WeCloud by CS Loxinfo: บริการ Cloud File Sharing & Synchronization ตอบโจทย์องค์กรไทย

สำหรับหลายๆ องค์กรที่กำลังมองหาบริการ Cloud File Sharing & Synchronization ที่ให้บริการโดยผู้ให้บริการสัญชาติไทย ตอนนี้ CS Loxinfo ได้มีบริการ WeCloud ซึ่งเป็นระบบ Cloud Storage ที่ถูกออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์นี้ได้อย่างเต็มตัว พร้อมให้ทุกองค์กรใช้แบ่งปันไฟล์งานระหว่างพนักงานภายในองค์กร และส่งไฟล์งานต่างๆ ให้กับลูกค้าภายนอกองค์กรได้อย่างสะดวกและง่ายดายจากทุกอุปกรณ์แล้ว

 

WeCloud by CS Loxinfo: Cloud Storage ที่ใช้งานได้บนทั้ง Windows, Mac, Android, iOS และ Web Browser

คุณสมบัติเด่นข้อแรกที่สำคัญมากของบริการ WeCloud by CS Loxinfo นี้ ก็คือการที่ WeCloud เป็นบริการ Cloud Storage ที่รองรับการเข้าถึงได้จากบนทุกอุปกรณ์ โดยนอกเหนือจากการเข้าถึงได้ผ่านทาง Web Browser แล้ว WeCloud นี้ก็ยังมี Native Application สำหรับติดตั้งบน Windows และ Mac เพื่อทำการ Synchronize ไฟล์และบริหารจัดการต่างๆ ได้ผ่าน Application และโฟลเดอร์โดยตรง ในขณะที่สำหรับ Android และ iOS นั้นก็มี Native Application ให้ติดตั้งได้จาก Apple App Store และ Google Play Store เพื่อเข้าถึงไฟล์และบริหารจัดการไฟล์ต่างๆ ได้จากทุกที่ทุกเวลา

ทั้งนี้ผู้ใช้งานสามารถทำการยืนยันตัวตนด้วย Account เดียวกันในอุปกรณ์ต่างๆ เพื่อให้ทุกๆ อุปกรณ์นั้นทำการเข้าถึงไฟล์และโฟลเดอร์ของตนได้ สะดวกต่อการเข้าถึงข้อมูลงานสำคัญต่างๆ ได้จากทุกที่ทุกเวลา และส่งไฟล์ข้อมูลต่างๆ ต่อให้กับคนอื่นๆ ด้วย

 

แชร์ไฟล์แบบออนไลน์ได้อย่างง่ายดาย ด้วยการกำหนดสิทธิ์ และการสร้างลิงค์สำหรับเข้าถึงไฟล์ได้โดยตรง

ไฟล์งานและโฟลเดอร์ต่างๆ ที่อยู่บน WeCloud นี้ ผู้ใช้งานสามารถทำการแชร์ให้กับเพื่อนร่วมงานภายในองค์กรเดียวกันได้ด้วยการระบุเป้าหมายว่าจะแชร์ให้กับใคร และคนๆ นั้นจะมีสิทธิ์อะไรบ้าง เช่น สิทธิ์ในการ Upload ไฟล์เพิ่มเติม, สิทธิ์ในการ Download ไฟล์ไปใช้งาน, สิทธิ์ในการอัปเดตไฟล์ให้กลายเป็นเนื้อหาใหม่ ไปจนถึงสิทธิ์ในการลบไฟล์นั้นๆ และผู้ใช้งานก็สามารถเพิกถอนสิทธิ์เหล่านั้นกลับมาได้ทันทีที่ต้องการ ซึ่งความสามารถนี้เรียกว่า Share Privately

เมื่อมี Share Privately แล้วก็ต้องมีความสามารถอีกอย่างที่มีชื่อว่า Share Public Link ซึ่งจะทำการสร้าง URL ในการเข้าถึงไฟล์หรือโฟลเดอร์นั้นๆ ผ่านทาง Web Browser ได้ สำหรับใช้ในกรณีที่ผู้ใช้งานต้องการแชร์ไฟล์หรือโฟลเดอร์ดังกล่าวให้กับผู้อื่นที่ไม่ได้อยู่ภายในระบบของ WeCloud เช่น ลูกค้าหรือพาร์ทเนอร์ เป็นต้น โดยสามารถกำหนดวันหมดอายุในการแชร์ไฟล์เหล่านี้ได้ ทำให้สามารถใช้ทดแทนบริการ File Server ภายนอกองค์กรได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้ หากใช้งาน WeCloud ผ่าน Mobile Application ไม่ว่าจะเป็น Android หรือ iOS ก็ตาม การแชร์ไฟล์แบบ Share Public Link นี้ก็ยังสามารถเลือกแชร์ไปยัง Application อื่นๆ ได้โดยตรง เช่น Email, Facebook หรือโปรแกรมแชทต่างๆ ที่ใช้งานอยู่ได้ ทำให้สะดวกและง่ายดายต่อการแชร์ไฟล์งานต่างๆ เป็นอย่างมาก

