ดูแลและเฝ้าระวังระบบ Data Center อย่างมืออาชีพ ด้วยบริการ DC Managed Services & DC Monitoring Service จาก CSL

ในยุคดิจิทัล ปริมาณการใช้งาน Data Center ก็ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง Gartner คาดการณ์ว่า ในปี 2021 นี้ การลงทุนด้าน Data Center Infrastructure ทั่วโลกจะโตอีก 6.2% แตะ 6.2 ล้านล้านบาท เพื่อตอบรับกับการขยายตัวของการใช้งาน Data Center นี้ CSL จึงเปิดให้บริการ DC Managed Services และ DC Monitoring Service สำหรับดูแลและเฝ้าระวังระบบ Data Center ของลูกค้า ด้วยทีมงานมืออาชีพและเทคโนโลยีที่ทันสมัยที่สุดจาก CSL และชไนเดอร์ อีเล็คทริค (ไทยแลนด์)

เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานและคุมค่าใช้จ่ายให้อยู่หมัดด้วยบริการ Managed Services

การศึกษาล่าสุดพบว่า ธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลาง (SMB) เริ่มใช้บริการ Managed Services เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ เนื่องด้วยข้อได้เปรียบหลายประการ เช่น การควบคุมค่าใช้จ่ายไอที ที่ง่ายกว่าเดิม การเพิ่มศักยภาพในการแข่งขัน รวมไปถึงการลดความเสี่ยงที่ตนเองต้องรับมือเอง ในขณะที่องค์กรขนาดใหญ่ก็มีการวางกลยุทธ์เพื่อใช้บริการ Managed Services ทั้งระยะสั้นและระยะยาวจากผลกระทบของ COVID-19 ซึ่งคาดการณ์ว่าจะช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านไอที ลงได้ถึง 25 – 45% และเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานได้ 45 – 65%

บริการ DC Managed Services และ DC Monitoring Service ของ CSL จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับธุรกิจทุกระดับที่ต้องการเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งาน Data Center และลดภาระของฝ่ายไอที ให้ไปดูแลงานอื่นๆ ที่สำคัญสำหรับธุรกิจขององค์กรแทน โดยบริการดังกล่าวประกอบด้วย

 • DC Managed Services
 • DC Monitoring Service (EcoStruxure™ IT)

DC Managed Services – ดูแลระบบ Data Center ด้วยทีมวิศวกรเฉพาะทาง

CSL ให้บริการ Data Center ทั้งหมด 8 แห่ง ครอบคลุมทั่วประเทศทั้งในเขตกรุงเทพ ปริมณฑล และเขตพื้นที่เศรษฐกิจหลักในหลายๆ ภูมิภาค เช่น สมุทรปราการ ปทุมธานี ชลบุรี ขอนแก่น เชียงใหม่ และสงขลา รวมความจุทั้งหมดมากกว่า 5,000 Racks ทั้งยังผ่านการรับรองตามมาตรฐานสากลมากมาย อาทิ ISO/IEC 27001, ISO 22301, ISO/IEC 20000-1, ISO 50001, CSA STAR เป็นต้น

DC Managed Services เป็นบริการสำหรับดูแลเซิร์ฟเวอร์ อุปกรณ์ และระบบต่างๆ ของลูกค้าที่ติดตั้งอยู่ใน Data Center ของ CSL ไม่ว่าจะเป็นการตรวจสอบสถานะการทำงาน การแจ้งเตือนเมื่อพบเหตุผิดปกติ รวมไปถึง การเป็นผู้ช่วยทางไกลสำหรับปฏิบัติงานประจำวันและแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น เช่น การเชื่อมต่อ KVM, สายเคเบิล, รีบูตอุปกรณ์ หรือเปลี่ยนเทปสำหรับสำรองข้อมูล เป็นต้น เพื่อให้ระบบทุกอย่างภายใน Data Center ของลูกค้าสามารถทำได้งานได้อย่างถูกต้องและราบรื่น โดยทีมวิศวกรเฉพาะทางจาก CSL ที่มีประสบการณ์ในการให้บริการ Data Center ตามมาตรฐานสากลมานานกว่า 15 ปี ทำงานเสมือนเป็นผู้ช่วยฝ่ายไอที ของลูกค้าแบบ 24×7

