[PR] Dassault Systèmes ประกาศเปิดตัวงาน SOLIDWORKS World 2017

เป็นงานประจำปีครั้งที่ 19 เพื่อประชาคมนักออกแบบและวิศวกรรม 3D โดยเฉพาะ  วิทยากรที่โดดเด่นจะมีนักบินอวกาศหญิง Anoushed Ansari และนักอนาคตศาสตร์ Jason Silva ในงานจะมีการออกใบรับรองการทดสอบความสามารถแก่ให้ลูกค้า มีการฝึกอบรมแบบอินเตอร์แอคทีฟกว่า 200 บทเรียน มีพาร์ทเนอร์ร่วมออกงานจัดแสดงกว่า 100 ราย

กรุงเทพมหานคร : 3 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560 – แดสสอล์ท ซิสเต็มส์ Dassault Systèmes (Euronext Paris: #13065, DSY.PA) บริษัทแห่งแพลตฟอร์ม 3DEXPERIENCE  ผู้นำของโลกด้านซอฟต์แวร์การออกแบบ 3D (3 มิติ), การสร้างโมเดลจำลอง 3D แบบดิจิทัล (3D Digital Mock Up) และโซลูชันการจัดการวงจรชีวิตผลิตภัณฑ์ (Product Lifecycle Management; PLM) ประกาศเปิดตัวงาน SOLIDWORKS World 2017 เป็นงานประจำปีครั้งที่ 19 เพื่อประชาคมนักออกแบบและวิศวกรรม 3D โดยเฉพาะ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 5-8 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560 ที่ศูนย์ประชุมแห่งมหานครลอสแอนเจลิส  ประเทศสหรัฐอเมริกา

ในงาน SOLIDWORKS World 2017 จะมีวิศวกรและนักออกแบบมากกว่าห้าพันรายเดินทางมาพบกันจากทั่วโลก ที่ประชาคมนี้ผู้เข้าร่วมงานจะสามารถสร้างเครือข่าย การเรียนรู้ การแบ่งปันและได้พบเห็นเทคโนโลยีทางด้านแอพพลิเคชั่นและวิศวกรรมใหม่ ๆ ที่ช่วยให้ผู้ใช้งาน SOLIDWORKS ทั้งหลายสามารถสร้างงานที่น่าประทับใจให้แก่ลูกค้าของตน  ผู้สนใจเยี่ยมชมงานผ่านอินเตอร์เน็ตสามารถเข้าไปทำการลงทะเบียนได้ที่ SOLIDWORKS World 2017 website เพื่อเข้าชมบรรยากาศสด ๆ ในห้องประชุมสัมมนาหลักของงาน

conference agenda ของงาน SOLIDWORKS World 2017 จะมี  4 วัน  จะมีการกล่าวปาฐกถาและแสดงภาพประกอบโดยวิทยากรที่โดดเด่นของงาน ผู้เป็นนักบุกเบิกผู้มีจิตนาการกว้างไกลที่เป็นพลังผลักดันให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในเชิงเทคโนโลยี ธุรกิจและการสร้างสรรค์ความเปลี่ยนแปลงอย่างยั่งยืน เป็นแรงบันดาลใจให้วิศวกรและนักออกแบบทั้งหลายสร้างสรรค์นวัตกรรม  วิทยากรเหล่านี้ได้แก่

 • Anousheh Ansari วิศวกรหญิงลูกครึ่งอิหร่านอเมริกัน เป็นผู้หญิงคนแรกของโลกที่ได้ขึ้นยานสำรวจอวกาศของเอกชน ไปใช้ชีวิตถึง 8 วันบนสถานีอวกาศนานาชาติ เธอยังเป็นผู้ร่วมก่อตั้งและประธานของบริษัท  Prodea Systems เจ้าของระบบแพลตฟอร์มที่สำคัญอันหนึ่งในการสร้างอินเตอร์ของสรรพสิ่ง (the internet of things)
 • Jason Silva ศิลปินสื่อสารมวลชน นักทำนายอนาคต นักปรัชญา และเป็นวิทยากรหลักในรายการ Brain Games รายการสุดฮิตในโทรทัศน์ช่อง National Geographic เขายังเป็นผู้สร้างสรรค์ซีรี่เรื่อง Shots of Awe ซึ่งเป็นเรื่องสั้นที่ออกอากาศอย่างต่อเนื่องแสดงให้เห็นการค้นพบนวัตกรรม การสร้างสรรค์เทคโนโลยี เรื่องเกี่ยวกับอนาคตศาสตร์และเมตาฟิสิกส์ของโลกแห่งจินตนาการ

