เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

Dell จับมือ Ubuntu เปิดตัว IoT Gateway รุ่นใหม่สำหรับใช้งานทั่วไป, ร้านค้า และยานพาหนะ

Dell Technologies ประกาศเปิดตัว Dell Edge Gateway 3000 ระบบ Internet of Things (IoT) Gateway ที่รองรับ Ubuntu Core ได้ในตัว เพื่อเจาะ 3 ตลาดหลักสำหรับการทำ IoT ด้วยกัน 3 รุ่น ดังนี้

Dell Internet of Things (IoT) 3000 Series Gateway (Model 3001) codename Caracalla. Credit: Ubuntu

 

  • รุ่น 3001 สำหรับการทำ Automation ทั่วไป โดยมี RS-485, RS-422, RS-232 และ Multi-function I/O ให้พร้อมใช้งาน
  • รุ่น 3002 สำหรับติดตั้งบนยานพาหนะโดยเฉพาะ โดยมี GPS Tracker Chip, Accelerometer, อุปกรณ์ MEMS ต่างๆ เช่น CAN bus, สามารถติดตามความเร็ว, สถานที่, พฤติกรรมการขับรถได้, มี ZigBee ในตัวเพื่อทำ Mesh Network บนยานพาหนะได้ สามารถนำไปติดตั้งได้ทั้งบนยานพาหนะและภายในโกดังเก็บสินค้า
  • รุ่น 3003 รองรับกาาต่อจอภายนอกด้วยความละเอียด 2560×1600 ได้ พร้อมช่อง Audio แบบ 3.5mm สามารถนำไปประยุกต์ใช้เป็นตู้ขายสินค้าอัตโนมัติ, ระบบ Point-of-Sale (POS), ระบบ Video Streaming และอื่นๆ ได้

Ubuntu Core ที่รองรับ Dell Edge Gateway เหล่านี้เองก็จะเข้ามามีบทบาทเพื่อช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถติดตั้ง Open Source Module ต่างๆ ที่จำเป็นต่อโครงการ IoT ได้อย่างง่ายดายผ่านทาง Snap และสามารถบริหารจัดการอุปกรณ์ IoT จำนวนมากกจากศูนย์กลางได้ด้วยนั่นเอง

ผู้ที่สนใจสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.dell.com/uk/business/p/edge-gateway ทันทีครับ

 

ที่มา: https://insights.ubuntu.com/2017/02/27/the-dell-edge-gateway-3000-launches-with-ubuntu-core-16/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

วางรากฐานดิจิทัลด้วย Infor LN – ซอฟต์แวร์ ERP ที่ถูกออกแบบมาเพื่อธุรกิจโรงงานโดยเฉพาะ by ProSoft Co.,Ltd.

ระบบ ERP คือสิ่งที่องค์กรมักจะนึกถึงเป็นอย่างแรกๆในการทำ Digital Transformation ระบบ ERP สมัยใหม่นั้นไม่เพียงแต่จะต้องจัดการกระบวนการทำงานได้เป็นอย่างดี แต่ยังต้องเปิดกว้างต่อการพัฒนานวัตกรรม มีโครงสร้างรองรับการทำงานร่วมกับเทคโนโลยีใหม่ในอนาคต และมั่นคงพอที่ธุรกิจจะต่อยอดใช้ในระยะยาวได้ ProSoft เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการที่มีซอฟต์แวร์ ERP ที่มีความสมดุลระหว่างความสามารถในการบริหารการดำเนินงาน …

Sophos แจ้งลูกค้าพบเหตุ Data Breach

Sophos ได้อีเมลแจ้งลูกค้าว่าพบเหตุ Data Breach ในเครื่องมือที่ใช้เก็บข้อมูลลูกค้า