ทำไมถึงควรเลือกใช้บริการ DC Managed Services จาก CSL

 • แก้ไขปัญหาอย่างรวดเร็วโดยทีมวิศวกรผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางประจำ Data Center
 • ดูแลเซิร์ฟเวอร์ อุปกรณ์ และระบบต่างๆ อย่างใกล้ชิดแบบ 24×7
 • ระบบ Data Center และอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครันตามมาตรฐานสากล
 • Data Center ที่มีความเสถียร มั่นคงปลอดภัย ตามมาตรฐาน ISO 22301 และ ISO/IEC 27001
 • ลดเวลาในการเข้ามาดูแลเซิร์ฟเวอร์และอุปกรณ์ต่างๆ ด้วยตนเอง สามารถติดต่อทีม CSL ให้ช่วยจัดการได้จากทุกที่ ทุกเวลา

CSL ให้บริการ DC Managed Services แบบรายเดือน แบ่งออกเป็น 3 Packages ตามความต้องการของลูกค้า ดังนี้

1. Smart Hand – บริการผู้ช่วยสำหรับการดำเนินงานและแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นกับเซิร์ฟเวอร์และระบบในห้อง Data Center

* Smart Hand Standard เป็นบริการฟรีที่มาพร้อมกับบริการ Co-location

2. Health Check & Facility Monitoring – บริการตรวจสอบสถานะการทำงานของเซิร์ฟเวอร์ อุปกรณ์ และระบบต่างๆ ในห้อง Data Center พร้อมแจ้งเตือนเมื่อตรวจพบเหตุผิดปกติ

3. Smart Helper – บริการผู้ช่วยอัจฉริยะสำหรับประสานงานกับผู้ให้บริการหรือเจ้าของผลิตภัณฑ์ที่เข้ามาดำเนินการในห้อง Data Center

รายละเอียดเพิ่มเติม: https://www.csl.co.th/Web/product.aspx?p=84

DC Monitoring Service (EcoStruxure™ IT) – เฝ้าระวังระบบ Data Center ทั้งในองค์กรและที่ฝากไว้กับ CSL ได้จากทุกที่ทุกเวลา

DC Monitoring Service (EcoStruxure™ IT) เป็นบริการติดตาม เฝ้าระวัง และตรวจสอบสถานะการทำงานของเซิร์ฟเวอร์และอุปกรณ์ที่สนับสนุนระบบ Data Center ผ่านระบบคลาวด์ ไม่ว่าจะเป็น อุปกรณ์เครือข่าย อุปกรณ์สำรองไฟ ระบบปรับอากาศ เซ็นเซอร์ตรวจวัดอุณหภูมิและความชื้น และอุปกรณ์อื่นๆ ที่รองรับโปรโตคอลมาตรฐานอย่าง SNMP, Modbus หรือ Redfish พร้อมแจ้งเตือนผ่านทางอีเมลหรือโทรศัพท์มือถือเมื่อเกิดเหตุผิดปกติ เพื่อให้ผู้ดูแลระบบสามารถแก้ไขปัญหาได้อย่างรวดเร็ว

บริการ DC Monitoring Service (EcoStruxure™ IT) นี้เป็นการผสานความร่วมมือกัน พร้อมให้บริการเป็นรายแรกในไทย ระหว่าง CSL ผู้ให้บริการ Data Center ชั้นนำของไทยและชไนเดอร์ อีเล็คทริค (ไทยแลนด์) ผู้นำด้านเทคโนโลยี Data Center ระดับโลก  สามารถติดตั้งเพื่อเฝ้าระวังทั้งระบบ Data Center ที่อยู่ในองค์กรของลูกค้า หรือ Data Center ที่อยู่ภายใต้การดูแลของ CSL ก็ได้ โดยมีทีมวิศวกรเฉพาะทางของ CSL คอยเฝ้าระวังแบบ 24×7 ตลอด 365 วัน รวมไปถึงคอยประเมินศักยภาพและอายุการใช้งานของอุปกรณ์เพื่อวิเคราะห์ถึงความจำเป็นและความเร่งด่วนในการซ่อมบำรุง หรือขยายการใช้งานให้ครอบคลุมกับความต้องการในอนาคต นอกจากนี้ยังให้คำแนะนำเรื่องการอัปเกรดหรือนำเทคโนโลยีใหม่เข้ามาใช้เพื่อให้ระบบ Data Center มีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้นอีกด้วย

ทำไมถึงควรเลือกใช้บริการ DC Monitoring Service (EcoStruxure™ IT) จาก CSL

 • มีทีมวิศวกรผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางคอยเฝ้าระวังและตรวจสอบสถานะการทำงานของระบบ Data Center แบบเรียลไทม์ รวมไปถึงประเมินความเสี่ยงด้านความมั่นคงปลอดภัย
 • ติดตามและเฝ้าระวังระบบ Data Center ได้ง่ายด้วยตนเอง ผ่านทางแอปพลิเคชันสมาร์ตโฟนหรือเว็บไซต์
 • แจ้งเตือนความผิดปกติผ่านทางอีเมลและโทรศัพท์มือถือเพื่อการแก้ไขอย่างทันท่วงที
 • ประเมินสมรรถนะการใช้งานของอุปกรณ์ใน Data Center พร้อมให้คำแนะนำเรื่องการซ่อมบำรุง อัปเกรด หรือขยายการใช้งาน
 • ครอบคลุมการให้บริการเซิร์ฟเวอร์และอุปกรณ์สำหรับสนับสนุน Data Center จากหลากหลายแบรนด์

