออโตเมชันระดับเอ็นเตอร์ไพร์ซ พร้อม ดาต้า โมบิลิตี้ และฟีเจอร์ประสิทธิภาพสูง มาใส่ในอาเรย์ระดับเริ่มต้นใหม่แกะกล่องจาก SC Series

ประเด็นข่าวที่น่าสนใจ

  • เดลล์ อีเอ็มซี เพิ่มศักยภาพ/ประสิทธิภาพ ใน SC Series entry model ด้วยการใส่ features enterprise-class แต่ระดับราคาเดิม
  • อาเรย์รุ่นใหม่ SCv3000 Series นี้ ได้นำเอาเทคนิค auto-tiering การทำ data reduction รวมถึงความสามารถในการทำ Replication/Federation ร่วมกันกับอาเรย์ SC Series รุ่นอื่นๆ ไว้อย่างเต็มรูปแบบ
  • สร้างโดย ให้แบนด์วิดธ์ที่สูงขึ้นถึง 3 เท่า หน่วยความจำเพิ่มขึ้น 2 เท่า และให้ IOPS สูงกว่า SCv2000 รุ่นก่อนหน้านี้ถึง 50 เปอร์เซ็นต์

เดลล์ อีเอ็มซี ประกาศขยายศักยภาพระดับเอ็นเตอร์ไพร์ซอย่างเต็มรูปแบบในสตอเรจ SC Series ระดับเริ่มต้น ช่วยให้เข้าถึงเทคโนโลยีสตอเรจล้ำหน้าได้ในแบบที่ไม่เคยมีมาก่อนสำหรับองค์กรธุรกิจในทุกขนาดและทุกงบประมาณ ทั้งนี้ อาเรย์ SCv3000 ใหม่ในราคาที่เป็นเจ้าของได้ง่าย นับเป็นการรีเฟรชสายผลิตภัณฑ์ SC ทั้งหมดแบบเอ็นด์ทูเอ็นด์อย่างสมบูรณ์ ให้การผสานรวมการทำงานที่ยอดเยี่ยมยิ่งขึ้นและให้ความสามารถมากขึ้นในการแบ่งปันการทำงานร่วมกับผลิตภัณฑ์ SC Series ได้ครอบคลุมยิ่งขึ้น

ให้ข้อได้เปรียบจากการใช้ซอฟต์แวร์ได้มากยิ่งขึ้น

SCv3000 Series ให้ฟีเจอร์ระบบปฏิบัติการหลักของ SC หลายฟีเจอร์ด้วยกัน ซึ่งทำให้ SC9000, SC7020 และ SC5020 ได้รับความนิยมจากการมอบความหลากหลายให้แก่ลูกค้าสตอเรจในระดับกลาง ทั้งนี้ความสามารถใหม่ที่มาพร้อมในขณะนี้ สำหรับระดับเริ่มต้น มีดังต่อไปนี้

  • Data Progressionให้โซลูชันในการทำ auto-tiering สำหรับไฮบริดแฟลชอย่างแท้จริง ด้วยความยืดหยุ่นในการตั้งค่าแฟลชได้ 0-100%
  • การบีบอัดข้อมูลแบบอัจฉริยะ ให้การลดลงสูงสุดถึง 93 เปอร์เซ็นต์ในสมรรถนะที่ต้องการ
  • การทำ replication/federation ร่วมกับอาเรย์ SC Series อื่นๆ ได้อย่างเต็มรูปแบบ เป็นการปกป้องการลงทุนด้วยโรดแมปในการบิลด์อิน เพื่อตอบโจทย์ความต้องการที่เปลี่ยนแปลง
  • การทำ Live Migrate ในส่วนดาต้า โมบิลิตี้ และโหลดบาลานซ์ได้อย่างราบรื่น โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม
  • การทำ Live Volume ทำ auto-fail-over/ auto-repair ในระดับโวลุ่ม ช่วยขจัดการหยุดชะงักของเวิร์กโหลดระหว่างที่เกิดไฟฟ้าดับหรือเกิดภัยพิบัติที่ไม่คาดคิดขึ้น
  • ผสานการทำงานร่วมกับ PS Series (EqualLogic) – เป็นการทำซ้ำข้อมูล หรือ replication ข้ามแพลตฟอร์มได้ พร้อมระบบบริหารจัดการรวมที่ช่วยให้ลูกค้า PS/EqualLogic สามารถเพิ่ม SC ไว้บนสภาพแวดล้อมเดิมได้อย่างง่ายดาย
  • การทำ Enterprise Chargeback, thin clones, remote replication และฯลฯ