นอกจากนั้นในงานมีการแสดงให้เห็นคุณลักษณะและความสามารถของ SOLIDWORKS ที่ลูกค้านำไปใช้สร้างความสำเร็จในงานของตน มีการเน้นยำให้เห็นเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าของ SOLIDWORKS ที่ช่วยให้งานวิศวกรรม การออกแบบและการทำงานร่วมกันเป็นไปได้อย่างง่ายดาย โดยวิทยากรดังต่อไปนี้

 • Paul Reed Smith และ Jon Wasserman จาก บริษัทPRS Guitars พร้อมทั้งMark Tremonti นักกีต้าร์มือระดับโลกจากวงดนตรีร็อคAlter Bridge และ Creed สนทนากันในเรื่องการออกแบบกีตาร์รุ่น Mark Tremonti Signature ร่วมกันโดยใช้ SOLIDWORKS
 • Duane Elgin,ผู้เชี่ยวชาญการทำการเกษตรแบบยั่งยืนและมีวิสัยทัศน์ทางสังคมที่กว้างไกลกับ Jon Friedman ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Freight Farms มาสนทนากันถึงวิธีการที่บริษัทเปลี่ยนแปลงตู้ขนถ่ายสินค้าขนาดใหญ่ ให้กลายเป็นแปลงปลูกพืชเกษตรกรรมที่สามารถทำได้ทั้งปีในสภาพสิ่งแวดล้อมแบบต่าง ๆ และช่วยเพิ่มผลิตผลให้แก่การผลิตอาหารในท้องถิ่น
 • Amir Abo-Shaeer ผู้ก่อตั้งและผู้อำนวยการของบริษัท Dos Pueblos Engineering Academy และผู้ชนะรางวัล Genius Grant จากสถาบัน MacArthur เขาจะมาอธิบายให้เห็นว่านักฟิสิกส์ วิศวกร และนักคณิตศาสตร์ ในอนาคตจะได้ประโยชน์อะไรบ้างจากการใช้ SOLIDWORKS มาช่วยทำงานวิจัย
 • Motiv Roboticsหนึ่งในหุ้นส่วนของ Jet Propulsion Laboratoryจะมาสนทนาถึงการออกแบบระบบหุ่นยนต์ที่ก้าวหน้าเพื่อนำมาใช้เป็นช่วยงานในอุตสาหกรรม การช่วยบรรเทาสาธารณะภัย การป้องกันประเทศ และการทำการสำรวจในสภาพสิ่งแวดล้อมที่ค่อนข้างเป็นอันตรายต่อชีวิต

ในงานยังมีการฝึกอบรมมากกว่า 200 บทเรียน ให้แก่ผู้ใช้งาน SOLIDWORKS ตั้งแต่ระดับผู้เริ่มต้นใช้งาน ระดับกลาง ไปจนถึงระดับสูง โดยใช้การสร้างตามตัวอย่างงานชั้นเลิศ (best practices) ทั้งในงาน 3D CAD และการสร้างสรรค์นวัตกรรมในการออกแบบและวิศวกรรมจักรกล ที่สำคัญอย่างเช่น

 • มีการฝึกอบรมและแจกเอกสารคู่มือในหัวข้อต่าง ๆ มากมายได้แก่ การออกแบบเครื่องกลอัตโนมัติ การออกแบบวงจรและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ การจำลองและจัดการข้อมูลผลิตภัณฑ์
 • มีพาร์ทเนอร์ร่วมการออกงานจัดแสดงกว่า 100 รายแสดงเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ในบริเวณSOLIDWORKS World 2017 Partner Pavilion
 • เปิดตัว 10 ประชาคมผู้ใช้ระดับต้น ๆ ที่ช่วยขยายวิสัยทัศน์ให้แก่ SOLIDWORKS
 • มีสิทธิ์สามารถเข้าถึงการสัมมนาที่จัดก่อนการประชุมหลักจะเริ่มขึ้นอันได้แก่ Boot Camp ของเหล่า CAD Manager และสามารถเข้าทำ Certification Testing and Reseller Preview
 • ชมการแสดงคุณลักษณะที่เพิ่มขึ้นใน SOLIDWORKS 2017
 • ชมเทคโนโลยีแห่งอนาคตที่จะถูกบรรจุลงใน SOLIDWORKS 2018