CSL ให้บริการ DC Monitoring Service (EcoStruxure™ IT) แบบรายเดือน แบ่งออกเป็น 3 Packages  หลัก ดังนี้

1. Starter – นำเสนอโซลูชันและติดตั้งระบบ DC Monitoring Service (EcoStruxure™ IT) ที่ Data Center ของลูกค้า โดยลูกค้าเป็นผู้ดูแลระบบทั้งหมดด้วยตนเอง

2. Standard – นำเสนอโซลูชันและติดตั้งระบบ DC Monitoring (EcoStruxure™ IT) ที่ Data Center ของลูกค้าหรือที่ CSL พร้อมบริการการเฝ้าระวังแบบ 24×7 โดยทีมวิศวกรเฉพาะทางจาก CSL

3. Advanced – ต่อยอดจากแบบ Standard โดยเพิ่มการประเมินศักยภาพของระบบ Data Center เพื่อวิเคราะห์ถึงความจำเป็นและความเร่งด่วนในการซ่อมบำรุง การอัปเกรด หรือการขยายระบบในอนาคต

รายละเอียดเพิ่มเติม: https://www.csl.co .th/Web/product.aspx?p=85

ยกการดูแล Data Center มาไว้ที่เรา – CSL

สำหรับลูกค้าที่ฝาก Data Center ไว้กับ CSL สามารถใช้บริการ DC Managed Services เพื่อลดภาระในการเข้ามาดูแลเซิร์ฟเวอร์และอุปกรณ์ต่างๆ ด้วยตนเอง โดยทีมวิศวกรเฉพาะทางของ CSL จะทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยทางไกลสำหรับปฏิบัติงานประจำวันและแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นให้ นอกจากนี้ยังสามารถต่อยอดไปใช้บริการ DC Monitoring Service สำหรับการติดตามและเฝ้าระวังระบบ Data Center เชิงรุก เพื่อให้มั่นใจว่าเซิร์ฟเวอร์และอุปกรณ์ต่างๆ ภายในห้องสามารถทำงานได้เป็นปกติ และสามารถรับมือกับปัญหาได้อย่างทันท่วงทีเมื่อเกิดเหตุไม่คาดฝัน เพื่อให้ส่งผลกระทบต่อธุรกิจน้อยที่สุด

องค์กรที่มี Data Center ตั้งอยู่ในสำนักงานของตนเอง สามารถใช้บริการ DC Monitoring Service และให้ทีมวิศวกรเฉพาะทางจาก CSL ช่วยเฝ้าระวังตลอด 24×7 ได้ด้วยเช่นกัน

#####

ด้วยประสบการณ์กว่า 25 ปีของ CSL พาร์ทเนอร์ที่ช่วยตอบโจทย์ทุกเรื่อง IT ที่คุณมั่นใจ

“Your Trusted Smart Digital Partner”

ปรึกษาและวางแผนพัฒนาเทคโนโลยี เพื่อรองรับการทำงานและต่อยอดธุรกิจกับ CSL

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริการ DC Managed Services & DC Monitoring Service ติดต่อทีมงาน CSL ได้ที่
อีเมล: business@ais.co.th
เว็บไซต์: https://www.csl.co.th/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

LIVE Hacking Demo: แอปดูดเงิน VS. เจาะระบบองค์กรขนาดใหญ่ | NCSA Thailand National Cyber Week 2023

สำนักงานคณะกรรมการการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์แห่งชาติ (สกมช.) ร่วมกับ MAYASEVEN ขอเชิญนักศึกษาและผู้ที่สนใจสายงานด้าน Cybersecurity เข้าชม LIVE Hacking Demo “ลองเป็นเหยื่อแอปดูดเงินเพื่อถอดรหัสโจร” และ “เจาะช่องโหว่ระบบ Active Directory …

Dell ออกอัปเดต PowerScale OneFS 9.5 เพิ่มฟีเจอร์ด้านความปลอดภัยและปรับปรุงประสิทธิภาพ

Dell ออกอัปเดต PowerScale OneFS 9.5 เพิ่มฟีเจอร์ด้านความปลอดภัย และช่วยเร่งประสิทธิภาพ All-flash F600 และ F900 PowerScale Node ได้ถึง 55%