เปลี่ยน Email ให้กลายเป็น Note สำหรับพร้อมทำงานต่อบน Evernote ง่ายๆ ด้วย Email into Evernote

evernote_logo

สำหรับองค์กรที่ใช้งาน Evernote ในการทำงาน บางครั้งก็อาจจะเจอกับสถานการณ์ที่งานเข้ามาทาง Email และอยากจะเอาไปจดไว้บน Evernote แทน เพื่อที่จะได้ไม่ลืมงานนั้นๆ หรือสามารถแชร์ให้กับเพื่อนร่วมงานเพื่อทำงานต่อได้ทันที ทาง Evernote จึงได้เพิ่มความสามารถ Email into Evernote มาให้ ทำให้เราสามารถแปลง Email ทุกฉบับมาเป็น Note ได้ทันทีโดยไม่ต้องติดตั้งซอฟต์แวร์ใดๆ เพิ่มเติม เพียงแค่ Forward Email นั้นๆ มายัง Account ที่ Evernote กำหนดไว้ให้ จากนั้น Note ก็จะถูกสร้างขึ้นมาทันที โดยผู้ใช้งานสามารถดู Account ที่ต้องทำการส่งได้ดังนี้

techtalkthai_mobility_in_work

  • Windows/Mac คลิกที่ Account Info และดู Account ที่ต้องระบุถึงได้ทันทีที่ Email notes to
  • iOS Devices/Android/Windows Phone คลิกที่ชื่อของเราเพื่่อเข้า Account Info และดู Account ที่ต้องระบุถึงได้ทันทีที่ Evernote email

สำหรับผู้ที่ใช้งาน Evernote Premium จะสามารถเปลี่ยน Evernote email นี้ได้อย่างอิสระ จะได้จำง่ายขึ้นเวลาจะใช้งาน โดยในการส่ง Email มายัง Evenote แต่ละครั้ง ก็มีสิ่งที่ควรรู้ดังต่อไปนี้

  • Subject ของ Email จะกลายมาเป็น Title ของ Note ใน Evernote
  • สามารถใส่ @ชื่อโน้ตบุ๊ค ต่อท้าย Subject ของ Email เพื่อสร้าง Note ลงไปยัง Notebook ที่กำหนดได้ทันที
  • สามารถใส่ #แท็ก เพื่อใส่ Tag ให้กับ Note ได้ด้วย
  • สามารถใส่ !วันที่ เพื่อสร้าง Reminder ได้ทันที เช่น !tomorrow !2015/01/07 เป็นต้น

โดยรวมแล้ว Subject จะต้องอยู่ใน Format ดังนี้ Email Subject: [Title of Note] ![Reminder Date] @[Folder] #[Tag] โดยถ้า Parameter ไหนไม่ใช้ก็ไม่ต้องใส่นั่นเอง

สำหรับผู้ที่ต้องการเริ่มต้นใช้ Evernote สามารถสมัครและ Download Application สำหรับแต่ละ Platform ได้ฟรีๆ ทันทีที่ https://evernote.com/

ที่มา: https://blog.evernote.com/blog/2014/06/14/inbox-hero-email-evernote/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Sophos Webinar: Getting Started With Threat Hunting

Sophos ขอเรียนเชิญผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน IT Security เข้าร่วมงานสัมมนา Sophos Webinar เรื่อง "Getting Started With Threat Hunting" พร้อมแนะนำเครื่องมือ กรอบการทำงาน และแนวทางการค้นหาและไล่ล่าภัยคุกคามที่แฝงอยู่ในระบบเครือข่ายขององค์กร ในวันพุธที่ 24 สิงหาคม 2022 เวลา 14:00 น. ผ่านทาง Live Webinar

Intel พัฒนาชิปใหม่ ช่วยป้องกันการโจมตีด้วยฮาร์ดแวร์

Intel เผยโครงการพัฒนาชิปใหม่ Tunable Replica Circuit (TRC) ซึ่งออกแบบมาใช้สำหรับป้องกันการโจมตีทางไซเบอร์ที่ใช้ฮาร์ดแวร์เป็นเส้นทางในการโจมตี โดยมีความสามารถในการตรวจจับการโจมตีทั่วไปที่เกิดจาก Hardware-based ได้ และสามารถแจ้งผู้ดูแลระบบในทราบถึงเหตุการณ์ที่เกิด พร้อมกับช่วยป้องกันกันการโจมตีนั้นๆ