ให้สมรรถนะที่สูงขึ้น

นอกจากนี้ ยังมีการอัพเกรดแพลตฟอร์มฮาร์ดแวร์ SCv3000 สำคัญๆ เมื่อเทียบกับ SCv2000 รุ่นก่อนหน้านี้ ด้วยโปรเซสเซอร์ใหม่จากอินเทลรุ่น 6 คอร์, หน่วยความจำเพิ่มขึ้น 2 เท่า และมีแบนด์วิดธ์เพิ่มขึ้น 3 เท่า ส่งผลให้ประสิทธิภาพหรือสมรรถนะสูงขึ้น 50 เปอร์เซ็นต์ โดยในการทดสอบให้ IOPS สูงสุดถึง 270,000 IOPS

ความสามารถขั้นสูงเหล่านี้ทั้งหมด มาในราคาเริ่มต้นที่ต่ำกว่า 10,000 เหรียญสหรัฐ ทำให้ SCv3000 มอบคุณค่าที่ดีเยี่ยมสำหรับลูกค้าที่ใส่ใจเรื่องค่าใช้จ่ายมากที่สุดเจฟฟ์ บูโดร ประธานฝ่ายสตอเรจ เดลล์ อีเอ็มซี กล่าวและเนื่องจากตอนนี้ SCv3000 เป็นสมาชิกในตระกูลเดียวกันกับผลิตภัณฑ์ SC ทั้งหมดอย่างเต็มตัว ทำให้ลูกค้ารู้ว่าสามารถก้าวไปสู่สมรรถนะการทำงานที่สูงขึ้นไปอีกขั้นได้ทุกเวลา ด้วยการเพิ่มโมเดล SC ในรุ่นที่สูงขึ้นไปอีก เพื่อให้ได้รับประโยชน์จากดาต้าโมบิลิตี้ ที่ทำงานร่วมกันได้อย่างโดดเด่น ให้ความราบรื่นในทุกกระบวนการทำงาน จึงทำให้ SCv3000 เป็นทางเลือกที่ตัดสินใจได้ง่าย

ให้ทางเลือกในการปรับใช้งานได้อย่างยืดหยุ่น

อาเรย์ SCv3000 ช่วยให้ลูกค้าสามารถติดตั้งใช้งานได้เอง ลดต้นทุนสตาร์ทอัพ และยังรองรับด้วยบริการเต็มรูปแบบทั้งในส่วน ProSupport และ ProDeploy รวมถึงเวอร์ชั่น “Plus” และทางเลือกบริการล้ำหน้าแบบใหม่ในการ Optmize

