Gmail เปิดให้ส่งต่ออีเมลในรูปไฟล์แนบแล้ว

Google ประกาศอัปเดตฟีเจอร์ใหม่บน Gmail ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถส่งต่ออีเมลที่กำลังอ่าน หรืออีเมลฉบับอื่นๆ รวมกันในรูปของไฟล์แนบ ช่วยให้ผู้รับสามารถเปิดดูอีเมลต้นฉบับทั้งหมด รวมไปถึง Headers ต่างๆ ที่มาพร้อมกับอีเมลเหล่านั้นได้ในทีเดียว

ฟีเจอร์นี้นอกจากจะช่วยแก้ปัญหาเรื่องการทยอยส่งอีเมลที่เกี่ยวข้องทีละฉบับ (ที่แยกจากกัน) ไปยังผู้รับแล้ว ยังช่วยให้ผู้ดูแลระบบ ผู้ดูแลเครือข่าย และผู้ที่รับผิดชอบด้านความมั่นคงปลอดภัยสามารถตรวจสอบอีเมลและ Header ต่างๆ ได้ง่ายอีกด้วย ผู้ใช้สามารถเขียนสรุปอีเมลไปยังผู้รับ และแนบอีเมลที่เกี่ยวข้องทั้งหมดในรูปไฟล์แนบ โดยผู้รับสามารถตรวจสอบอีเมลทั้งหมดได้จาก Mail Client ทันที

ผู้ใช้สามารถแนบอีเมลในรูปของไฟล์แนบได้ 2 วิธี ดังนี้

  • เลือกอีเมลที่ต้องการแนบทั้งหมด แล้วลากอีเมลเหล่านั้นไปวางบนอีเมลใหม่ที่จะส่งออกไปยังผู้รับ
  • เลือกอีเมลที่ต้องการส่งต่อทั้งหมด แล้วคลิกไอคอนจุด 3 จุดตรงเมนูด้านบน จากนั้นเลือก “Forward as attachment”

อีเมลที่แนบไปนั้น จะถูกส่งในรูปของไฟล์ EML ซึ่ง Mail Client ส่วนใหญ่รองรับการอ่านไฟล์ดังกล่าวได้อย่างไม่มีปัญหา

ฟีเจอร์การส่งต่ออีเมลในรูปไฟล์แนบนี้กำลังทยอยเปิดใช้งานไปยังผู้ใช้ Gmail ทุกคน ท่านจะทราบได้ว่าพร้อมใช้ฟีเจอร์ดังกล่าวก็ต่อเมื่อไอคอนจุด 3 จุดมี “Forward as attachment” ให้เลือก

ที่มาและเครดิตรูปภาพ: https://www.bleepingcomputer.com/news/google/gmail-now-lets-you-forward-emails-as-attachments/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Tenable ออกโซลูชันใหม่ Tenable One for OT/IoT

IT ไม่ใช่ช่องทางเดียวที่จะถูกโจมตีได้ แต่ยังมีธุรกิจอีกจำนวนมากที่ต้องพึ่งพาระบบ OT และ IoT ในการปฏิบัติการ ด้วยเหตุนี้เองการรู้จักช่องโหว่ที่เป็นความเสี่ยงจึงเป็นเรื่องสำคัญไม่น้อยไปกว่าระบบ IT ล่าสุด Tenable ผู้เชี่ยวชาญด้านการบริหารจัดการช่องโหว่ได้ขยายความสามารถใหม่ให้แพลตฟอร์ม Tenable One รองรับการบริหารจัดการช่องโหว่สำหรับ …

Google เสริมแกร่ง Gemini ด้วยข้อมูลจาก Stack Overflow

Stack Overflow ถือเป็นแหล่งข้อมูลยอดนิยมของเหล่านักพัฒนาแอปพลิเคชันมานานแสนนาน ซึ่งล่าสุดได้เปิด API ที่ชื่อว่า OverflowAPI ประเดิมด้วยพาร์ทเนอร์รายแรกอย่าง Google Gemini for Google Cloud