“ในประชาคม SOLIDWORKS เราจะมีการแบ่งปันความชื่นชอบในนวัตกรรม การสร้างสรรค์งานร่วมกัน และการออกแบบที่โดดเด่น” กล่าวโดย Gian Paolo Bassi ผู้เป็น CEO ของ SOLIDWORKS ของ แดสสอล์ท ซิสเต็มส์  “งาน SOLIDWORKS World จะปลดปล่อยพลังในการพัฒนาผลิตภัณฑ์และกลยุทธทางเทคโนโลยีที่ผลักดันให้เกิดพัฒนาการของ the internet of things, model based definition, additive manufacturing และแนวคิดต่าง ๆ อีกมากมาย เป็นสถานที่ที่นักสร้างสรรค์มาพบแรกเปลี่ยนความรู้และประสพการณ์กัน  เรียนรู้ทักษะใหม่ ๆ และเปลี่ยนแปลงวิธีการออกแบบ การผลิตและการให้บริการสนับสนุนผลิตภัณฑ์ของตน”

 

ข้อมูลเพิ่มเติมของงาน SOLIDWORKS World 2017 ดูได้ที่ https://swworld.solidworks.com/

###

เกี่ยวกับ แดสสอล์ท ซิสเต็มส์ 

แดสสอล์ท ซิสเต็มส์ บริษัทแห่งแพลตฟอร์ม 3DEXPERIENCE ที่ช่วยให้องค์กรธุรกิจและผู้ใช้ในการจำลองจินตนาการทุกอย่างในจักรวาลด้วยนวัตกรรมอันยั่งยืน ด้วยโซลูชั่นต่างๆ ระดับโลกที่เข้ามาเปลี่ยนวิถีของผลิตภัณฑ์ทั้งการออกแบบผลิตและสนับสนุนการทำงาน นอกจากนั้นโซลูชั่นการทำงานร่วมกันของ แดสสอล์ท ซิสเต็มส์ยังทำให้เกิดนวัตกรรมทางสังคมในการขยายความเป็นไปได้ที่จะทำให้โลกเสมือนนั้นเข้ามาปรับเปลี่ยนในโลกของความเป็นจริง โดยที่ทั้งกลุ่มบริษัทนั้นมีลูกค้ามากกว่า 210,000 รายที่มีทุกขนาดธุรกิจและหลากหลายอุตสาหกรรมในกว่า 140 ประเทศทั่วโลก ข้อมูลเพิ่มเติมเยี่ยมชมได้ที่ www.3ds.com.

3DEXPERIENCE, the Compass logo and the 3DS logo, CATIA, SOLIDWORKS, ENOVIA, DELMIA, SIMULIA, GEOVIA, EXALEAD, 3D VIA, BIOVIA, NETVIBES and 3DEXCITE เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Dassault Systèmes หรือเป็นของบริษัทในเครือ ทั้งที่อยู่ในสหรัฐอเมริกา และ/หรือ ประเทศอื่นๆ


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Ericsson รายงาน ปี 2022 มียอดผู้ใช้ 5G ทั่วโลก 1 พันล้านราย คาดแตะ 4.4 พันล้าน ภายในปี 2027

Ericsson ออกรายงาน Ericsson Mobility Report ประจำปี 2022 คาดการณ์ว่า ยอดผู้ใช้งาน 5G ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และโอเชียเนียจะเติบโตสูงขึ้นสองเท่าจาก 15 ล้านบัญชีเมื่อปี 2021 และภายในปี …

[Guest Post] งานแถลงข่าวกลุ่มย่อย ในหัวข้อ “The Culture of Innovation” การสร้างวัฒนธรรมของสตาร์ทอัพ กุญแจสู่การสร้างวัฒนธรรมด้านนวัตกรรม ของ อะเมซอน เว็บ เซอร์วิสเซส (ประเทศไทย)

วันที่ 28 มิถุนายน 2565 : Amazon เป็นแพลตฟอร์มที่สร้างสตาร์ทอัพที่ประสบความสำเร็จระดับโลกมากมาย เช่น Netflix, Stripe และ Airbnb ไปจนถึงสตาร์ทอัพในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค ไม่ว่าจะเป็น Grab, …