Ingram SUSE

Cybertron เปิดคอร์สอบรม Cybersecurity Innovation Workshop ซ้อมแฮ็คและรับมือด้วยระบบจำลองยุทธ์ทางไซเบอร์

ในปัจจุบัน เราพบเห็นภัยคุกคามทางไซเบอร์อยู่เป็นประจำ ทั้งจากการค้นพบช่องโหว่ของระบบปฏิบัติการ หรือแอพพลิเคชั่นต่างๆ รวมถึงมัลแวร์ และบริการรับจ้างก่ออาชญากรรมทางไซเบอร์ (Crime-as-a-Service) ดังนั้น แม้ผู้ที่ไม่ได้มีความรู้ด้านเทคนิคขั้นสูงก็สามารถก่ออาชญากรรมและสร้างการโจมตีทางไซเบอร์ได้ จึงเป็นความจำเป็นที่หน่วยงานต่างๆ ต้องเร่งตรวจสอบ ปรับปรุง และเฝ้าระวังภัยคุกคามทางไซเบอร์ รวมถึงต้องเร่งพัฒนาศักยภาพของบุคลากรให้มีความรู้ ทักษะในการต่อต้านภัยคุกคามทางไซเบอร์และความปลอดภัยสารสนเทศให้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

แต่อุปสรรคประการหนึ่งในการพัฒนาศักยภาพของบุคลากรซึ่งมีหน้าที่รับผิดชอบในการตรวจสอบ ต่อต้านภัยคุกคามทางไซเบอร์ ก็คือ การขาดความชำนาญในภารหน้าที่ที่จำเป็นต้องปฏิบัติ ซี่งการฝึกอบรมโดยทั่วไปไม่สามารถสร้างสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมต่อการฝึกทักษะได้อย่างต่อเนื่อง

ระบบจำลองยุทธ์ทางไซเบอร์ (Cyber W.A.R.) ซึ่งเป็นลิขสิทธิ์ของไซเบอร์ตรอน จึงได้รับการพัฒนาขึ้นเพื่อตอบสนองการฝึกทักษะของนักรบไซเบอร์ (Cyber Warrior) ของหน่วยงานด้านความมั่นคง ครอบคลุมการเรียนรู้และการฝึกทักษะด้านการป้องกัน (Defensive), การโจมตี (Offensive), ด้านระบบปฏิบัติการ, เว็บแอพพลิเคชั่น และด้านนิติวิทยาศาสตร์ทางดิจิทัล (Digital Forensics) ซึ่งพัฒนาขึ้นในระบบคอมพิวเตอร์เสมือน (Virtual Computer System) และในขณะนี้ ระบบ Cyber W.A.R. พร้อมแล้วที่จะให้บริการแก่สมาชิกในการฝึกและทบทวนทักษะด้านความมั่นคงทางไซเบอร์ในรูปแบบ Gamification

ไซเบอร์ตรอน พร้อมนำเสนอระบบจำลองยุทธ์ทางไซเบอร์ ผ่านการฝึกอบรมใน หลักสูตร CYBERSECURITY INNOVATION WORKSHOP หรือ CI Workshop ขึ้น ระหว่างวันที่ 26-28 มิถุนายน 2560 ณ โรงแรม Grande Centre Point Ploenchit กรุงเทพฯ เพื่อตอบสนองความต้องการในการพัฒนาศักยภาพให้แก่บุคลากรซึ่งมีหน้าที่ หรือความสนใจด้านการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ (Cybersecurity) โดยมีเนื้อหาครอบคลุมทั้งด้าน OS, Web Application และ Database เหมาะสำหรับ IT Security Professional ตั้งแต่ระดับต้น-ระดับกลาง ผ่านการฝึกทักษะด้วยระบบจำลองยุทธ์ทางไซเบอร์ (Cyber W.A.R.) ซึ่งเปิดให้สมาชิกได้ทดลองใช้งานทั้งระหว่างการฝึกอบรม หรือแม้กระทั่งเมื่อสิ้นสุดการฝึกอบรมไปแล้วก็ตาม

ข้อมูลเพิ่มเติม คลิก www.facebook.com/cybertronsec
สอบถามข้อมูล หรือลงทะเบียนได้ที่ register@cybertron.co.th หรือ Line: @cybertron

* การลงทะเบียนเข้ารับการอบรมมีค่าใช้จ่าย ท่านละ 25,000 บาท (ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)

** โปรโมชันพิเศษ เพียงแค่แจ้งว่าทราบข่าวจาก TechTalkThai รับส่วนลดฟรี 10% **

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

สรุปคำแนะนำและแนวทางปฏิบัติด้าน Password ล่าสุดจาก NIST

บทความนี้ได้สรุปคำแนะนำและแนวทางปฏิบัติด้าน Password จากเอกสาร NIST Special Publication 800-63B Rev3 ของ สถาบันมาตรฐานและเทคโนโลยีแห่งชาติสหรัฐฯ หรือ NIST ได้แก่ การสร้างรหัสผ่านใหม่ การพิสูจน์ตัวตนด้วยรหัสผ่าน …

FBI จับกุมผู้ต้องหาวางแผนระเบิดดาต้าเซ็นเตอร์ของ AWS

ในสังคมอันกว้างใหญ่นี้มีอาชญากรมากมายเกิดขึ้นทุกวัน ทั้งจากโลกไซเบอร์เองหรือคนที่มีความคิดรุนแรงหวังสร้างความเสียทาง Physical ให้แก่โครงสร้างพื้นฐานทางไอที ล่าสุด FBI ก็ได้เข้าจับกุมชายรายหนึ่งที่วางแผนลอบวางระเบิดดาต้าเซ็นเตอร์ของ AWS เพราะหวังทำลายระบบอินเทอร์เน็ตส่งผลกระทบเป็นวงกว้าง