 

ปลอดภัยด้วยการเข้ารหัสข้อมูล และการดูแลศูนย์ข้อมูลตามมาตรฐานสากล

บริการ WeCloud นี้มีการเข้ารหัสด้วยการใช้ SSL/TLS Encryption และ AES-256 bit Encryption ทำให้สามารถป้องกันการดักฟังข้อมูลจากการเชื่อมต่อระบบเครือข่ายได้ อีกทั้ง Cloud Data Center ของ CS Loxinfo เองก็ยังมีการรับประกันคุณภาพด้วยมาตรฐาน ISO20000, ISO27001 ISO22301 และ ISO9001 อีกด้วย

 

หน่วยงานราชการไทยก็ใช้ได้ เพราะให้บริการโดย Cloud Data Center ภายในประเทศไทยของ CS Loxinfo

สำหรับหน่วยงานราชการไทยนั้น สามารถใช้งานบริการ WeCloud by CS Loxinfo ได้อย่างมั่นใจด้วยการจัดเก็บข้อมูลผู้ใช้งานทั้งหมดภายใน Cloud Data Center ที่ตั้งอยู่ในประเทศไทยทั้งหมด ไม่มีการส่งข้อมูลออกไปภายนอกประเทศแม้แต่น้อย ตอบโจทย์ระเบียบและข้อบังคับของทางราชการได้เป็นอย่างดี เพิ่มความคล่องตัวในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ได้อย่างมั่นคงปลอดภัย

 

มีทีมงานวิศวกรชาวไทย คอยให้บริการสนับสนุนการใช้งานตลอด 24 ชั่วโมง

เป็นอีกจุดเด่นที่เหนือกว่าบริการ Cloud Storage จากผู้ให้บริการชาวต่างชาติ ที่ WeCloud by CS Loxinfo นี้มีวิศวกรชาวไทยคอยให้บริการอยู่ตลอด 24 ชั่วโมง ทำให้ผู้ใช้งานและองค์กรต่างๆ สามารถติดต่อเพื่อรับบริการและแก้ไขปัญหาต่างๆ ได้ตลอดเวลาด้วยการสื่อสารเป็นภาษาไทย

 

ติดต่อทีมงาน CS LOXINFO ได้ทันที

ผู้ที่สนใจบริการ Cloud จาก CS LOXINFO และต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือทดสอบใช้งาน หรือขอใบเสนอราคา สามารถติดต่อทีมงาน CS LOXINFO ได้ทันทีที่ 02-263-8185 (presales@csloxinfo.net) หรือศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ WeCloud ก่อนได้ที่ http://dccloud.csloxinfo.com/th/services/wecloud-cloud-storage/ ทันที


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Intel พัฒนาชิปใหม่ ช่วยป้องกันการโจมตีด้วยฮาร์ดแวร์

Intel เผยโครงการพัฒนาชิปใหม่ Tunable Replica Circuit (TRC) ซึ่งออกแบบมาใช้สำหรับป้องกันการโจมตีทางไซเบอร์ที่ใช้ฮาร์ดแวร์เป็นเส้นทางในการโจมตี โดยมีความสามารถในการตรวจจับการโจมตีทั่วไปที่เกิดจาก Hardware-based ได้ และสามารถแจ้งผู้ดูแลระบบในทราบถึงเหตุการณ์ที่เกิด พร้อมกับช่วยป้องกันกันการโจมตีนั้นๆ

Cisco โดนแฮ็กโดยแก๊งแรนซัมแวร์ Yanluowang

Cisco ออกมายอมรับว่า ได้ถูกแก๊งแรนซัมแวร์ Yanluowang ลุกล้ำเข้ามาในเครือข่ายขององค์กรจริง เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา และยังถูกรีดไถจากไฟล์ข้อมูลที่ถูกโจรกรรมออกไป