ลูกค้าสามารถเลือกหนึ่งในสองของโมเดลอาเรย์ใหม่ (SCv3000 และ SCv3020) และ enclosure ในการต่อขยายการใช้งานที่มาใน 3 ทางเลือกใหม่ (SCv300 SCv320 และ SCv360)  โดยสามารถมิกซ์แอนด์แมทช์ตัวโครงสร้างเหล่านี้ได้ เพื่อปรับใช้งานโดยให้สมรรถนะที่สูงถึง 1PB ต่ออาเรย์ โดยผสมผสาน SSDs และฮาร์ดไดร์ฟแบบดั้งเดิมในขนาด 3.5” และ 2.5”  ทั้งนี้อาเรย์หลายตัวสามารถนำมารวมกลุ่มทำเป็น federated clusters โดยใช้แนวทางเรื่องการทำโหลดบาลานซ์เชิงรุก รวมถึงเครื่องมือในการทำ migration โดยอิงตาม wizard ได้อย่างรวดเร็วช่นเดียวกับผลิตภัณฑ์ SC ตัวอื่นๆ SCv3000 Series มอบแนวทางในการขยายศักยภาพการทำงานร่วมกันทั้งในส่วนของฮาร์ดแวร์ และซอฟต์แวร์ ของเดลล์ อีเอ็มซี อีกทั้งรองรับการปลั๊กอิน VMware vSphere และ VMware Virtual Volumes  ทั้งนี้การสนับสนุนด้านการปกป้องข้อมูลจาก เดลล์ อีเอ็มซี, การบริหารจัดการสตอเรจ และผลิตภัณฑ์ที่วางจำหน่าย ยังครอบคลุม Data Domain, PowerPath, RecoverPoint, VPLEX, ViPR  รวมถึงการทำให้ลูกค้ามั่นใจยิ่งขึ้นว่า อาเรย์ SCv3000 จะยังคงขับเคลื่อนความสำเร็จในการทำเวิร์กโหลดแบบผสมผสาน (Mixed-workload) อย่างต่อเนื่องต่อไปในระบบนิเวศที่มีการเปลี่ยนแปลงหลากหลาย ทั้งปัจจุบันและในเวลาที่ธุรกิจพัฒนาต่อไป

การวางจำหน่าย

สตอเรจ Dell EMC SCv3000 Series จะพร้อมสำหรับการสั่งซื้อและวางจำหน่ายทั่วไปในเดือนตุลาคม

แหล่งข้อมูลเพิ่มเติม

###

เกี่ยวกับเดลล์ อีเอ็มซี

เดลล์ อีเอ็มซี เป็นส่วนหนึ่งของ เดลล์ เทคโนโลยีส์ ที่มุ่งช่วยองค์กรธุรกิจเปลี่ยนโฉมดาต้าเซ็นเตอร์ไปสู่ความทันสมัย ในระบบอัตโนมัติ โดยใช้เทคโนโลยีชั้นนำของอุตสาหกรรมทั้งระบบโครงสร้างพื้นฐานแบบควบรวม เซิร์ฟเวอร์ สตอเรจ และระบบปกป้องข้อมูล ให้พื้นฐานที่เชื่อถือได้สำหรับธุรกิจที่ต้องการพลิกโฉมไอที ด้วยการสร้างไฮบริดคลาวด์ พร้อมปรับโฉมธุรกิจด้วยการสร้างแอพพลิเคชันเพื่อการใช้งานบนคลาวด์และโซลูชันบิ๊กดาต้า ทั้งนี้ เดลล์ อีเอ็มซี ให้บริการลูกค้าครอบคลุม 180 ประเทศ รวมถึง 98 เปอร์เซ็นต์ขององค์กรในทำเนียบ Fortune 500 ด้วยสายผลิตภัณฑ์แห่งนวัตกรรมที่สมบูรณ์ที่สุดในอุตสาหกรรมทั้งระบบงานหลักจนถึงระบบคลาวด์


About TechTalkThai PR 2

Check Also

ไฟร์วอลล์หมดยุคแล้ว? อย่างน้อยก็ยังไม่ใช่ในศตวรรษนี้แน่นอน [Guest Post]

โดยซิดดาร์ท เดชปันเด ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีภาคสนามประจำเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่นพาโล อัลโต้ เน็ตเวิร์กส์ ผมมีโอกาสได้บรรยายเรื่อง SASE (Secured Access Service Edge  หรือ สถาปัตยกรรมการใช้งานระบบคลาวด์ อย่างมั่นคงปลอดภัยให้ประสบความสำเร็จได้ง่ายยิ่งขึ้น) ให้กับบริษัทขนาดใหญ่ต่างๆ กว่า …

สมาร์ท เดลิเวอรี่ เอ็กซ์โป 2024 ณ ไบเทคบางนา วันที่ 21-22 มีนาคม 2567 [Smart Delivery Expo 2024, 21 – 22 March 2024 Bitec, Bangkok]

ค้นพบสุดยอดโซลูชั่นการจัดส่ง พัสดุภัณฑ์ อีคอมเมิร์ซ โลจิสติกส์และซัพพลายเชน