Breaking News
AMR | Citrix Webinar: The Next New Normal

เปลี่ยน Email ให้กลายเป็น Note สำหรับพร้อมทำงานต่อบน Evernote ง่ายๆ ด้วย Email into Evernote

evernote_logo

สำหรับองค์กรที่ใช้งาน Evernote ในการทำงาน บางครั้งก็อาจจะเจอกับสถานการณ์ที่งานเข้ามาทาง Email และอยากจะเอาไปจดไว้บน Evernote แทน เพื่อที่จะได้ไม่ลืมงานนั้นๆ หรือสามารถแชร์ให้กับเพื่อนร่วมงานเพื่อทำงานต่อได้ทันที ทาง Evernote จึงได้เพิ่มความสามารถ Email into Evernote มาให้ ทำให้เราสามารถแปลง Email ทุกฉบับมาเป็น Note ได้ทันทีโดยไม่ต้องติดตั้งซอฟต์แวร์ใดๆ เพิ่มเติม เพียงแค่ Forward Email นั้นๆ มายัง Account ที่ Evernote กำหนดไว้ให้ จากนั้น Note ก็จะถูกสร้างขึ้นมาทันที โดยผู้ใช้งานสามารถดู Account ที่ต้องทำการส่งได้ดังนี้

techtalkthai_mobility_in_work

  • Windows/Mac คลิกที่ Account Info และดู Account ที่ต้องระบุถึงได้ทันทีที่ Email notes to
  • iOS Devices/Android/Windows Phone คลิกที่ชื่อของเราเพื่่อเข้า Account Info และดู Account ที่ต้องระบุถึงได้ทันทีที่ Evernote email

สำหรับผู้ที่ใช้งาน Evernote Premium จะสามารถเปลี่ยน Evernote email นี้ได้อย่างอิสระ จะได้จำง่ายขึ้นเวลาจะใช้งาน โดยในการส่ง Email มายัง Evenote แต่ละครั้ง ก็มีสิ่งที่ควรรู้ดังต่อไปนี้

  • Subject ของ Email จะกลายมาเป็น Title ของ Note ใน Evernote
  • สามารถใส่ @ชื่อโน้ตบุ๊ค ต่อท้าย Subject ของ Email เพื่อสร้าง Note ลงไปยัง Notebook ที่กำหนดได้ทันที
  • สามารถใส่ #แท็ก เพื่อใส่ Tag ให้กับ Note ได้ด้วย
  • สามารถใส่ !วันที่ เพื่อสร้าง Reminder ได้ทันที เช่น !tomorrow !2015/01/07 เป็นต้น

โดยรวมแล้ว Subject จะต้องอยู่ใน Format ดังนี้ Email Subject: [Title of Note] ![Reminder Date] @[Folder] #[Tag] โดยถ้า Parameter ไหนไม่ใช้ก็ไม่ต้องใส่นั่นเอง

สำหรับผู้ที่ต้องการเริ่มต้นใช้ Evernote สามารถสมัครและ Download Application สำหรับแต่ละ Platform ได้ฟรีๆ ทันทีที่ https://evernote.com/

ที่มา: https://blog.evernote.com/blog/2014/06/14/inbox-hero-email-evernote/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

TechTalk Webinar: การเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญของธุรกิจเกษตรไทยตั้งแต่ผลิตไปจนถึงโต๊ะอาหาร “FROM FARM TO TABLE” ในช่วงวิกฤต Covid-19 โดย Farmbook Platform ด้วย AWS Technology

TechTalkThai ขอเรียนเชิญทุกท่านในแวดวงการเกษตร, อุตสาหกรรมอาหาร และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมฟัง TechTalk Webinar ในหัวข้อเรื่อง "การเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญของธุรกิจเกษตรไทยตั้งแต่ผลิตไปจนถึงโต๊ะอาหาร “FROM FARM TO TABLE” ในช่วงวิกฤต Covid-19 โดย Farmbook Platform ด้วย AWS Technology โดย Farmbook" เพื่อรับชมการวิเคราะห์แนวโน้มความเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นต่ออุตสาหกรรมการเกษตรที่เปลี่ยนแปลงไปจาก COVID-19 พร้อมแนวทางการนำเทคโนโลยีเข้ามาประยุกต์เสริมศักยภาพของธุรกิจในอุตสาหกรรมนี้ ในวันจันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2020 เวลา 14.00 – 15.30 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้

Lenovo Webinar: Lenovo Distance Learning and Smart Classroom Solution

TechTalkThai ขอเรียนเชิญ CTO, CIO, CHRO, IT Manager, HR Manager, HR, ผู้ดูแลระบบ IT และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมฟัง TechTalk Webinar ในหัวข้อเรื่อง "Lenovo Webinar: Lenovo Distance Learning and Smart Classroom Solution" เพื่อทำความรู้จักกับเทคโนโลยีสำหรับการเรียนการสอนและการฝึกอบรมระยะไกลผ่านระบบระบบออนไลน์ เพื่อตอบโจทย์การทำ Social Distancing ด้วยโซลูชันสำเร็จรูปที่สามารถนำไปปรับแต่งให้เหมาะกับการใช้งานได้ ในวันอังคารที่ 2 มิถุนายน 2020 เวลา 10.30 – 12.00 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้