Breaking News
เอาเครื่องเก่ามาแลก แล้วรับเงินคืนไปเลย!!

Softbank คาด ARM จะผลิตชิป IoT ถึง 1 ล้านล้านชิ้น และ AI จะมี IQ ถึง 10,000

ในงาน Mobile World Congress (MWC) Masayoshi Son แห่ง Softbank ที่ได้เข้าซื้อกิจการของ ARM มาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ได้ออกมาเผยถึงวิสัยทัศน์ว่าในอนาคต ARM จะเป็นผู้ผลิต IoT Chip จำนวนมากถึง 1 ล้านล้านชิปภายในอีก 20 ปีนับจากวันนี้ และเป็นสาเหตุที่ Softbank เข้าซื้อกิจการของ ARM ด้วยมูลค่าสูงถึง 32,000 ล้านเหรียญหรือราวๆ 1.12 ล้านล้านบาท

Masayoshi Son Credit: Wikipedia

 

และในอีก 30 ปีถัดจากกวันนี้ ทาง Masayoshi Son ก็คาดว่าโลกเราจะเต็มไปด้วยหน่วยประมวลผลสำหรับทำหน้าที่เป็น Artificial Intelligence (AI) ที่มีค่า Intelligence Quotient (IQ) สูงถึง 10,000 เมื่อเทียบกับมนุษย์ที่มีค่า IQ เฉลี่ย 100 เท่านั้น อีกทั้ง Masayoshi Son ก็ยังได้ทำนายว่าภายในปี 2040 โลกเราจะเต็มไปด้วยหุ่นยนต์จำนวน 10,000 ล้านตัวที่จะมาช่วยให้ชีวิตของมนุษย์ดีขึ้น

อย่างไรก็ดี ประเด็นด้านความปลอดภัยของระบบ IoT นั้นก็เป็นเรื่องสำคัญที่ Masayoshi Son ให้ความสำคัญ โดยที่ผ่านมานั้น ARM ได้ถูกนำไปใช้บนรถยนต์แต่ละคันมากถึง 500 ชิป แต่ก็ยังเต็มไปด้วยช่องโหว่ ซึ่งทาง Masayoshi Son เองก็คาดว่าต่อไป 64% ของการโจมตี Cyberattack ที่เกิดขึ้นจะมีเป้าหมายเป็นอุปกรณ์ IoT เหล่านี้

 

ที่มา: http://www.financialexpress.com/industry/softbank-expects-arm-to-deliver-1-trillion-internet-of-things-chips-in-next-20-years/568652/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

4 Session ห้ามพลาดกับ VMware Blockchain ในงาน VMworld 2020 พร้อมลุ้นรับ iPad และของรางวัลอีกมากมาย วันที่ 30 ก.ย. – 1 ต.ค. 2020

ในงาน VMworld 2020 ที่กำลังจะจัดขึ้นในวันที่ 30 ก.ย. - 1 ต.ค. 2020 นี้ ทาง VMware มี Session แยกเฉพาะสำหรับเทคโนโลยี Enterprise Blockchain เพื่อให้ผู้ที่สนใจได้เข้าไปเรียนรู้และทำแล็บกันฟรีๆ พร้อมลุ้นรับ iPad และของรางวัลอีกมากมายได้ง่ายๆ จากชุมชน VMUG Thailand โดยมีรายละเอียดการลงทะเบียนเข้าร่วมงานและทำแล็บดังนี้

[Guest Post] พร้อมแล้วหรือยัง?….. กับ Hybrid Learning ด้วยนวัตกรรมเครือข่ายเพื่อก้าวสู่ความเป็น Smart University จาก Aruba และ LannaCom

เพื่อระบบการศึกษาที่ทันสมัย มีคุณภาพ เข้าถึงได้ และมีความทั่วถึง คือความเป็น Smart University ซึ่งสามารถสร้างได้ด้วยระบบ infrastructure และ solution ระบบเครือข่ายที่ดีจาก Aruba พร้อมกับความชำนาญในตลาดการศึกษาจาก LannaCom จะเปลี่ยนประสบการณ์การศึกษาไทยให้ก้าวสู่ความเป็นสากล จะเรียนออนไลน์ จะเรียนทางไกล จะไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป “ระบบเครือข่ายของคุณพร้อมสำหรับการเปลี่ยนแปลงนี้หรือยัง?”