Dell จับมือ Ubuntu เปิดตัว IoT Gateway รุ่นใหม่สำหรับใช้งานทั่วไป, ร้านค้า และยานพาหนะ

Dell Technologies ประกาศเปิดตัว Dell Edge Gateway 3000 ระบบ Internet of Things (IoT) Gateway ที่รองรับ Ubuntu Core ได้ในตัว เพื่อเจาะ 3 ตลาดหลักสำหรับการทำ IoT ด้วยกัน 3 รุ่น ดังนี้

Dell Internet of Things (IoT) 3000 Series Gateway (Model 3001) codename Caracalla. Credit: Ubuntu

 

  • รุ่น 3001 สำหรับการทำ Automation ทั่วไป โดยมี RS-485, RS-422, RS-232 และ Multi-function I/O ให้พร้อมใช้งาน
  • รุ่น 3002 สำหรับติดตั้งบนยานพาหนะโดยเฉพาะ โดยมี GPS Tracker Chip, Accelerometer, อุปกรณ์ MEMS ต่างๆ เช่น CAN bus, สามารถติดตามความเร็ว, สถานที่, พฤติกรรมการขับรถได้, มี ZigBee ในตัวเพื่อทำ Mesh Network บนยานพาหนะได้ สามารถนำไปติดตั้งได้ทั้งบนยานพาหนะและภายในโกดังเก็บสินค้า
  • รุ่น 3003 รองรับกาาต่อจอภายนอกด้วยความละเอียด 2560×1600 ได้ พร้อมช่อง Audio แบบ 3.5mm สามารถนำไปประยุกต์ใช้เป็นตู้ขายสินค้าอัตโนมัติ, ระบบ Point-of-Sale (POS), ระบบ Video Streaming และอื่นๆ ได้

Ubuntu Core ที่รองรับ Dell Edge Gateway เหล่านี้เองก็จะเข้ามามีบทบาทเพื่อช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถติดตั้ง Open Source Module ต่างๆ ที่จำเป็นต่อโครงการ IoT ได้อย่างง่ายดายผ่านทาง Snap และสามารถบริหารจัดการอุปกรณ์ IoT จำนวนมากกจากศูนย์กลางได้ด้วยนั่นเอง

ผู้ที่สนใจสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.dell.com/uk/business/p/edge-gateway ทันทีครับ

 

ที่มา: https://insights.ubuntu.com/2017/02/27/the-dell-edge-gateway-3000-launches-with-ubuntu-core-16/

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Elastic 9.4 ออกแล้ว

Elastic ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Elastic 9.4 อย่างเป็นทางการ โดยเพิ่มความสามารถในการตรวจสอบการทำงานของ Context Engineering, Application และ Infrastructure เพิ่มเติม, เสริม AI ในการรักษาความมั่นคงปลอดภัย และเพิ่มความสามารถอื่นๆ อีกมากมาย ดังนี้

Extreme Networks เปิดตัว Wi-Fi 7 AP รุ่นใหม่ พร้อม Agentic AI สำหรับบริหารจัดการระบบเครือข่ายแบบอัตโนมัติ

Extreme Networks ได้ออกมาประกาศถึงอัปเดตครั้งใหญ่ โดยเปิดตัว Wi-Fi 7 Access Point รุ่นใหม่ล่าสุด 5 รุ่น พร้อมนวัตกรรมใหม่ในการบริหารจัดการระบบเครือข่ายด้วย AI Agent เพื่อดูแลรักษาระบบเครือข่ายขององค์กรให้ทำงานได้อย่างต่อเนื่องโดยอัตโนมัติ