CDIC 2023

Dell จับมือ Ubuntu เปิดตัว IoT Gateway รุ่นใหม่สำหรับใช้งานทั่วไป, ร้านค้า และยานพาหนะ

Dell Technologies ประกาศเปิดตัว Dell Edge Gateway 3000 ระบบ Internet of Things (IoT) Gateway ที่รองรับ Ubuntu Core ได้ในตัว เพื่อเจาะ 3 ตลาดหลักสำหรับการทำ IoT ด้วยกัน 3 รุ่น ดังนี้

Dell Internet of Things (IoT) 3000 Series Gateway (Model 3001) codename Caracalla. Credit: Ubuntu

 

  • รุ่น 3001 สำหรับการทำ Automation ทั่วไป โดยมี RS-485, RS-422, RS-232 และ Multi-function I/O ให้พร้อมใช้งาน
  • รุ่น 3002 สำหรับติดตั้งบนยานพาหนะโดยเฉพาะ โดยมี GPS Tracker Chip, Accelerometer, อุปกรณ์ MEMS ต่างๆ เช่น CAN bus, สามารถติดตามความเร็ว, สถานที่, พฤติกรรมการขับรถได้, มี ZigBee ในตัวเพื่อทำ Mesh Network บนยานพาหนะได้ สามารถนำไปติดตั้งได้ทั้งบนยานพาหนะและภายในโกดังเก็บสินค้า
  • รุ่น 3003 รองรับกาาต่อจอภายนอกด้วยความละเอียด 2560×1600 ได้ พร้อมช่อง Audio แบบ 3.5mm สามารถนำไปประยุกต์ใช้เป็นตู้ขายสินค้าอัตโนมัติ, ระบบ Point-of-Sale (POS), ระบบ Video Streaming และอื่นๆ ได้

Ubuntu Core ที่รองรับ Dell Edge Gateway เหล่านี้เองก็จะเข้ามามีบทบาทเพื่อช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถติดตั้ง Open Source Module ต่างๆ ที่จำเป็นต่อโครงการ IoT ได้อย่างง่ายดายผ่านทาง Snap และสามารถบริหารจัดการอุปกรณ์ IoT จำนวนมากกจากศูนย์กลางได้ด้วยนั่นเอง

ผู้ที่สนใจสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.dell.com/uk/business/p/edge-gateway ทันทีครับ

 

ที่มา: https://insights.ubuntu.com/2017/02/27/the-dell-edge-gateway-3000-launches-with-ubuntu-core-16/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

CloudCampus 10 Gbps คุณภาพสูงของหัวเว่ยเร่งการเปลี่ยนผ่านสู่โลกอัจฉริยะในอุตสาหกรรมต่าง ๆ [Guest Post]

ในระหว่างงานหัวเว่ย คอนเนกต์ (Huawei Connect) ประจำปี 2566 หัวเว่ยได้เปิดตัวโซลูชัน CloudCampus 10 Gbps คุณภาพสูงเวอร์ชันอัปเกรดใหม่ที่มาพร้อมกับ 4 ฟีเจอร์สุดพิเศษ ได้แก่ การเข้าถึงความเร็วสูง, สถาปัตยกรรมแบบเรียบง่าย, สุดยอดประสบการณ์ และการดำเนินงานและการบำรุงรักษาแบบเรียบง่าย (O&M) โดยโซลูชันดังกล่าวพร้อมรองรับอนาคต มีความเหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับองค์กรทั่วโลกในการสร้างเครือข่ายแคมปัสคุณภาพสูง “ความเร็ว 10 Gbps สำหรับสำนักงาน, 10 Gbps สำหรับการผลิต และ 10 Gbps สำหรับสาขา” เพื่อเร่งความเร็วในการเดินทางเปลี่ยนผ่านจากยุคดิจิทัลไปสู่ยุคระบบอัจฉริยะ

หัวเว่ย กำหนดนิยามใหม่ของความปลอดภัย เปิดตัว HiSec ผลิตภัณฑ์รักษาความปลอดภัยอัจฉริยะ และ HiSec SASE โซลูชันรักษาความปลอดภัยทรงพลัง [Guest Post]

ในงานหัวเว่ย คอนเนกต์ (HUAWEI CONNECT) ประจำปี 2566 หัวเว่ย ซีเคียวริตี้ (Huawei Security) ได้รวบรวมสุดยอดผู้นำอุตสาหกรรมระดับโลก ผู้เชี่ยวชาญทางเทคนิค และผู้มีอำนาจตัดสินใจระดับอาวุโสในอุตสาหกรรม มาร่วมสำรวจแนวทางใหม่ในการพัฒนาความปลอดภัยของเครือข่าย โดยในระหว่างการประชุมด้านความปลอดภัยนั้น คุณไมค์ หม่า (Mike Ma) ประธานฝ่ายผลิตภัณฑ์รักษาความปลอดภัย …